Tai nghe của doanh nghiệp đang áp dụng thì bị lỗi tai nghe chỉ nghe được một bên nhưng không rõ nguyên nhân? Vậy nguyên nhân tai nghe chỉ nghe được 1 bên và gồm cách nào để khắc phục tình trạng này? Hãy tham khảo bài viết dưới trên đây để biết được nguyên nhân và cách sửa lỗi hiện tại quả nhé!


Tại sao tai nghe chỉ nghe được 1 bên?

Có không hề ít nguyên nhân khiến lỗi tai nghe ko nghe được một bên. Mặc dù nhiên, một số vì sao thường chạm mặt có thể liệt kê như:

1. Do tai nghe bị đứt dây

Lý vày tại sao tai nghe chỉ nghe được một bên thường gặp nhiều nhất đó là do bị đứt dây tai nghe một bên. Trong một số trường hợp dù phần phía bên ngoài dây tai nghe không tồn tại vấn đề gì không bình thường nhưng bên trong có thể đã trở nên đứt dây.

Bạn đang xem: Laptop cắm tai nghe vào chỉ nghe được 1 bên

*
Tai nghe bị đứt dây khiến tai nghe hoạt động chập chờn

2. Bởi tai nghe không tương thích

Tai nghe không nghe được một bên song khi có thể do người dùng đã sở hữu tai nghe không tương hợp với thiết bị smartphone hay laptop đang sử dụng.

3. Vày jack cắm tai nghe có vấn đề

Headphone chỉ nghe được 1 bên vì sao do phần Jack gặm bị lỏng hoặc dính nhiều bụi bờ dẫn mang đến giảm kĩ năng tiếp xúc và liên kết giữa tai nghe cùng với thiết bị.

4. Vày nguồn phát tất cả vấn đề

Ngoài các lỗi bởi vì tai nghe, khi nguồn phát music bị lỗi hỏng cũng có thể dẫn mang đến lỗi tai nghe chỉ nghe được 1 bên.

*

5. Lỗi này thường gặp trên phần lớn dòng tai nghe nào?

Tình trạng lỗi tai nghe chỉ nghe được một mặt là hiện tại tượng xảy ra khá thịnh hành ở các dòng tai nghe tất cả dây và cả ko dây (bluetooth). Với đầy đủ mẫu tai nghe gồm dây được thiết kế theo phong cách mỏng manh, dây tai nghe nhỏ dại có thể rất dễ bị hư lỗi trong quá trình sử dụng. 

*

Với lỗi tai nghe bluetooth chỉ nghe được 1 bên tai nghe thì ít gặp hơn, tuy nhiên đổi lại có thể gặp mặt các lỗi khác ví như tai nghe bluetooth không dây bị rè, ngắt quãng, âm nhạc chập chờn cùng không thể kết nối tai nghe với năng lượng điện thoại.

Cách sửa tai nghe chỉ nghe được một bên

Tùy nằm trong vào tại sao và tình trang lỗi, fan dùng có thể áp dụng biện pháp sửa tai nghe bị hỏng một bên bằng trong số những cách dưới đây.

1. Sửa lỗi tai nghe bị đứt dây

Với lỗi tai nghe bao gồm bị đứt dây cáp mặt trong, người dùng rất có thể thực hiện những phương án giải quyết sau: 

Nối sạc cáp bằng các mối nối hàn. Mặc dù nhiên, phương pháp này chỉ mang tính tạm thời vày mối hàn có độ bền ko cao, rất giản đơn bị đứt cùng cũng ảnh hưởng đến unique âm thanh.Thay dây bắt đầu cho tai nghe hoặc chũm tai nghe bắt đầu để rất có thể tiếp tục trải nghiệm chất lượng âm thanh giỏi hơn.

*

2. Khắc phục và hạn chế lỗi tai nghe ko tương thích

Với lỗi tai nghe chỉ nghe được một bên do trang bị không tương xứng với nguồn phát âm thanh thì chỉ bao gồm cách thay đổi tai nghe hoặc đổi sản phẩm công nghệ khác để bảo vệ tương ưng ý giữa tai nghe với máy.

Xem thêm: Hướng Dẫn Mở Bluetooth Trên Laptop Win 7, 10, 8, Cách Bật, Tắt Bluetooth Trên Laptop Win 7, 10, 8

3. đánh giá jack gặm tai nghe

Nếu nguyên nhân lỗi bởi tai nghe thì người tiêu dùng hãy thử lau chùi và vệ sinh phần jack cắn và kết nối lại cùng với thiết bị kiểm soát xem lỗi giành được khắc phục ko lại. Ví như vẫn bị lỗi thì có thể do đứt mọt nối dây cùng với jack cắm. Trong trường hợp này chỉ với cách cài tai nghe mới.

*

4. Khám nghiệm nguồn phát

Khi khám nghiệm và khẳng định nguyên nhân tại sao tai nghe chỉ nghe được 1 bên là do nguồn vạc thì người tiêu dùng hãy thử khởi rượu cồn lại lắp thêm phát là laptop hoặc điện thoại. Cẩn thận hơn chúng ta cũng có thể khôi phục cài để lên trên điện thoại hoặc cài lại Win thiết bị tính. 

Nhìn bình thường với lỗi tai nghe chỉ nghe được 1 bên rất có thể xảy ra bởi vì nhiều lý do khác nhau. Bài toán xác định chính xác nguyên nhân sẽ giúp đỡ người dùng xử lý nhanh và công dụng lỗi này hơn.