Như các bạn đã biết, RAM là một phần tử cơ phiên bản không thể thiếu trong ngẫu nhiên một PC hay máy tính nào, hay nói theo một cách khác nếu không có RAM thì máy tính xách tay sẽ không hoạt động được. Ko chỉ tạm dừng ở đó, tầm quan trọng của RAM còn ở ở yêu cầu sử dụng của bạn. Nếu bạn muốn chơi hầu hết tựa game nặng thường được sử dụng các phần mềm yên cầu dung lượng RAM béo thì bài toán đi cài đặt và được tư vấn kỹ càng là cực kỳ quan trọng.You watching: thêm 2 ram khác hãng đạt được không

Thế nhưng, bây giờ trên các trang social đang tồn tại cùng trôi nổi không ít các lời tư vấn và quan liêu niệm sai lầm về RAM, khiến cho người không biết những về công nghệ bỏ tiền download nhưng hiệu năng thay đổi lại thì không đáng. Trong nội dung bài viết này, mình sẽ tổng đúng theo lại 4 bốn tưởng sai lạc về RAM mà chúng ta thường gặp gỡ nhiều nhất khi được một vài dân mạng tứ vấn. Trường đoản cú đ1o kị mắc phải sai lầm cho bản thân.

Bạn đang xem: Lắp 2 ram khác hãng có được không

“Đừng xài bình thường 2 thanh RAM không cùng dung lượng hay không giống hãng”


*

Thông thường, bo mạch nhà trên các bộ PC tuyệt laptop hiện thời đều được thiết bị từ 2 slot cắn RAM trở lên. Có nghĩa là nếu bao gồm nhu cầu, bạn hoàn toàn rất có thể nâng cung cấp về sau bằng phương pháp mua thêm 1-2 thanh RAM nữa để áp dụng cho thoải mái. Tiện lợi là thế, cơ mà cũng chính vì điều này đã tạo nên các ý niệm sai lầm thịnh hành giữa những “tư vấn viên” trên mạng đó là không nên cắm bình thường 2 thanh RAM khác dung tích hay khác hãng. Vậy liệu họ có nên “trộn” RAM xài chung không? Câu vấn đáp là có, bạn hoàn toàn có thể chỉ là nó sẽ không cho lại hiệu năng tốt nhất mà thôi.

Thật ra, việc gắn 2 thanh RAM có chung công ty sản xuất, thông thường dung lượng, và bình thường tần số cực kỳ được khuyến khích cũng chính vì nó sẽ mang đến lại hiệu năng tốt nhất. Còn nếu khách hàng cắm 2 thanh khác dung tích và ước ao chúng vận động tối ưu cùng nhau thì chúng sẽ cần được sử dụng cùng một lượng năng lượng điện áp (voltage), và những bộ điều khiển controller tương xứng của chúng cũng cần được phải vận động “hòa hợp” với nhau bên trên bo mạch chủ. Đây đó là lý do vì sao bạn cần dùng chung 2 thanh RAM cùng chủng loại và được gia công từ cùng một nhà sản xuất.


*

Tuy nhiên, ko phải chính vì như thế mà các bạn không thể cắm được 2 thanh không giống dung lượng. Ví dụ như như lúc đầu bạn tất cả một thanh RAM 4GB, về sau bạn cảm thấy dùng cảm thấy không được nhưng lại không được kinh phí đặt trên hẳn 16GB nên các bạn chỉ mua thêm một thanh 8GB nhằm đi chung với thanh 4GB bạn có sẵn. Khi gặm vào chạy dual channel (kênh đôi), thì laptop sẽ dìm 4GB RAM của thanh 4GB cùng 4GB RAM của thanh 8GB chạy dual channel nhằm tăng hiệu suất. Còn 4GB RAM dư còn lại của thanh 8GB sẽ chạy single channel (kênh đơn). Nhìn chung thì nó sẽ không nhanh bằng với 2 thanh RAM cùng dung lượng chạy dual channel tuy thế nó vẫn sẽ cấp tốc hơn vận tốc trước khi chúng ta cắm thanh 8GB vào.

