USB là thiết bị cần thiết giúp cho chính mình sao chép tài liệu từ máy vi tính này sang máy tính xách tay khác với ngược lại, tuy vậy trong vài ba trường hòa hợp thiết bị hoàn toàn có thể bị thông báo lỗi, và không sở hữu và nhận được USB. Bởi vậy Hoàng Hà PC giới thiệu cho chính mình 5 cách sửa lỗi laptop không nhận USB với tỉ lệ thành công cao giúp bạn xử lý vấn đề khi gặp mặt trường hợp như vậy.

Bạn đang xem: Lỗi máy tính không nhận usb

Khởi Động Lại trang bị Tính

Một bí quyết sửa lỗi máy vi tính không thừa nhận USB nhanh chóng, dễ dàng và đơn giản nhất mà phần đông người thường dùng đó là tắt với khởi đụng lại máy. Bí quyết này đã có chức năng trong một vài ngôi trường hợp, điển hình nổi bật là khi khối hệ thống bị lỗi dẫn đến kết thúc hoạt động đối với một số ứng dụng, chương trình. Khi khởi hễ lại trang bị thì những chương trình đó sẽ tiến hành kích hoạt lại và thực hiện như bình thường.

Cài Đặt Lại Driver

Kiểm tra với tiến hành setup lại Driver là bí quyết sửa lỗi máy vi tính không dấn USB phần đông là thành công xuất sắc 100%. Vì Driver có thể bị thiếu hụt hoặc chưa được setup nên sản phẩm công nghệ thường bị lỗi này. Để tự khắc phục chứng trạng này, các bạn cần triển khai các thao tác dưới đây.

Bước 1: dìm chuột nên vào biểu tượng This PC, và lựa chọn Manage.

*

Bước 2: Khi lộ diện cửa sổ Computer Management, chúng ta sẽ bấm chuột chọn Device Manager. Và nhấn đúp con chuột trái vào Disk drivers để hiển thị những thiết bị ai đang sử dụng. Tiếp theo, hãy tiến hành nhấn chuột nên vào USB bị lỗi và chọn Uninstall device.

*

Bước 3: Nhấn chuột vào chọn Uninstall. Cuối cùng, rút USB ra khỏi máy tính xách tay và đợi tầm 1 phút. Sau đó, cắn USB vào máy tính xách tay lại để máy tự động hóa cập nhật Driver mang lại USB.

*

Kiểm Tra Ổ Đĩa 

Nguyên nhân dẫn cho lỗi máy vi tính không nhấn USB có thể đến từ laptop hoặc USB bị vấn đề nào đó. Nếu tự động tính của chúng ta hoàn toàn bình thường thì hãy thử kiểm soát USB. Muốn biết USB hiện bao gồm bị hư hư không, có thể bằng phương pháp thông qua việc kiểm tra ổ đĩa. Đầu tiên, bấm tổ hợp phím Windows + E. Tiếp theo, thừa nhận chuột cần lên trang bị USB nhiều người đang sử dụng và lựa chọn Properties. Khi hành lang cửa số Properties hiện tại ra, click chuột chọn Tools. Sau đó, ngay lập tức mục Error checking lựa chọn Check.

Cuối cùng, khi cửa sổ Error Checking của USB hiện tại ra, lựa chọn Scan và repair drive để tiến hành tiến hành việc khám nghiệm lỗi. Sau khi kiểm tra, nếu bao gồm lỗi thì khối hệ thống sẽ sửa lỗi từ động.

Sử Dụng Các ứng dụng Khôi Phục

Khi USB gặp gỡ các lỗi dẫn mang lại tình trạng không thể liên kết với lắp thêm tính, nên các bạn không thể áp dụng những tài liệu có trên nó được. Điều này thực thụ là trở ngại với đầy đủ ai hay tàng trữ dữ liệu trên USB, và xóa nó thoát khỏi ổ cứng máy vi tính để sút thiểu việc dung lượng máy bị nặng. Những ứng dụng khôi phục là biện pháp luật tưởng độc nhất vô nhị để phục hồi lại những tin tức trên lắp thêm tính.

Hai ứng dụng phổ biến là PhotoRecTestDisk được rất nhiều người sử dụng. Nếu như bạn muốn một phiên phiên bản phần mềm hoàn toàn miễn chi phí để cài bỏ lên máy tính thì Recuva là tốt nhất. Nó giúp phục sinh lại đông đảo dữ liệu đã bị xóa vì chưng nhiều nguyên nhân khác nhau.

Sử Dụng Troubleshooting Trên sản phẩm Tính

Nếu như bạn đang không chắc chắn rằng về câu hỏi lỗi không nhận USB là do vì sao đến từ sản phẩm công nghệ tính, USB tuyệt từ ngẫu nhiên nguyên nhân như thế nào khác. Thì việc áp dụng Troubleshooting là cách sửa lỗi laptop không thừa nhận USB tác dụng nhất. Ứng dụng này được thiết lập với tác dụng hữu hiệu là tìm với sửa lỗi trên sản phẩm tính. Để hoàn toàn có thể sử dụng vận dụng này, hãy thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Vào hình tượng Start, và thực hiện tìm kiếm Troubleshooting. Sau đó, nhấn loài chuột vào tác dụng hiển thị đúng độc nhất vô nhị về ứng dụng.

Bước 2: Tiếp theo, hành lang cửa số Troubleshooting mở ra, nhấn chuột trái chọn Hardware & Sound. Cuối cùng, nhấn chọn Run the troubleshooter để triển khai tìm kiếm cùng sửa lỗi từ bỏ động.

Xem thêm: Không Nghe được âm Thanh Trên Máy Tính

Bài viết bên trên đây sẽ gợi ý cho mình những cách sửa lỗi máy tính xách tay không thừa nhận USB công dụng và có ích nhất. Hãy thử các phương pháp trên nếu như máy vi tính có bị lỗi này. Hi vọng chúng ta cũng có thể sửa lỗi thành công và hoàn toàn có thể sử dụng được USB một phương pháp bình thường. Nếu vẫn chưa khắc phục và hạn chế được lỗi và muốn được hỗ trợ tư vấn thêm, thì hãy truy vấn ngay website của Hoàng Hà PC tại đây.