Laptop bị tắt đột ngột là trong số những tình huống không muốn muốn người tiêu dùng có thể chạm chán phải trong quá trình sử dụng. Vậy lý do là gì và biện pháp khắc phục ra sao. Thuộc theo dõi bài viết sau nhằm biết cụ thể nhé!

1. Nguyên nhân khiến laptop tắt đột nhiên ngột

Có những nguyên nhân có thể khiến laptop của người sử dụng rơi vào tình trạng không hề mong muốn này, phổ biến rất có thể kể mang đến những lý do sau:

- Quạt gió dính những vết bụi hoặc vượt nóng

- Điện áp của cục sạc không tương thích

*

- laptop bị lỗi phần cứng

- laptop bị truyền nhiễm virus

- Hệ điều hành gặp gỡ sự cố,...

Bạn đang xem: Laptop bị tắt nguồn đột ngột

2. Giải pháp khắc phục tình trạng máy tính bị tắt đột nhiên ngột

Sau đấy là những phương pháp khắc phục mà chúng ta có thể tham khảo để xong tình trạng hỏng hỏng không muốn này. Mời chúng ta tham khảo.

2.1. Dọn dẹp và sắp xếp máy thường xuyên

*

- một trong những nguyên nhân khiến laptop của bạn gặp gỡ lỗi bị tắt bất ngờ đột ngột là do nhiệt độ máy tăng nhiều mà chưa kịp tản nhiệt. Đặc biệt, lúc laptop đang hoạt động các chương trình nặng tạo nên CPU turbo boost chạm mức về tối đa, trong khi nhiệt độ ở CPU không kịp tản.

- cách khắc phục là phải dọn dẹp laptop nhanh lẹ để một số loại bỏ bụi bặm bụi bờ bám sâu trong máy.

2.2. Test với nguồn cung ứng điện khác

- Trường đúng theo này thường xảy ra ở những cái laptop dùng để làm chơi game và nó bị tắt bất ngờ đột ngột khi sai năng lượng điện áp bộ sạc. Hầu như game có cấu hình vượt trội cũng yêu cầu cỗ sạc có hiệu suất cao, từ bỏ 100W - 240W. Mặc dù trên thực thế người dùng chỉ thực hiện bộ pin có hiệu suất điện áp khoảng 90W hoặc thấp hơn nên dễ xẩy ra xung thốt nhiên dẫn mang đến bị tắt bỗng dưng ngột.

- Sau khi máy vi tính tắt, nếu không thể nhảy lại, rất có thể nguyên nhân vị nguồn hỗ trợ điện. Thử một nguồn cấp điện khác với xem sự cố có được khắc phục không.

2.3. Khắc phục máy tính xách tay bị tắt hốt nhiên ngột bằng phương pháp tắt Fast Startup (Khởi rượu cồn nhanh)

Fast Startup có thể là vì sao của việc máy tính xách tay bị tắt hốt nhiên ngột. Vì vậy, chất vấn xem nó đã được nhảy chưa. Nếu vẫn bật, hãy tắt nó đi bằng phương pháp thực hiện tại theo công việc sau đây:

Bước 1. Mở Control Panel.

Bước 2. Coi ở chế độ "Large icons" cùng click vào "Power Options".

*

Bước 3. Trong ngăn mặt trái, lựa chọn "Choose what the power nguồn buttons do".

*

Bước 4. Click vào "Change settings that are currently unavailable".

*

Bước 5. Cuộn xuống phần "Shutdown settings". Nếu thấy tùy chọn "Turn on fast startup" được chọn, hãy bỏ chọn nó cùng click vào nút "Save changes".

*

2.4. Update driver bo mạch chủ

- Để khắc phục và hạn chế sự cụ laptop bị tắt tự dưng ngột, chúng ta có thể thử update driver bo mạch chủ. Gồm hai cách để bạn nhận thấy driver bo mạch chủ thích hợp: triển khai cập nhật thủ công hoặc từ động.

- cập nhật driver thủ công: bạn có thể cập nhật driver bo mạch chủ thủ công bằng phương pháp truy cập vào trang web trong phòng sản xuất cùng tìm tìm driver phù hợp hợp vừa mới đây nhất. Chúng ta nên bảo đảm chọn driver tương hợp với phiên bản Windows của mình.

- cập nhật driver tự động: Nếu không tồn tại thời gian, tài năng máy tính và kiên nhẫn để update driver bo mạch chủ thủ công, chúng ta có thể thực hiện tự động cập nhật bằng Drivereasy. Driver Easy sẽ tự động nhận dạng hệ thống của khách hàng và tra cứu đúng driver cho bo mạch chủ, tiếp nối sẽ cài đặt và thiết lập nó một cách chủ yếu xác.

- Cách tiến hành như sau:

Bước 1: thiết lập và thiết lập "Driver Easy".

Bước 2: Chạy Drivereasy với click vào nút "Scan Now". Driver Easy sẽ quét laptop và vạc hiện các driver tất cả vấn đề.

*

Bước 3: Để tiếp tục cách khắc phục máy tính xách tay bị tắt đột ngột, các bạn click vào nút "Update" bên cạnh thiết bị để auto tải và thiết đặt đúng phiên bạn dạng driver (bạn rất có thể thực hiện vấn đề đó với phiên phiên bản miễn phí).

Hoặc click vào "Update All" để tự động hóa tải và setup đúng phiên bạn dạng cho toàn bộ driver lỗi thời trên hệ thống (Điều này yêu cầu nâng cấp lên phiên bản Pro với cung ứng đầy đủ tuấn kiệt và bảo hành hoàn trả tiền sau 30 ngày. Các bạn sẽ được thông báo tăng cấp khi click vào nút Update All).

*

2.5. Kiểm tra ánh nắng mặt trời của khối hệ thống máy

- đa số các laptop bây giờ đều được thiết kế theo phong cách chế độ auto tắt giả dụ có bất kỳ thành phần nào bên trong máy thừa nóng. Thường xuyên thì vấn đề quá lạnh máy xảy ra khi máy chuyển động quá hiệu suất như gameplay hay dùng liên tục trong những giờ cơ mà không được nghỉ ngơi ngơi.

- bạn nên kiểm tra lại quạt máy tính xem nó vận động có định hình không. Ví như nghe thấy giờ đồng hồ quạt chạy to là vì máy vẫn phải quản lý và vận hành quá công suất. Mở case máy tính để triển khai kiểm tra mặt trong, xem các bộ phận: video clip card, chip xử lý (bộ hấp phụ nhiệt), quạt case thiết bị tính.

- lưu ý: Khi khắc phục lỗi máy vi tính bị tắt tự dưng ngột, nếu bạn sử dụng máy tính thì tránh việc mở bung ra, hãy kiểm soát quạt gió xem bao gồm hơi lạnh phả ra không. Bạn nên mua một tấm đế tản nhiệt độ giúp máy tính xách tay “hạ hỏa”.

- Đối với vật dụng tính, sức nóng độ bình yên ở nấc 45 - 50 độ C và không được thừa mức 60 độ C. Các bạn hoàn toàn rất có thể kiểm tra nhiệt độ khối hệ thống trên BIOS ( khối hệ thống đầu vào cơ bản). Lưu giữ ý, không phải tất cả BIOS phần đa hiển thị tin tức này.

- mặc dù nhiên, chúng ta hoàn toàn rất có thể sử dụng app miễn giá thành kiểm tra ánh sáng của hệ thống. Nếu như khách hàng vẫn chưa biết nên sử dụng tiện ích nào, chúng ta cũng có thể tham khảo HWMonitor.

*

- Đối với Desktop (Máy tính để bàn):

+ Kiểm tra sống lưng máy, các loại bỏ bất kỳ chi tiết nào bịt kín bộ phận quạt gió.

+ Mở nắp thân thứ (case), kiểm tra tình hình các cáp sạc ở phía bên trong xem gồm đang bịt kín các khe loáng khí xuất xắc không.

+ Dùng khí cụ thổi chuyên được dùng để thổi sạch bụi bặm cho vật dụng tính.

+ bình chọn lại bằng cách bật laptop và vẫn mở thân sản phẩm (case). Hãy đảm bảo rằng những quạt gió vận động bình thường. Bởi vì nếu quạt không hoạt động, ánh nắng mặt trời máy sẽ cao hơn nữa bình thường. Vày vậy, mở case máy vi tính và đảm bảo rằng quạt sẽ chạy, giả dụ hỏng, hãy thay bởi quạt mới.

- khắc phục và hạn chế lỗi máy tính xách tay bị tắt đột ngột bằng cách kiểm tra nhiệt độ hệ thống củalaptop:

+ khám nghiệm vị trí chúng ta đặt laptop: Nói không với việc để thứ lên chăn, gối,... Bởi rất đơn giản làm nóng máy khi che những khe thoáng khí.

+ bổ sung đế tản sức nóng để cung cấp laptop trong thừa trình hoạt động giúp thông loáng khí hơn.

+ ko kể ra, quá nhiều bụi bặm cũng là tại sao dẫn mang lại tình trạng rét máy. Vậy đề xuất hãy dọn dẹp vệ sinh các bộ phận, cụ thể của máy thật kỹ càng để bảo đảm an toàn máy luôn luôn sạch đã nhé!

Trường hợp chúng ta không thể từ vệ sinh có thể đem sản phẩm đến các trung tâm sửa chữa uy tín để được cung ứng nhé!

2.6. Cập nhật BIOS

- bạn có thể tải và cài đặt tiện ích BIOS new từ trang web ở trong phòng sản xuất PC. Công việc để cập nhật BIOS vô cùng phức tạp.

- cập nhật BIOS không đúng đắn có thể khiến cho máy tính của bạn không thể khởi rượu cồn được. Nếu bạn không hiểu biết nhiều biết về sản phẩm tính, bạn nên mang sản phẩm đến phần nhiều nơi có trình độ chuyên môn để được cung ứng khắc phục giỏi nhất.

2.7. Chất vấn xem máy tính xách tay có bị truyền nhiễm virus không

*

- chúng ta cũng có thể khắc phục lỗi máy tính bị tắt bỗng dưng ngột bằng phương pháp kiểm tra máy tính của bạnbị lây lan virus hoặc một một số loại phần mềm độc hại khác, có phong cách thiết kế để tắt máy vi tính theo một trong những điều kiện khăng khăng hay không. Nếu thứ tính của doanh nghiệp bị tắt khi thực hiện một chương trình nhất định vào gần như thời điểm ví dụ trong ngày, nó có thể đã bị lây nhiễm virus.

- nếu bạn cho rằng máy tính xách tay của mình có thể đã bị lan truyền virus, hãy sở hữu xuống một trình quét xứng đáng tin cậy. Nếu khách hàng đã cài đặt một chương trình, hãy bảo đảm an toàn rằng các định nghĩa virus được cập nhật, tiếp đến chạy quy trình quét đầy đủ.

2.8. Khám nghiệm xem bao gồm sự cụ nào với hệ điều hành quản lý không

- Nếu sau khoản thời gian thực hiện tại theo từng đề xuất trên, thiết bị tính của doanh nghiệp vẫn liên tục tắt bất ngờ đột ngột thì có thể bạn đang gặp gỡ sự thay ở cấp hệ điều hành. Để xem bao gồm đúng do đó không, hãy thử quá trình bên dưới.

Bước 1: Khởi cồn lại laptop và vào tùy chỉnh BIOS khi máy tính đang boot.

Bước 2: Sau khi bạn đã load máy vi tính vào tùy chỉnh cấu hình BIOS, hãy để máy vi tính yên.

- Nếu máy tính xách tay không tắt sau khi ở cơ chế chờ vào BIOS, thiết lập hệ quản lý và điều hành của chúng ta cũng có thể bị hỏng, chúng ta nên phục hồi Windows về ngày trước lúc máy tính tự động hóa tắt không rõ vì sao hoặc xóa gần như thứ và thiết lập lại Microsoft Windows.

Xem thêm: Mở Khoá Thiết Bị Galaxy Khi Quên Mật Khẩu Điện Thoại Samsung

Với những thông tin trên, chúc chúng ta khắc phục triệu chứng laptop bị tắt bất ngờ đột ngột thành công.