Mạng Lan vào vai trò chia sẻ thông tin, dữ liệu, tài nguyên trong một công ty, giúp bạn dạng mật cũng như bảo đảm thông tin nội cỗ được bày bán ở đông đảo lúc đều nơi. Mặc dù vậy nếu máy của doanh nghiệp vẫn cắn dây mạng nhưng mà không kết nối được thì nên làm sao? Hoàng Hà PC xin giối thiệu bạn phương án giúp giải quyết vấn đề liên quan tới việc hệ điều hành Win 10 không liên kết được mạng LAN.

Bạn đang xem: Lỗi không tìm thấy máy in

 Hãy thuộc tham khảo nội dung bài viết sau để xử lý nếu chạm mặt trường hợp đó nhé!

Chuyển Network profile tự Private thanh lịch Public

Bước 1: Bạn nhấn vào nút Start => Settings.

*

Tiếp theo chúng ta chọn Network & Internet

*

 

Tiếp theo vào tab Status => Click chọn Properties như hình mặt dưới.

*

Bước 2: trên đây chúng ta có thể thấy máy tính xách tay đang nghỉ ngơi trong tâm trạng Public, đây chính là lý do khiến cho máy tính của bạn không xuất hiện thêm trong mạng LAN (Network).

Cách xử lý dễ dàng đó là các bạn hãy tích lựa chọn lại vào phần Private nhằm chọn chế độ riêng tứ là xong.

*

Bước 3: chúng ta lưu ý là nếu như bạn tích chọn quay trở về mạng nơi công cộng (Public) thay bởi vì riêng bốn (Private) các bạn phải bật lại share mạng nhé.

Bước 4: và đây là hiệu quả cuối cùng. Vật dụng tính của người sử dụng đã xuất hiện trong mạng Network rồi nhé.

*

Kiểm tra các máy tính xách tay có cùng lớp mạng không

Để khắc phục bạn nên nắm rõ các nguyên nhân, việc kiểm tra các máy tính có cùng lớp mạng không là một trong việc quan trọng đặc biệt không thể quăng quật qua.

Bạn hãy coi qua add IP của máy tính mình sẽ sử dụng cũng như máy tính cần tìm trong mạng LAN. Để triển khai được việc này, các bạn nhấn phím Windows cùng phím R, tiếp nối gõ Cmd rồi dấn Enter.

*

Hộp thoại sẽ hiện ra như hình sau đây, ban gõ ipconfig, dấn Enter, IP máy tính các bạn sẽ hiện ra.

*

Bạn nên triệu tập sự chăm chú vào loại IPv4 Address như hình dưới. Nếu như IP trùng nhau thì không xảy ra vấn đề gì. Còn trường hợp IP giữa thứ tính của người tiêu dùng và mạng ko trùng thì bạn nên gắn chúng vào cùng một modem wifi hoặc tầm thường một switch.

Kiểm tra đã sở hữu file và printer sharing for microsoft network

Để xem được đã download file cùng printer sharing for microsoft network chưa, bạn nhấn vào mục Start, lựa chọn Control Panel,

 

Chọn tiếp View Network Status and tasks

 

Sau đó click chuột vào Ethernet 

*

Rồi lựa chọn Properties.

*

Hộp thoại Wireless Network Connection đang hiện ra, chúng ta nhấp mục Install để thiết lập cài đặt cho những mục:

- Client for microsoft Networks

- File and Printer Sharing for Microsoft Networks

- internet Protocol (TCP/IP)

*

Xử lý win 10 không liên kết được mạng LAN bằng phương pháp bật nhân tài Network Discovery

Network Discovery vào hệ điều hành và quản lý Windows là cài đặt mạng, sử dụng để chúng ta cũng có thể đặt liệu các laptop khác bên trên mạng rất có thể thấy vật dụng tính hay là không tìm các laptop và sản phẩm khác bên trên mạng. Nếu Network Discovery được kích hoạt, việc chia sẻ tập tin với máy in qua mạng trở nên dễ dàng hơn.

Bước 1: Bạn tiến hành theo công việc sau: lựa chọn Start, Control Panel.

 

Chọn tiếp View Network status and tasks tại mục Network and Internet 

Tại Network and Sharing Center các chúng ta chọn Change advanced sharing setting

*

Bước 2: trên đây, người tiêu dùng chọn Private – bấm chọn Turn on network discovery cùng Turn on file và printer sharing. Sau đó, người tiêu dùng hãy bấm Save changes nhằm lưu lại.

*

Bước 3: Sau khi tùy chỉnh cấu hình xong, bạn hãy mở mục Network lên kiểm tra. Ví như thấy danh sách máy tính hiện lên rất đầy đủ thì là đang thành công.

Tắt tường lửa

Một cách tiếp theo mà bạn cũng có thể tham khảo để cách xử trí khi win 10 không liên kết được mạng LAN chính là tắt tường lửa. Firewall là nhân tố rất quan trọng trong Windows 10, nó tác động đến đông đảo thứ cùng để kiểm soát điều hành nó không nhiều nhất bọn họ phải biết cách bật, tắt tường lửa bên trên Windows 10.

Bước 1: Mở Start menu, nhập tự khóa "Firewall" nhằm mở Windows Firewall.

*

Bước 2: Trên hành lang cửa số Windows Firewall, tuyển lựa mục Turn Windows Firewall on or off sinh hoạt khung phía bên trái để bật, tắt tường lửa bên trên Windows 10.

*

Bước 3: Nếu bạn muốn bật Firewall bên trên Windows 10, chắt lọc Turn on Windows Firewall ở cả hai mục Private network settings với Public network settings.

Nếu bạn có nhu cầu bắt Firewall bên trên Windows 10, chắt lọc Turn off Windows Firewall ở cả hai mục như trên.

Sau khi chọn lọc xong, nhấn OK nhằm lưu thay đổi.

*

Bước 4: Để phân biệt bạn đã bật và tắt Firewall bên trên Windows 10 hay chưa, bạn sẽ thấy một biểu tượng tương ứng với cơ chế bật,tắt của tường lửa.

*

Nếu các làm việc trên chưa thành công xuất sắc như bạn muốn đợi thì hãy làm theo cách sau:

Trên Windows 10 bạn cũng có thể sử dụng Command Prompt hoặc Powershell để tắt hay bật Firewall trên Windows 10 những được.

Bước 1: Để có thể bật/ tắt Firewall bên trên Windows 10 bởi CMD, bạn sẽ nhấn tổ hợp phím Ctrl + R rồi gõ CMD. Một chú ý ở trên đây đó là chúng ta phải thừa nhận Ctrl + Shift + Enter nhằm mở cmd bằng quyền Administrator.

Bạn hoàn toàn có thể thao tác tương tự với Powershell bằng phương pháp gõ lệnh powershell và nhấn Ctrl + Shift + Enter để mở CMD bằng quyền Administrator.

Bước 2: nếu như bạn mở đúng mực theo quyền Administrator thì sẽ thấy Command Prompt lộ diện với băng thông C:Windowssystem32.

Bước 3: Để rất có thể tắt Firewall trên Windows 10, bọn họ gõ lệnh: netsh advfirewall phối allprofiles state off -> Nếu xuất hiện OK câu hỏi tắt tường lửa của bạn đã được hoàn thành.

Tiến hành đánh giá lại Firewall, bạn sẽ thấy toàn cục Firewall đang tắt với biểu tượng màu đỏ.

Khởi cồn lại Workstation

Cuối cùng, chúng ta có thể khởi rượu cồn lại workstation trong trường phù hợp win 10 không kết nối được mạng LAN. Để khởi cồn lại Workstation, nhấn lựa chọn phím Window thuộc phím R. Tiếp theo gõ lệnh Services.msc tiếp đến nhấn Enter.

Tiếp tục nhấp vào Workstation, chọn Restart để khởi chạy lại dịch vị. Tiếp nối khởi đụng lại đồ vật tính của người sử dụng và khởi rượu cồn lại laptop cần search trong mạng LAN. Làm việc này vừa dễ dàng dễ thực hiện lại vừa bao gồm thể đảm bảo an toàn 100% thành công.

*

Nếu gặp gỡ các sự việc về lỗi kết nối mạng mạng internet trên windows 10. Ví dụ như máy tính, máy tính xách tay không dấn mạng dây, không liên kết được mạng hoặc kết nối được cơ mà không vào được mạng, mạng chậm, chấp chới hay bị chấm than vàng. Lúc đó chúng ta cũng có thể sử dụng những thao tác làm việc này để khắc phục chúng tùy vào tình trạng máy tính của bạn.

Xem thêm: Cách Chụp Màn Hình Laptop Asus Win 10, Cách Chụp Màn Hình Máy Asus

Trên đó là những giải pháp xử lý khi laptop bạn bao gồm win 10 không liên kết được mạng LAN solo gian với dễ thực hiện. Nếu như bạn chạm mặt bát kỳ những vấn đề tương quan tới mạng Lan hay triển khai các bí quyết trên vẫn không được, hãy contact với Hoàng Hà PC và để được giải đáp vướng mắc nhé. Chúc chúng ta thành công.