Cách xử lý nhanh, hiệu quả tình trạng màn hình Laptop bị xoay ngang

Có thể do vô tình nhấn nhầm nút hoặc đặt vật gì đó lên bàn phím khiến màn hình Laptop bị xoay ngang, đảo ngược 90, rồi 180 độ. Điều này khiến bạn gặp khó khăn trong việc quan sát và thao tác khi làm việc mà không biết làm sao để khắc phục. Đừng quá lo lắng, bài viết này, Vi Tính TTC sẽ hướng dẫn bạn cách giải quyết dễ dàng chỉ trong vài thao tác. Chưa đến 10 phút, máy tính sẽ trở lại trạng thái bình thường như chưa từng xảy ra việc gì. 

Đang xem: Laptop bị xoay ngang màn hình

Danh mục bài viết

1 Khắc phục tình trạng màn hình Laptop bị xoay ngang trên máy tính windows3 Kết luận

Xem thêm: Cách Khóa File Trong Máy Tính, Cách Khóa Thư Mục Trong Máy Tính

Khắc phục tình trạng màn hình Laptop bị xoay ngang trên máy tính windows

Với những bước đơn giản dưới đây, rắc rối từ màn hình máy tính sẽ không còn làm khó bạn nữa. Từ đó, cho bạn giải quyết nhanh chóng công việc đang dở dang. 

Bước 1. Tùy chọn cài đặt màn hình

Đầu tiên, ở màn hình nền chính của Laptop, bạn kích chuột phải và tìm mục Screen Resolution (Độ phân giải màn hình) hoặc Display Settings (Cài đặt màn hình). Tùy theo từng phiên bản hệ điều hành mà màn hình sẽ hiển thị các mục khác nhau. Tuy nhiên, chung quy chúng đều dẫn đến 1 cửa sổ hoàn toàn giống nhau. 

Trường hợp bạn đang sử dụng hệ điều hành truyền thống Windows XP, thì những tùy chọn này sẽ không xuất hiện. Vậy phải làm sao để giải quyết việc màn hình Laptop bị xoay ngang? Bạn tham khảo ngay ở bước số 5 nhé!

Xem thêm: 3 Cách Tải Nhạc Mp3 Từ Youtube Về Máy Tính Dễ Dàng Nhất, Youtube Downloader

*
*
*
*
*

Cách xoay màn hình Macbook khi bị lật ngang

Kết luận

Như vậy, với những cách trên đây, bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa lỗi màn hình Laptop bị xoay ngang dễ dàng, nhanh chóng. Nếu như vẫn không khắc phục được, bạn nên mang máy đến Vi Tính TTC để được hỗ trợ nhé. Vi Tính TTC là một trong những đơn vị hàng đầu về dịch vụ sửa chữa máy tính chuyên nghiệp, uy tín. Cam kết xử lý nhanh, hiệu quả và giá cả tốt nhất thị trường hiện nay. Hãy liên hệ phần thông tin dưới đây nếu Laptop bạn bị hư hỏng, lỗi nhé! Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *