Cùng Viettel Store search hiểu phương pháp sửa lỗi ổ cứng máy tính xách tay 2018 mới nhất qua bài viết tổng đúng theo thủ thuật và mẹo thay thế sau đây chúng ta nhé…

Cách sửa Bad ổ cứng rất 1-1 giản

Bad là gì?

Lỗi Bad Sector là một khoảng chừng đĩa trống bị lỗi không có khả năng ghi tài liệu, bao gồm hai một số loại lỗi Bad Sector: Bad Sector vị lỗi Hartware và bad Bad Sector bởi lỗi phần mềm.

Bạn đang xem: Lỗi ổ cứng và cách khắc phục

Lỗi Bad Sector là một khoảng tầm đĩa trống bị lỗi không có chức năng ghi dữ liệu

Bad Sector phần cứng: rất có thể vị lỗi tự nhà phân phối, hoặc vào quá trình áp dụng bị va đập, khiến cho kyên ổn gọi của ổ cứng sản phẩm công nghệ tính va vào mặt phẳng đĩa từ bỏ, bám lớp bụi hoặc bởi bị sử dụng rất nhiều phải đã giới hạn sử dụng.

Bad Sector phần mềm: nguim hiền hậu các lỗi ứng dụng, hoàn toàn có thể sản phẩm tính bạn bị tắt bất thần khiến cho ổ cứng bị chấm dứt đột ngột Khi đang ghi dữ liệu, hoặc rất có thể bởi vì các mã độc và virus, làm cho một vùng bộ nhớ lưu trữ không hoạt động hoặc các vùng ghi nhớ đựng tài liệu không trùng khớp cùng với mã sửa lỗi ECC của bản thân cùng bị khắc ghi là Bad Sector.

Quý Khách hoàn toàn có thể tinh giảm lỗi Bad bằng phương pháp tiêu giảm va đập, rơi ổ cứng,thường xuyên kiểm tra, lau chùi và vệ sinh ổ cứng, tiếp tục quét vi khuẩn, tránh ngừng bất ngờ kho ổ cứng đang ghi tài liệu.

Phần mềm HDD Regenerator

Hướng dẫn cụ thể biện pháp sửa lỗi ổ cứng thiết bị tính

Việc áp dụng một số phần mềm như: HDD Regenerator, CheckDrive, HDD Scan rất có thể đưa ra lỗi cùng là giải pháp sửa lỗi ổ cứng máy tính đơn giản và dễ dàng cùng tác dụng độc nhất.

Ở phía trên, Cửa Hàng chúng tôi lý giải chúng ta áp dụng ứng dụng HDD Regenerator, đây là ứng dụng các điểm mạnh lại hơi dễ sử dụng.

Cách 1: quý khách hàng cài đặt cùng cài đặt lịch trình.

Bước 2: Trên cửa sổ chính lựa chọn Cliông xã here lớn repair physical bad sector on damaged drive sầu surface under Windows (XP,Vista,7,8), trên đây chính là tính năng quét với sửa Bad. Còn Boot USB Flash/ Boot CD/DVD về căn bản cũng đều có hào kiệt y như bên trên, chỉ khác là bạn phải khởi tạo một USB hoặc CD/DVD nhằm Boot hoặc sửa Bad sau thời điểm khởi cồn lại thứ.

Để áp dụng công dụng sửa Bad thẳng bên trên Windows, bạn phải đóng không còn các chương trình đang làm việc trên vật dụng. Nếu tất cả thông tin hiện ra chúng ta lựa chọn Cancel do nếu tìm Yes máy tính vẫn khởi động lại.

Cách 3: quý khách lựa chọn Choose driver khổng lồ process, chọn ổ cứng rồi chọn Start Process, hành lang cửa số new tồn tại bạn chọn Cancel,

Cách 4: Có một bảng xuất hiện thêm cùng với nhì chắt lọc là quét chứ không sửa lỗi với vừa quét vừa sửa lỗi. Bạn chọn 2 cùng dấn Enter. Tiếp theo bạn chọn Scan và repair, lựa chọn tiếp Start Sector 0 với đợi chương trình hoàn tất.

Nếu phạt hiện lỗi Bad bạn cần sao lưu lại cùng tìm kiếm phương pháp xử lý tức thì lập tức

Với giải pháp sửa lỗi ổ cứng thứ tính nhưng mà công ty chúng tôi reviews bên trên phía trên các bạn trọn vẹn rất có thể hạn chế lỗi này bên trên máy tính một bí quyết dễ dãi. Nếu phân phát hiện tại lỗi Bad bạn cần sao lưu lại và search biện pháp xử trí ngay nhanh chóng. Đồng thời, bạn nên nạm ổ cứng bắt đầu giả dụ lỗi Bad càng ngày càng trsinh hoạt yêu cầu cực kỳ nghiêm trọng.

Hard Disk Sentinel (HDSentinel) là biện pháp sửa lỗi ổ cứng vật dụng tính bài bản nhưng mà bao gồm cung ứng ổ đĩa HDD và SSD. Mục tiêu của chính nó là tìm kiếm, chất vấn, chẩn đoán thù với sửa chữa các sự việc tương quan cho ổ cứng máy vi tính. Sau kia, nó cung ứng một bản báo cáo với hiển thị tình trạng ổ SSD hoặc HDD. Hard Disk Sentinel cung ứng một phiên bản diễn tả hoàn chỉnh với hiển thị số đông công bố rất đầy đủ độc nhất về ổ cứng cững nhỏng những ổ đĩa sinh hoạt tinh thần rắn vào máy tính xách tay hoặc lắp thêm lắp ngoại trừ như: USB với e-SATA.

*

Nhiều tùy lựa chọn cảnh báo cũng có thể có sẵn nhằm bảo đảm an toàn độ bình yên tối nhiều cho tài liệu cực hiếm của doanh nghiệp. Phần mượt này vẫn theo dõi những thông tin của ổ cứng như: tình trạng, ánh nắng mặt trời cùng quý hiếm S.M.A.R.T (Công nghệ tự tính toán, so sánh cùng báo cáo, được tích phù hợp sẵn vào phần nhiều ổ cứng và ổ đĩa sinh hoạt tâm trạng rắn) cho từng ổ đĩa. Trong khi, nó còn đo vận tốc truyền của ổ đĩa trong thời hạn thực. HDSentinel là giải pháp bảo đảm dữ liệu tuyệt vời và hoàn hảo nhất. Nó hoàn toàn có thể được thực hiện nhằm ngặn chặn ổ đĩa HDD bị hỏng hoặc rời làm mất dữ liệu trong những số ấy. Ngoài ra, nó tích phù hợp một hệ thống Review chứng trạng ổ đĩa cứng hoàn chỉnh tuyệt nhất để giúp người tiêu dùng nhanh lẹ phạt hiện đều vấn đề tương quan.

CrystalDiskMark – Cách sửa lỗi ổ cứng laptop bằng ứng dụng

Ưu điểm của giải pháp sửa lỗi ổ cứng sản phẩm tính này là hơi dịu và thuận lợi thực hiện, thông số kiểm tra được nhận xét là hơi đúng mực và sai số không nhiều.

Xem thêm: Cách lưu video trên facebook về điện thoại nhanh nhất

*

Sau khi tải về về chúng ta thực hiện giải nén ra cùng vào tlỗi mục vừa giải nén cliông xã 1 trong số tệp tin .exe cộ tùy nằm trong vào hệ điều hành và quản lý ai đang áp dụng 32bit hoặc 64bit. DiskMark.exe nhằm chạy ứng dụng mà không đề xuất cài đặt. Sau kia tiến hành lựa chọn ổ đĩa bắt buộc Test và cliông xã chọn All

*

Giao diện của ứng dụng lúc ban đầu quá trình test. Cách kiểm soát sức khỏe ổ cứng này được Reviews là đúng đắn cùng khá dễ sử dụng

*

Bạn rất có thể dễ dãi chọn ổ đĩa hy vọng đánh giá tốc độ

*

Quá trình kiểm tra đang mất khoảng 5 phút ít tùy theo ổ cứng cùng gói tài liệu các bạn chọn. Kế quả chạy thử ổ cứng SSDD của bản thân mình thì tốc độ hiểu ghi tại mức tương đối cao. Trung bình Read/Write Seq bắt buộc trên 100 điểm thì mới có thể có thể tạm bợ gật đầu đồng ý được. (Dưới 100 điểm thì vận tốc của ổ sẽ ở tại mức báo động rồi đó).

Mong rằng cùng với các giải pháp sửa lỗi ổ cứng vật dụng tính này, bạn có thể dễ dàng kiểm tra triệu chứng “mức độ khỏe” ổ cứng của bạn rất nhiều dịp phần nhiều chỗ. Hãy lưu giữ backup tài liệu đặc biệt nếu như ổ cứng của bạn gồm vận tốc hiểu ghi yếu hèn hơn các so với các lần kiểm tra trước chúng ta nhé…