Touchpad là bộ phận cần thiết trên bất kể dòng máy vi tính nào, đây là nơi mà bạn cũng có thể di chuyển loài chuột để thực hiện các tính năng trên màn hình máy tính. Trường thích hợp chuột cảm ứng laptop không dịch chuyển được (touchpad ko hoạt động) thì bạn hãy thử vận dụng 5 bí quyết mà Điện thiết bị XANH gợi nhắc ngay sau đây!


Các cách hướng dẫn dưới đây được tiến hành trên máy tính xách tay Dell thực hiện hệ điều hành Window 7. Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục được sự núm chuột chạm màn hình (touchpad) không di chuyển trên bất kì dòng máy tính xách tay nào khác với cách làm tương tự.

Bạn đang xem: Laptop không dùng được chuột cảm ứng


1 Kích hoạt lại touchpad bằng phím Fn

Trong quá trình sử dụng laptop, có thể bạn đã vô hiệu hóa chức năng chuột chạm màn hình (touchpad) trên bàn phím mà không thể hay biết. Vày thế, các bạn hãy thử kích hoạt lại tác dụng này bằng phương pháp nhấn phím Fn đôi khi với phím touchpad (có kí hiệu touchpad) trên keyboard laptop, như hình minh họa phía dưới.


2 Xóa những driver con chuột khác

Tuy hotline là chuột chạm màn hình (touchpad) cơ mà nó vẫn cần có driver để hệ thống máy tính dấn diện và tinh chỉnh và điều khiển nó. Chính vì thế, trong số những cách cách xử lý chuột chạm màn hình không di chuyển được kia là bạn cần phải xóa các driver con chuột khác đã có lần cài bỏ lên trên hệ thống máy tính, để chúng không bị xung bỗng dưng driver với nhau. Hãy thực hiện công việc này bằng phương pháp sau:

Bước 1: bấm chuột phải vào hình tượng My Computer > lựa chọn Manage.

Bước 2: Vào mục Device Manager > lựa chọn Mice & other pointing devices.

Bước 3: thừa nhận chuột đề nghị vào driver chuột bắt buộc gỡ và chọn Uninstall device.

3 update driver touchpad

Một số trường hòa hợp sau khi nâng cấp hệ điều hành, touchpad có thể bị lỗi hoạt động do driver của nó không tương thích hoặc quá cũ đối với hệ điều hành mới cập nhật. Cũng chính vì thế, các bạn hãy tiến hành cập nhật driver touchpad bằng phương pháp sau:

Bước 1: Nhấp đề nghị chuột vào hình tượng My Computer > lựa chọn Manage.

Bước 2: Vào mục Device Manager > lựa chọn System devices > Synaptics driver.


Lưu ý: Tùy vào máy tính của bạn, mục Synaptics hoàn toàn có thể nằm ở các mục khác ví như Firmwares, giỏi Human Interface Device.

Đồng thời, Synaptics cũng sẽ có tên gọi không giống nhau như: Dell TouchPad, Lenovo TouchPad, Lenovo Pointing Device,...


Bước 3: dấn chuột đề nghị vào driver touchpad và chọn Properties > Update Driver (trong phần Driver).


Lưu ý: Trường hòa hợp touchpad không hoạt động sau khi bạn nâng cấp máy tính xách tay lên Window 10, thì nên lựa chọn Roll Back Driver (thay vì chưng Update Driver) để xem phiên bạn dạng trước của driver bao gồm khắc phục được tình trang này không.
.

4 Kích hoạt touchpad vào Mouse Properties

Khi chuột cảm ứng (touchpad) máy tính xách tay không chuyển động có thể là do trình thống trị Device Manager đã vô hiệu hóa hoặc bắt buộc kích hoạt touchpad. Vì chưng thế, các bạn hãy khắc phục sự ráng này bằng cách sau:

Bước 1: Nhấp vào Start và mở Control Panel.

Bước 2: chọn mục Hardware và Sound.

Bước 3: Vào mục Devices và Printers > lựa chọn Mouse để mở cửa sổ Mouse Properties.

Bước 4: đưa sang thẻ Device Settings (nếu có), rồi các bạn chọn Enable mang đến touchpad đang hiển thị, rồi lựa chọn nút Ok nhằm hoàn tất.

5 loại bỏ hóa Tablet PC đầu vào Service

Nếu bạn thực hiện loại laptop hoàn toàn có thể gập lại nhằm trở thành máy tính xách tay bảng và đang làm việc Window 10, thì rất có thể nguyên nhân để cho chuột cảm ứng (touchpad) không chuyển động là do đang có sự xung đột tài liệu trên Tablet PC input Service (gọi là công cụ thống trị chức năng cây viết cảm ứng).

Để tự khắc phục tình trạng này, bạn hãy thực hiện quá trình sau:

Bước 1: thừa nhận phím Windows + phím R nhằm mở vỏ hộp thoại Run.

Bước 2: Nhập vào “services.msc” rồi nhận Enter (hoặc nhấn nút OK).

Xem thêm: Phần mềm live stream trên máy tính chạy windows 10

Bước 3: trong thẻ Services, bạn tìm tới dòng chữ Tablet PC đầu vào Service, nhấn chuột đề xuất và chọn Vô hiệu hoá (Disable).


Như vậy, Điện sản phẩm công nghệ XANH đang hướng dẫn xong xuôi cho bạn 5 cách xử lý chuột chạm màn hình (touchpad) laptop không dịch chuyển được rồi nhé. Chúc bạn tiến hành thành công!