Lỗi loa máy tính không nghe được là một trong lỗi người dùng rất hay gặp gỡ phải. Tuy không tác động đến khả năng hoạt động của máy tuy thế lại tạo sự khó tính không nhỏ khi bạn muốn xem phim, nghe nhạc hay sắp tới đây có một buổi thuyết trình quan liêu trọng. Khi gặp gỡ lỗi này bạn hãy bình tĩnh và làm theo một số cách sửa lỗi loa máy tính xách tay không nghe được bên dưới đây.

Bạn đang xem: Loa ngoài laptop không nghe được


*

Cách sửa lỗi loa máy vi tính không nghe được

1. Khởi đụng lại laptop

Khởi đụng lại máy vi tính là một cách cực kỳ đơn giản mà nhiều khi lại rất bổ ích trong bài toán xử lý các lỗi trên laptop chứ ko riêng gì lỗi loa sản phẩm tính máy vi tính không nghe được. Nguyên nhân rất có thể là do các phần mềm đang làm việc trên hệ điều hành bị xung bất chợt với nhau. Lúc tắt và khởi đụng lại máy tính sẽ đưa phần nhiều thứ hoạt động bình thường trở lại. Vì vậy khi máy vi tính đang bình thường bỗng nhiên ko nghe thấy âm nhạc gì thì bạn hãy thử tiến hành cách này đầu tiên để xem bao gồm hết lỗi không. Còn nếu như không được thì hãy chuyển sang các cách sửa không giống nhé.


*

2. đánh giá nút âm lượng và thanh âm thanh trong Windows

Máy tính ko nghe được âm thanh thì rất có thể là do bạn đã tắt âm lượng đi. Một số máy tính được tích vừa lòng nút cứng bật/ tắt music trên bàn phím hoặc ở đâu đó xung quanh khu vực bàn phím. Thường nút này đã có hình tượng loa hẳn nhiên dấu tròn gạch men chéo. Các bạn tìm với bấm lại nút này để đưa lại âm thanh của máy.

Nếu laptop không có nút cứng như trên, bạn bấm vào vào biểu tượng loa sinh hoạt thanh công cụ phía bên dưới bên đề xuất màn hình. Khám nghiệm thanh âm thanh có sẽ để nút thấp tuyệt nhất hoặc đã ở cơ chế mute tuyệt không. Hãy click chuột trái vào biểu tượng loa nế như đó đang hiện vệt gạch chéo cánh nhé.


*

Trong trường hợp âm nhạc chỉ mất trong trình duyệt y hoặc phần mềm nào đó, bạn click chuột phải vào hình tượng loa ngoài màn hình hiển thị và chọn xuất hiện Volume Mixer. Trên hộp thoại mở ra xem gồm mục nào sẽ ở cơ chế mute không, có thì ấn vào hình tượng loa để mở lại âm lượng.


*

3. Thiết lập lại trình điều khiển âm thanh

Để vào được trình tinh chỉnh và điều khiển âm thanh thì bạn phải phải bấm chuột phải vào hình tượng loa như bí quyết trên. Rồi sau đó nhấn chọn Sound.

Trong hình ảnh của trình music hiện ra, lựa chọn vào tab Playback Devices -> chọn thiết bị loa -> tìm xuống dưới chọn Properties -> liên tục chọn Use this Device (enable) và nhấn OK nhằm lưu lại tải đặt.


*

4. Tải lại driver âm thanh

Cách sửa loa vi tính lúc không nghe được lắp thêm 4 mà chúng tôi muốn đề cập mang lại trong bài viết này là cài đặt lại driver âm thanh. Để laptop nhận diện và điều khiển và tinh chỉnh các phần cứng như bàn phím, chuột, screen và cả loa nữa thì khối hệ thống cần phải có phần mềm nhất là các driver. Khi download Windows rất có thể driver âm thanh đã biết thành thiếu hoặc phiên bạn dạng driver đang áp dụng quá cũ, bị lỗi nên mới gây nên hiện tượng mất

Trước khi download lại driver bạn cần gỡ quăng quật phiên phiên bản cũ bị lỗi đi. Quá trình được tiến hành như sau:

- cách 1: nhấp chuột phải vào My Comuter rồi lựa chọn Manager, lựa chọn tiếp Device manager

- bước 2: Trong hình ảnh của trình làm chủ thiết bị (Device manager) các bạn kéo xuống tìm tới mục Sound, đoạn phim and trò chơi controller

- bước 3: Chọn toàn bộ driver ở đây, click chuột phải và nhấp vào Uninstall

Sau khi đang gỡ driver xong, nhấp vào biểu tượng kính lúp (scan for hardware changes) để máy tính tìm và thiết lập driver mới. Nếu máy tính sử dụng hệ quản lý điều hành Windows 10 thì nó sẽ tự động hóa dò tra cứu driver còn thiếu. Ngoài ra, chúng ta có thể tải bạn dạng driver điều khiển và tinh chỉnh âm thanh loa trên trang chủ của hãng máy tính xách tay đang dùng và download đặt thủ công như những ứng dụng khác. Một số trong những phần mềm mặt thứ 3 như Driver Easy hoặc Driver Booster cũng rất có ích trong việc cài đặt và cập nhật Driver từ bỏ động.

Xem thêm: So Sánh Ipad 4 Và Ipad Air 2, Tư Vấn Chọn Mua Ipad 4 Và Ipad Air


5. Thay loa laptop

Khi đã tuân theo các giải pháp khắc phục lỗi loa máy tính xách tay không nghe được bên trên mà vẫn chưa kết quả thì kỹ năng cao là loa bạn đã trở nên rách hỏng rất cần được thay. Cùng với trường vừa lòng này, bạn phải đem lại các tiệm sửa chữa máy tính uy tín như Hải Đăng để công ty chúng tôi tìm loa cân xứng và triển khai thay thế. Giá chỉ thay loa mới sẽ trong tầm 300.000 VNĐ. Riêng đối với các dòng máy tính xách tay xách tay thời thượng như laptop macbook thì giá chỉ loa xấp xỉ 1 triệu đồng. Thời gian thay loa tầm khoảng tầm 30 phút. Nếu loa chỉ bị rách nhỏ, để tiết kiệm chi phí chúng ta có thể chọn cách thực hiện dán màng loa laptop. Nhưng câu hỏi này không giải quyết triệt nhằm vấn đề, có công dụng tái lại bệnh nếu như không giữ gìn vật dụng cẩn thận.


Hi vọng sau thời điểm đã thực hiện các biện pháp sửa lỗi loa máy tính xách tay không nghe được bên trên thì sản phẩm công nghệ tính của chúng ta đã hoạt động bình thường trở lại. Còn điều gì khác thắc mắc tốt cần hỗ trợ tư vấn thêm về dịch vụ của Laptop Hải Đăng, bạn vui lòng tương tác theo các cách thức sau: