giả dụ trình chăm nom web Google Chrome yêu thích của công ty bỗng dưng chạm chán lỗi quan trọng phát video từ các trang website như YouTube hoặc Vimeo. Hãy triển khai theo hướng dẫn sau đây của 24s.vn để khắc phục sự cố.


Cập nhật Chrome lên phiên bản mới nhất

Hầu hết các trình săn sóc web đông đảo được các nhà sản xuất update thường xuyên, bởi vì vậy các trang web chăm chứa các nội dung video clip như Youtube, Vimeo… cũng sẽ thực hiện việc cập nhật song song để tuân thủ các tiêu chuẩn chỉnh mới của Chrome.

Bạn đang xem: Lỗi không xem được video trên máy tính

Vì vậy việc bảo đảm an toàn trình thông qua Chrome đang được cập nhật lên phiên phiên bản mới nhất là điều cần thiết. Để thực hiện update Google Chrome lên phiên bản mới nhất bạn tiến hành như sau:

Bước 1: Kích hoạt trình cẩn thận Chrome lên, kế tiếp bấm nút More (nút có hình tượng ba chấm) ở góc cạnh trên cùng mặt phải.

*

Bước 2: Từ menu xổ xuống lựa chọn tùy lựa chọn Help > About Google Chrome.

*

Bước 3: ở đầu cuối bấm nút Relaunch nghỉ ngơi phía bên phải đặt trình duyệt soát sổ và tự động hóa cài đặt phiên bản mới nhất nếu có.

Xem video share đó có công khai hay không

Nếu bạn nhận được một liên kết đoạn clip do bạn bè chia sẻ qua mạng xóm hội, lúc kích vào link đó, đoạn phim đó sẽ mở trong trình chuẩn y web mặc định và trong trường hợp này là Chrome.

Tuy nhiên có khả năng đoạn phim đó được tùy chỉnh cấu hình quyền riêng biệt tư bắt buộc sẽ tinh giảm người xem đoạn phim đó hoặc cũng có thể để xem đoạn phim đó buộc người dùng phải khai báo độ tuổi thì mới hoàn toàn có thể xem được nội dung.

Với video được gửi mang đến mà bạn không coi được, hãy nhập tên của đoạn clip vào Google hoặc thanh kiếm tìm kiếm của trang web lưu trữ với xem có công dụng hay không. Nếu không tìm kiếm thấy thì đoạn clip đó được thiết đặt để chỉ hiển thị với một trong những người được chọn.

Bật JavaScript

Để bảo mật, Chrome hoặc những phần mềm bên ngoài đôi khi có thể vô hiệu hóa JavaScript trên trình duyệt, trong khi đây lại là một trong những tính năng buộc phải được bật để vạc video. Để nhảy lại JavaScript trên trình duyệt, bạn tiến hành như sau:

Bước 1: Kích hoạt trình chăm sóc Chrome lên, tiếp đến bấm nút More (nút có hình tượng ba chấm) ở góc cạnh trên cùng mặt phải.

*

Bước 2: Từ menu xổ xuống lựa chọn tùy lựa chọn Settings > Privacy & security ngơi nghỉ khung mặt trái.

*

Bước 3: Trong form bên buộc phải chọn Site Settings, sau đó dịch chuyển xuống phía dưới, kích lựa chọn JavaScript bên dưới mục Content.

*

Bước 4: Sang hành lang cửa số mới,bật tùy chọn bên bắt buộc mụcAllowed lịch sự trạng thái On (màu xanh) nhằm kích hoạtJavaScript. Sau đó, khởi cồn lại Chrome và thử cài đặt lại video.

Bật Adobe Flash vào Chrome

Google và các nhà cải cách và phát triển trình chuẩn y khác đã loại trừ Adobe Flash vì liên quan đến nhiều sự việc bảo mật. Tuy nhiên, một số trang web chưa cập nhật video của họ, vày vậy trường hợp Flash không chuyển động thì đoạn clip cũng sẽ không còn phát. Vào trường hợp đó các chúng ta cũng có thể thử một số bạn dạng sửa lỗi của Adobe Flash xem có kết quả hay không. Nhưng cần lưu ý rằng vấn đề kích hoạt Flash gồm thể chạm chán nhiều sự việc về bảo mật. Do đó bạn nên làm kích hoạt nó cho những trang web xứng đáng tin cậy.

Kiểm tra liên kết Internet

Các clip online lúc được nhảy sẽ cần phải có kết nối Internet liên tục và tốc độ ổn định thì video clip đó mới rất có thể phát trơn tru.

Trong trường vừa lòng đó chúng ta có thể thử soát sổ xem liên kết Internet nhưng mình sẽ dùng bao gồm ổn định xuất xắc không. Đôi khi kết nối Internet vẫn có, vẫn rất có thể xem những trang web đọc báo nhưng do tốc độ chậm nhưng các đoạn clip sẽ ko phát được.

Xóa bộ lưu trữ cache

Xóa bộ nhớ lưu trữ cache cũng chính là một chiến thuật mà chúng ta nên thử giúp xem lỗi quan yếu phát đoạn phim trong trình chú tâm hay không.

Bước 1: Kích hoạt trình để mắt tới Chrome lên, sau đó bấm nútMore(nút có hình tượng ba chấm) ở góc trên cùng bên phải.

*

Bước 2: Trong thực đơn xổ xuống chọn Settings >Advanced. Sau đó dịch chuyển xuống phía dưới trong cửa sổ mới cùng kích chọnClear browsing data.

*

Bước 3: Kích tùy chọnCached images and files trong hành lang cửa số mới, rồi bấm nútClear data.

Nếu cách trên ko được, bạn cũng có thể thử truy vấn Chrome sống dạng ẩn danh xem tất cả khắc phục được sự núm không. Cách tiến hành như sau:

Bước 1: Sao chép add trang web bạn muốn xem video.

Bước 2: Bấm nútMore(nút có hình tượng ba chấm) ở góc trên cùng bên phải, trong thực đơn xổ xuống chọn tùy chọn New incognito window để để mắt tới web ở cơ chế riêng tứ hoặc rất có thể bấm tổ hợp phím Ctrl + Shift + N.

Bước 3: Dán add web vào thanh địa chỉ cửa hàng của hành lang cửa số trình coi ngó web ở chính sách riêng tư và xem đoạn phim có chuyển động không.

Tắt từng tiện ích mở rộng và các plug-in lần lượt

Nếu bài toán xóa bộ nhớ lưu trữ cache của trình chăm bẵm không kết quả và video chuyển động ở chế độ ẩn danh, thì luôn thể ích mở rộng hoặc plug-ins nào này đã được thiết lập có thể là thủ phạm. Bởi vậy chúng ta cũng có thể thử tắt lần lượt để kiểm tra.

Cách tắt app mở rộng thực hiện như sau:

Bước 1: Nhập chrome://extensions vào thanh địa chỉ URL của trình chăm chút hoặc bấmnútMore(nút có biểu tượng ba chấm) ở góc cạnh trên cùng mặt phải, trong thực đơn xổ xuống lựa chọn tùy lựa chọn Extensions.

*

Bước 2: trong danh sách những tiện ích không ngừng mở rộng hiển thị, bạn chỉ việc trượt nút gạt quý phái trái để tắt luôn tiện ích mở rộng đó, hoặc bấm nút Remove nhằm xóa tiện ích đó khỏi trình duyệt. Để nhảy lại tiện thể ích, hãy trượt nút gạt sang trọng phải.

Cách tắt các Plug-In vào Chrome tiến hành như sau:

Bước 1: Nhập chrome://settings/content vào thanh URL của trình chăm chút Chrome hoặc bấmnútMore(nút có hình tượng ba chấm) ở góc trên thuộc bên đề xuất > Settings.

Bước 2: Tiếp theo lựa chọn tùy lựa chọn Privacy & security > Site Settings.

Bước 3: dịch chuyển đến plug-in ước ao kiểm tra, tiếp đến nhấn nhấp chuột nút ở bên phải khớp ứng với plug-in đó để tắt (Off-nút đang mờ đi) hoặc nhảy (On-nút đã hiển thị màu xanh).

Tắt tăng tốc phần cứng

Chrome đôi khi sẽ sử dụng bộ xử lý hình ảnh hoặc GPU của sản phẩm tính sẽ giúp hiển thị những trang web. Trường hợp GPU của máy tính đang rất được sử dụng cho các tác vụ khác, trình điều khiển và tinh chỉnh của GPU bắt buộc được cập nhật hoặc chỉ đơn giản dễ dàng là không tương hợp với định dạng video được mở trong trình duyệt.

Vậy thì việc đoạn clip đó quan yếu phát trong trình phê duyệt Chrome là điều hoàn toàn dễ hiểu. Vào trường vừa lòng đó chúng ta chỉ có thể tắt tài năng tăng tốc hartware của GPU hoặc thử cập nhật driver tiên tiến nhất xem có giải quyết được sự việc hay không.

Reset trình chăm sóc Chrome

Nếu những giải pháp ở bên trên vẫn không thành công xuất sắc thì chiến thuật cuối mà bạn cũng có thể thử là reset lại hoàn toàn Chrome. Điều này có thể cần thiết nếu những chương trình hoặc tiện ích mở rộng đã đổi khác cài đặt và chúng ta không thể truy vấn chúng để gắng đổi.

Bước 1: Kích hoạt trình duyệt y Chrome lên, tiếp nối bấm nút More (nút có hình tượng ba chấm) ở góc trên cùng mặt phải.

Bước 2: Từ thực đơn xổ xuống lựa chọn tùy chọn Settings, tiếp đến kích chọn Advanced ở khung mặt trái.

*

Bước 3: dịch chuyển xuống phía dưới, tìm với kích tùy lựa chọn Restore settings khổng lồ their original defaults.

*

Bước 4: Một vỏ hộp thoại chứng thực sẽ hiển thị với chi tiết các tính năng sẽ được khôi phục về trạng thái mặc định của trình duyệt. Bấm nút Reset settings để xác nhận và thực hiện việc reset về thiết lập ban đầu.

Xem thêm: Quên Mật Khẩu Windows 7, Cách Reset, Lấy Lại Mật Khẩu, Phá, Installation (Computer Programs)

Hy vọng sau khi thực hiện 1 trong những các giải pháp trên đây, các bạn đã sở hữu thể giải quyết được lỗikhông coi được đoạn phim trên Chrome. Chúc các bạn thành công.