Trong thừa trình thiết lập máy in với laptop, bao gồm thể các bạn sẽ gặp một trong những lỗi liên kết máy in cùng với laptop bài viết sau sẽ giúp đỡ bạn hạn chế được điều này.


Với phần đông lỗi cơ phiên bản sau đây, các bạn sẽ có thể tự sửa lỗi máy vi tính không thừa nhận máy in. Nếu không chạm chán những lỗi sau và có tác dụng hết mọi giải pháp vẫn ko được hãy nhờ đến kỹ thuật để đảm bảo an toàn tốt độc nhất vô nhị nhé.

Bạn đang xem: Laptop không kết nối được với máy in

1. Lỗi Windows cannot connect to lớn printer:

Nếu như bạn nhìn thấy thông báoWindows cannot connect khổng lồ printer và cố nhiên mã lỗinhư hình dưới, thì hoàn toàn có thể dothiếu file mscms.dll.

*

Bước 1:

Trước không còn bạn truy cập theo băng thông sau:C:Windowssystem32và lựa chọn file có tên làmscms.dll.

*

Bước 2:

Tiếp theo, bọn họ sẽcopy file mscms.dllvào folder trên máy vi tính theo đường truyền bên dưới:

C:Windowssystem32spooldriversx643 nếu đang sử dụngWindows 7 64-bit.C:windowssystem32spooldriversw32x863 nếu đã sử dụngWindows 7 32-bit.

*

Cuối cùng họ tiến hành khởi cồn lại trang bị in và thực hiện thao tác share các máy in vào mạng LAN như thông thường. Máy tính sẽ không xuất hiện thêm thông báo lỗi như bên trên và họ sẽ liên kết lại được với sản phẩm công nghệ in.

2. Liên kết máy in với Windows:

Một đồ vật in bên trên mạng rất có thể được kết nối trải qua Ethernet hoặc Wi-Fi, hoặc nó hoàn toàn có thể kết nối thẳng qua usb với máy tính trên mạng. Việc share máy in trên sever hay trên laptop với sản phẩm in được kết nối qua cổng USB hoàn toàn có thể được share với người dùng khác bên trên mạng.

*

Windows bao gồm một trình tên làAdd Printer Wizardđược truy cập từDevices & PrinterstrongControl Panel. (Đối cùng với Windows phiên phiên bản cũ hơn bao gồm cả Vista, phần này là mụcPrinters). Việc thêm máy in là khá khác biệt về chi tiết trên các phiên phiên bản Windows không giống nhau. Nhưng quá trình chung, cơ phiên bản vẫn như là nhau.

Khi nhấp vào liên kếtAdd Printer,Windows sẽ auto tìm kiếm trang bị in trên mạng. Khi thứ in được kiếm tìm thấy, nó sẽ bật lên và bạn cũng có thể chọn và thực hiện in.

3. Cách xử lý sự cầm cố 101:

Tất nhiên, thiết bị in đôi lúc rất có thể không được cài đặt thành công. Nó có thể không xuất hiện trong danh sách máy in bao gồm sẵn, hoặc bạn có thể nhận được thông tin rằng Windows không thể kết nối với sản phẩm công nghệ in. Bước thứ nhất cần kiểm tra là máy in với các máy tính muốn thêm tất cả nằm trên cùng một mạng hay không và tính năng chia sẻ máy in của dòng sản phẩm tính liên kết trực tiếp với lắp thêm in đã được bật chưa.

*

Nếu ko thấy trang bị in được liệt kê trongAdd Printer Wizardhoặc ko thể liên kết khi nhấp vào tên của nó. Hôm nay bạn hãy nhấn vào liên kết có tên là"The printer that I want isn"t listed". Việc tên máy in cần liên kết không bên trong Add Printer Wizard không có nghĩa là không có máy in đó.

Bộ phận IT trong một số trong những cơ quan hay mặc định ẩn tên của máy in trên mạng. Tuy vậy việc này là đúng về vấn đề bảo mật thông tin hoặc nguyên tắc nghiệp vụ nhưng về cơ bạn dạng nó có thể gây trở mắc cỡ cho một số trong những người nào kia muốn kết nối với thứ in có nhu cầu chính đáng.

Trong cửa sổ tiếp theo, bạn sẽ được lựa chọn lựa thêm máy in cục bộ hoặc thêm từ mạng có dây, hay là không dây hoặc qua kết nối với sản phẩm công nghệ in Bluetooth. Chúng ta nên dùng tùy chọn thứ hai.

*

4. Thêm một đồ vật in không có trong danh sách:

Mục kế tiếp trong cửa ngõ sổAdd Printer WizardFind a printer by name or TCP/IP Address(tìm trang bị in theo thương hiệu hoặc showroom TCP/IP).

Trên thực tế có tía lựa chọn:Bạn có thể tìm kiếm trong số thư mục, mà lại nếu trong cửa sổ đầu tiên ở bước trên không mang tên máy in thì năng lực lựa lựa chọn này cũng ko xuất hiện.

Đối cùng với tùy chọn“Select a printer by name”, chúng ta cũng có thể nhập tên đồ vật in cần liên kết theo mẫu\COMPUTERNAMEPRINTERNAME, trong những số đó COMPUTERNAME là tên của máy chủ (hoặc máy tính mà trang bị in được cài đặt) trên mạng. Nó có thể tìm thấy thông quaControl Panel -> System & Security -> System(trongWindows 7). Nếu không biết tên lắp thêm in (PRINTERNAME), hãy hỏi người tiêu dùng trực tiếp sản phẩm công nghệ in đó hoặc contact đến bộ phận IT trong cơ quan để biết tên.

*

Nếu chạm mặt may mắn, bài toán lựa lựa chọn máy in theo cách này sẽ có thể chấp nhận được bạn truy vấn được. Còn nếu như không thể kết nối hoặc tên của sản phẩm in vẫn bị ẩn, bạn có thể thử chọn lựa cuối cùng“Add a printer using a TCP/IP or hostname”(thêm máy in áp dụng giao thức TCP/IP hoặc tên máy). Lúc này bạn cần phải có địa chỉ IP tĩnh của sản phẩm in. Để lấy showroom IP tĩnh của máy in, bạn cũng có thể vàoControl Panel -> Printers,nhấn chuột nên vào biểu tượng máy in phải xem, chọnPrinter Propertiesvà lựa chọn thẻPorts, xác định tên lắp thêm in yêu cầu lấy địa chỉ, bạn sẽ thấy địa chỉ IP (hình trên). Sau đó quay trở lại máy vi tính và gõ add IP vào mụcHostnamehoặc IP Address và nó sẽ auto xuất hiện tại trong trườngPort name(hình dưới). NhấnNextvà nhằm nó tự động hóa kết nối.

*

5. đồ vật laptop chưa có driver.

Hiện tại đối với một số thiết bị in new thì khi bạn kết nối với máy vi tính là nó sẽ auto cài đặt driver mang lại máy lun. Mặc dù nhiên đa phần các thứ in đều phải cài driver thủ công, vày vậy bạn phải chất vấn máy đã bao gồm driver chưa. Kiểm tra driver bằng phương pháp chuột phải My Computer (This PC) lựa chọn Manage sau kia vào mục Device Manager. Sau đó bạn gặm dây liên kết vào giả dụ thấy mở ra tên trang bị in là máy đã bao gồm driver, còn giả dụ nó xuất hiện thêm tên thiết bị in nhưng có dấu chấm thang thì chưa tồn tại driver.

*

Nếu trường chưa tồn tại driver bạn phải tải bộ driver về để máy tính nhận diện được sản phẩm công nghệ in.

Còn tương đối nhiều trường đúng theo lỗi máy vi tính không thừa nhận máy in, ở đây FPT shop chỉ giới thiệu 5 tại sao thường chạm chán để bạn có thể tự xử lý. Chúc chúng ta thành công.

Thái Bình

Lỗi Windows cannot connect to lớn printer

Dothiếu filemscms.dll

Truy cập nội dung bài viết để xem chi tiết cách khắc phục

*

Kết nối lắp thêm in cùng với Windows

Windows tất cả một trình thương hiệu làAdd Printer Wizardđược truy cập từDevices & PrinterstrongControl Panel.Khi nhấn vào liên kếtAdd Printer,Windows sẽ auto tìm kiếm đồ vật in bên trên mạng.

*

Xử lý sự nỗ lực 101

Nếu không thấy vật dụng in được liệt kê trongAdd Printer Wizardhoặc không thể liên kết khi bấm vào tên của nó. Hôm nay bạn hãy nhấp vào liên kết có tên là"The printer that I want isn"t listed". Việc tên vật dụng in cần kết nối không ở trongAdd Printer Wizardkhông tức là không có máy in đó.

*

Thêm một đồ vật in không có trong danh sách

Mục kế tiếp trong cửa ngõ sổAdd Printer WizardFind a printer by name or TCP/IP Address(tìm thứ in theo thương hiệu hoặc showroom TCP/IP).

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Hiện Số Người Theo Dõi Trên Trang Cá Nhân

*

Máy laptop chưa xuất hiện driver

Kiểm tra driver bằng cách chuột phảiMy Computer (This PC)chọnManagesau kia vào mụcDevice Manager.