bao gồm 2 tại sao dẫn đến lỗi bàn phím máy tính xách tay không gõ được một vài phím Win 10, đó là do bàn phím bị kẹt bụi bặm bụi bờ hoặc do Driver bị lỗi.


1. Lau chùi bàn phím

Laptop qua một thời gian dài thực hiện mà ko qua dọn dẹp vệ sinh thường xuyên sẽ rất dễ bị kẹt bụi bờ vào bàn phím và bo mạch. Nếu như bàn phím của bạn chỉ bị liệt một số trong những phím, hãy cạy phím lên và cần sử dụng khăn độ ẩm mềm vệ sinh sạch bụi bẩn.

Bạn đang xem: Lỗi bàn phím laptop win 10

Còn nếu trước đó bạn đã từng làm đổ nước lên bàn phím thì có công dụng rất cao là hóa học lỏng vẫn làm tác động bo mạch của bàn phím. Vào trường thích hợp này nếu đủ khả năng chúng ta cũng có thể tháo keyboard ra để vệ sinh, hoặc cực tốt là nên nhanh lẹ đem lắp thêm ra tiệm nhằm được thay thế sửa chữa đúng cách.

2. Hạn chế lỗi Driver

Nếu laptop bạn mới mua không lâu cùng cũng không bị dính nước gì mà keyboard vẫn bị liệt phím, có thể là bởi vì Driver trên thứ bạn đã biết thành lỗi.

Bước 1: Trước tiên bạn cần bật bàn phím ảo để rất có thể thao tác sửa lỗi. Bấm vào phải lên hình tượng Windows rồi chọn Settings→ Ease of access.

*

Trong phần màn hình bên trái, click chọn Keyboard. Tiếp đó ở phần screen bên phải, tại mục Use the on screen keyboard, click để bật nút gạt lịch sự On. Keyboard ảo sẽ hiển thị như hình.

*

Bước 2: cơ hội này chúng ta có thể bắt đầu sửa lỗi Driver. Nhấp chuột phải vào biểu tượng Windows rồi lựa chọn Run.

*

Bước 3: Click những phím tương xứng trên bàn phím ảo nhằm nhập cái devmgmt.msc vào, rồi click OK.

*

Bước 4: Một cửa sổ sẽ chỉ ra như hình. Tìm và click vào mục Keyboard, sau đó bấm vào phải vào Driver vừa hiện ra dưới và lựa chọn Update Driver Software.

*

Bước 5: Click vào menu Action và lựa chọn Scan for hardware changes. Driver của các bạn sẽ được tự động hóa cài lại.

*

3. Chỉnh sửa thiết lập bàn phím

Bước 1: bấm chuột phải lên biểu tượng Windows rồi chọn Settings→ Ease of access.

Bước 2: Trong phần màn hình hiển thị bên trái, click vào mục Keyboard. Tiếp đó ở phần screen bên phải, dưới mục Use Filter Keys, trên mục nhỏ tuổi Ignore brief or repeated keystrokes and adjust keyboard repeat rates, click để bật nút gạt trường đoản cú Off thanh lịch On.

Xem thêm: Cách Tạo Hình Nền Cho Máy Tính, Hướng Dẫn Đổi Hình Nền Cho Windows

Bước 3: Bên bên dưới sẽ xuất hiện thêm thêm một trong những mục mới. Trên mục Show the Filter Keys icon on the task bar, click vào để xóa sổ dấu tick.