Với một chiếc điện thoại thông minh được biết đến không chỉ bởi thiết kế, kiểu dáng đẹp, cấu hình mạnh, chụp hình đẹp mà còn bởi trình phát nhạc ấn tượng. Để có những giây phút thư giãn với những bản nhạc mình yêu thích mà không làm ảnh hưởng đến người khác, bạn lựa chọn nghe nhạc qua tai nghe.

Đang xem: Lỗi cắm tai nghe không nhận

*

Thế nhưng, nếu một ngày chiếc điện thoại lỗi chân tai nghe, không nhận tai nghe bạn sẽ phải làm thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra cách khắc phục an toàn nhất cho tình trạng này.

1. Nguyên nhân điện thoại lỗi chân tai nghe, không nhận tai nghe

Điện thoại không nhận tai nghe có thể do nhiều nguyên nhân:

Jack cắm tai nghe bị bám bụi bẩn hoặc bị oxy hóa.

Lỗi phần mềm.

Do va ập trong quá trình sử dụng, ảnh hưởng đến các thiết bị phần cứng, trong đó có bộ phận âm thanh, chân tai nghe bị biến dạng, bóp méo.

Sử dụng tai nghe không chính hãng.

Do lỗi nhà sản xuất.

Do bạn kết nối chân tai nghe chưa phù hợp với jack cắm tai nghe.

2. Biểu hiện điện thoại lỗi chân tai nghe, không nhận tai nghe

Điện thoại lỗi tai nghe sẽ có những biểu hiện:

Tai nghe không nhận âm thanh.

Tai nghe chập chờn.

Xem thêm: Cách Ẩn Danh Sách Bạn Bè Trên Fb Bằng Điện Thoại, Máy Tính, Pc

Chỉ nghe được một bên và không nhận mic thoại.

Không nghe được nhạc hay đàm thoại bằng tai nghe mặc dù loa ngoài vẫn sử dụng bình thường.

Âm thanh nhỏ, rè, không rõ, lúc được lúc không.

3. Những cách khắc phục lỗi chân tai nghe

Vệ sinh Jack cắm tai nghe

Trong quá trình sử dụng không thể đảm bảo chiếc điện thoại của bạn không bám bụi bẩn. Vì vậy cần phải vệ sinh thường xuyên các bộ phận không riêng chỉ jack tai nghe. Để vệ sinh jack tai nghe, bạn dùng tăm bông có tẩm cồn để lau sạch Jack tai nghe và sau đó để chờ cho khô hẳn rồi thử kết nối lại.

Bật/ Tắt Bluetooth

Có thể chiếc điện thoại của bạn đang kết nối với thiết bị bluetooth gần đó. Bạn thử bật, tắt bluetooth nhiều lần rồi kiểm tra lại thử xem có khắc phục được lỗi hay không.

Kiểm tra dây tai nghe

Đôi khi lỗi là do tai nghe không tương thích với thiết bị của bạn hoặc bạn kết nối tai nghe không chặt. Với trường hợp này bạn thử xoay chân tai nghe theo chiều kim đồng hồ và kiểm tra lại tình trạng. Hoặc thay thế bằng một chiếc tai nghe khác.

Chạy lại phần mềm

Một trong những ký do khiến cho chiếc điện thoại của bạn không nhận tai nghe có thể là do bạn cài những ứng dụng, phần mềm không tương thích dẫn đến tình trạng xung đột phần mềm, máy bị quá tải và ảnh hưởng đến các chức năng khác của máy.

Với nguyên nhân này bạn thử kiểm tra lại ứng dụng và loại bỏ những ứng dụng không cần thiết, sau đó Reset lại thiết bị. Hoặc để chắc chắn hơn, bạn tiến hành Restore lại máy, đưa điện thoại về chế độ như lúc ban đầu khi vừa mới mua. Tuy nhiên, trước khi Restore bạn cần phải sao lưu hết dữ liệu vì quá trình này sẽ xóa bỏ hoàn toàn dữ liệu. Và nếu không thể tự thực hiện, hãy mang chiếc điện thoại của bạn đến trung tâm để các nhân viên kỹ thuật chạy lại phần mềm cho bạn.

Lỗi phần cứng

Nếu thử hết tất cả các cách trên mà tình trạng lỗi vẫn không khắc phục được tình trạng thì tốt nhất là bạn nên mang chiếc điện thoại của mình đến các trung tâm sửa chữa có uy tín để nhân viên kỹ thuật kiểm tra và khắc phục lỗi. Nếu cố gắng tự khắc phục có thể bạn sẽ làm cho tình trạng lỗi nghiêm trọng hơn.

Xem thêm: Cách Thay Đổi Mật Khẩu Icloud Trên Iphone, Đổi Mật Khẩu Icloud Như Thế Nào

Trên đây là những cách khắc phục lỗi điện thoại lỗi chân tai nghe, không nhận tai nghe mà chúng tôi đã chia sẻ đến bạn. Hy vọng những cha sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đang gặp phải.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *