Lỗi ko mở được camera trong Windows 10 đã trở buộc phải cực kì bất tiện mỗi khi bạn cần cần sử dụng camera để triển khai các cuộc gọi đoạn phim hoặc quá trình stream. Vậy thì sửa như vậy nào?


Trước hết, có tác dụng Windows 10 thiếu mất một vài driver sau khi kết thúc việc cập nhật. Quanh đó ra, họ cũng không loại trừ khả năng lịch trình Anti vi khuẩn trong thiết bị đang chặn camera hoặc các tùy chỉnh điều chỉnh quyền riêng bốn cũng đang ngăn camera và ứng dụng bạn muốn dùng camera bị lỗi.

Bạn đang xem: Lỗi không tìm thấy camera trên laptop

Trước khi triển khai các phương án sửa lỗi ko mở được camera Win 10, chúng ta nên làm đều điều này.

Kiểm tra trước khi sửa lỗikhông mở được camera Win 10

Kiểm tra các bản cập nhật mang lại Windows 10 bằng phương pháp vào Settings -> Update và Security -> Windows Update -> check for updates. Trường hợp tùy chọn View optional updates có xuất hiện thì bạn nên cài hết những phiên bản cập nhật đó rồi khởi động lại vật dụng tính.

*

Kiểm tra camera bằng ứng dụng Camera. Vào Start Menu rồi chọn vận dụng Camera trong list này. Nếu như bạn được yêu thương cầu cung cấp quyền truy vấn camera thì nên bấm Yes. Giả dụ Camera hoạt động được thì lỗi sẽ nằm tại ứng dụng bạn muốn dùng đến camera.

*

Các chiến thuật sửa lỗi sẽ được liệt kê ở bên dưới.

Kiểm tra nút/công tắc camera

Trong trường hợp nhiều người đang dùng máy vi tính thì một số trong những mẫu máy vi tính sẽ bao gồm một nút thứ lý riêng nhằm bật/tắt camera. Khi chúng ta dùng nút này nhằm tắt camera đi thì máy sẽ không nhận diện được camera và xảy ra lỗi trên. Hãy nhảy nút lên nếu đã tắt đi.

Kiểm tra quyền truy cập được cấp cho các ứng dụng

Trong những phiên bản mới của Windows 10, một số trong những ứng dụng ko được cung cấp quyền truy vấn camera theo mặc định. Để sản phẩm công nghệ tính rất có thể truy cập được camera, các bạn hãy vào Start menu -> Settings -> Privacy -> Camera. Ở chiếc Allow access to lớn the camera on this device, ví như Camera access for this device bị tắt đi thì bạn nên chọn Change và nhảy nó lên.

*

Sau lúc đã cung cấp quyền truy cập camera thành công, các bạn hãy vào mục Choose which Microsoft Store apps can access your camera và cấp quyền truy cập cho vận dụng đó. Chỉ bao gồm những áp dụng từ Microsoft Store đã cài đặt trong máy của người tiêu dùng mới chỉ ra ở đây.

Kiểm tra phần mềm Anti Virus

Vì camera là 1 trong thiết bị nhạy bén cảm tương quan trực tiếp cho tới quyền riêng tư của người dùng nên một vài chương trình Anti virut sẽ chặn nó đi. Hãy truy vấn vào lịch trình Anti virut được setup trong máy vi tính của bạn, sau đó mở mục Settings lên và tìm xem gồm mục nào chặn camera trong máy của khách hàng hay không.

Xem thêm: Cách Hack Wifi Tren Win 7 - Phần Mềm Hack Wifi Trên Win7

Kiểm tra driver của camera

Nếu bạn dùng camera gắn quanh đó qua cổng USB, bạn hãy gỡ toàn cục driver hiện tất cả của mẫu mã camera kia và truy cập vào trang web của hãng sản xuất để update phiên phiên bản mới nhất rồi sau đó setup vào laptop và liên kết camera vào cổng usb khác.

Tham khảo:System Restore Windows 10 là gì? giải pháp sử dụng như vậy nào?