Bàn phím máy tính bị lỗi loạn chữ, phải làm sao?Trong quá trình soạn thảo văn bản, trường hợp người dùng gõ phím nhưng bị loạn chữ, loạn ký tự là điều thường xuyên gặp phải. Và nếu như bạn đang trong tình cảnh này thì bài viết dưới đây sẽ là giải pháp giúp các bạn sửa bàn phím máy tính bị lỗi loạn chữ nhanh chóng cũng như không làm gián đoạn công việc hiện tại của mình.

Bạn đang xem: Lỗi gõ 1 chữ ra 2 chữ

*

Hướng dẫn cách sửa bàn phím máy tính bị lỗi loạn chữ:1. Khi nhấn tổ hợp phím lại ra các ký tự đặc biệt:- Khi bạn gõ tổ hợp phím Shift + 3 thì lại ra £ mà đúng ra phải là dấu #.- Khi gõ tổ hợp phím Shift + 2 thì lại ra ” mà đúng ra phải là dấu
.- Khi bạn gõ các phím số thì màn hình lại cho ra các ký tự chữ viết rất lạ như ¢, ®, &, ¥, ®,….

Nguyên nhân lỗi loạn chữ này có thể do thiết lập chuẩn bàn phím chưa đúng thường gặp khi máy tính mới cài lại hệ điều hành. Do đó, để khắc phục bàn phím máy tính bị lỗi trên bạn có thể thực hiện theo các bước trong hướng dẫn dưới đây:

- Bước 1: Tại của sổ Control Panel > Chọn dòng Region and Language

*

- Bước 2: Xuất hiện cửa sổ Region and Language | Chọn Languages

*

- Bước 3: Chọn Option

*

- Bước 4: Tại cửa sổ Option ta sẽ thấy chuẩn bàn phím hiện tại | Chọn Add an input method

*

- Bước 5: Chọn lại chuẩn cho bàn phím: Chọn chuẩn bàn phím: US sau đó nhấn Add

*

- Bước 6: Remove chuẩn bàn phím cũ đi và chọn Save.

*

2. Khi gõ phím xuất hiện chữ kiểu Nnnnnn, Hhhhhh, Uuuuuu:Nguyên nhân của bàn phím máy tính bị lỗi này là do bàn phím của bạn đã bị kẹt một vài phím nào đó mà bạn không biết. Do đó, để khắc phục trình trạng này bạn chỉ cần tháo các phím bị liệt trên bàn phím ra rồi vệ sinh sạch sẽ lại bàn phím của mình đảm bảo bạn sẽ gõ lại được bình thường ngay.

3. Lỗi bàn phím máy tính gõ chữ "D" lại ra chữ "Dđ":Khi bạn muốn gõ chữ "D" nhưng trên màn hình máy tính lại hiện ra chữ "Dđ". Đây là một lỗi khá phổ biết do lỗi bộ gõ tiếng Việt Unikey trên máy của bạn gây nên. Để khắc phục tình trạng này bạn chỉ cần tìm tải phiên bản Unikey mới nhất về cài đặt vào máy tính của mình là được.

4. Lỗi gõ tiếng việt có dấu: muốn gõ "Ôn Tập" nhưng lại ra “ön têåp”Nguyên nhân của tính trạng này là do bạn chọn sai font chữ hoặc chọn sai chế độ gõ trên bộ gõ tiếng việt Unikey hoặc Vietkey. Vì vậy, cách khắc phục lỗi này là thiết lập lại font chữ và kiểu gõ trong bộ gõ tiếng Việt Unikey hoặc Vietkey. Tốt nhất bạn nên sử dụng Unikey với font chữ Time New Roman và kiểu gõ Telex.

5. Lỗi bàn phím máy tính gõ chữ ra số:Khi bạn gõ chữ U, I,O,… lại cho ra 4,5,6,… đây là lỗi do bạn vô tình kích hoạt chế độ gõ số (fn + numlk). Vì thế, để khắc phục đơn giản bạn chỉ cần nhấn đồng thời tổ hợp phím Fn + Numlk để hủy chế độ gõ số đi là được.

Xem thêm: đăng Ký Facebook Mới Bang So Dien Thoai, đăng Ký Facebook

Trên đây là một số cách sửa bàn phím máy tính bị lỗi loạn chữ thường xuyên xảy ra. Bạn nên thiết lập lại kiểu gõ bàn phím về English US và sau đó điều chỉnh lại chế độ gõ trên công cụ gõ Tiếng Việt đang cài đặt trên máy tính.