Tương tự bởi vậy với các thanh RAM không cùng vận tốc và độ trễ. Máy vi tính sẽ nhận tốc độ hoặc độ trễ của thanh RAM như thế nào thấp nhất và áp dụng cho tất cả 2 thanh.

“Không nên đầu tư quá những vào RAM”


*

“Bao nhiêu phía trên RAM là đủ để chạy game và phần mềm rồi, đừng sở hữu thêm nữa” cũng là lời tư vấn thường nhìn thấy trên các diễn bầy công nghệ. Vậy bao nhiêu RAM là đủ? Câu trả lời thỏa đáng nhất bây giờ đó là RAM không khi nào là đủ, nó gồm đủ hay không tùy thuộc vào yêu cầu của bạn.

Có thể dung lượng RAM bạn đang xuất hiện đã là đủ nhằm chạy các phần mềm, game, hay áp dụng mà nhiều người đang sử dụng. Mặc dù nhiên, điều ấy không có nghĩa là bạn quan trọng chạy những ứng dụng đó cấp tốc hơn với khá nhiều RAM hơn.

Hầu hết các nhà phát triển sẽ lập trình những chương trình của họ thế nào cho ứng dụng chỉ nạp năng lượng một mức RAM cố định nào kia trên tổng số RAM mà ai đang có. Nếu bạn cung cấp nhiều RAM hơn thế thì ứng dụng kia nó cũng sẽ ăn một nút RAM cố định và thắt chặt trên toàn bô RAM mà chúng ta đã thêm vào, nhưng dung tích RAM bị ăn bây giờ sẽ nhiều hơn thế nữa so với trước khi thêm.See more: Cách sử dụng Điện Thoại smarphone oppo F1S Thành Thạo, 9 Mẹo giúp cho bạn Sử Dụng smarphone oppo F1S Thành Thạo


*

Ngoài ra, nếu khách hàng thấy máy tính đang thực hiện đâu kia 60% RAM trên tổng thể RAM bạn đang sẵn có không có nghĩa là bạn không buộc phải thêm RAM. Những tác vụ đang hoạt động chỉ yêu ước 60% RAM kia là chính vì nó còn chừa RAM phòng trường hợp các tác vụ mà chúng ta cũng có thể mở và thực hiện sau này.

“Dung lượng RAM là đặc biệt nhất”


*

Thông thường, một bộ PC có không ít RAM ở đâu đó tầm 32-64GB sẽ tự động hóa được nhiều người cho rằng máy chạy rất nhanh. Tuy nhiên, vấn đề này không hoàn toàn đúng. Dung tích RAM không hẳn là vớ cả.

Một trong số những yếu ớt tố ra quyết định hiệu năng của thanh RAM là tốc độ và tần số. Cũng giống như CPU, RAM cũng có thể có xung nhịp. Xung nhịp càng tốt thì càng nhiều tài liệu được truyền đi vào một giây. Những tần số RAM mà lại bạn thường trông thấy trên thị phần là 2666MHz, với 3000MHZ, xuất xắc 3200MHz.

Bạn cũng nên cẩn thận trong việc lựa lựa chọn RAM tất cả xung nhịp không phù hợp với bo mạch chủ. Nếu như RAM tất cả xung là 2000MHz nhưng mà bo mạch công ty lại chỉ cung ứng 1333MHz thì thanh RAM kia của các bạn sẽ không thể chạy với vận tốc 2000MHz.

Nói chung, các bạn sẽ không thể nhận thấy sự biệt lập giữa 8GB xuất xắc 16GB RAM. Nhưng nếu thân 2 thanh RAM 8GB tuy thế 1 thanh lại có xung cao hơn nữa thì các bạn sẽ nhận ra sự khác hoàn toàn ngay (đương nhiên là cũng tùy thuộc vào tác vụ mà bạn thực hiện).

“Bạn cần làm trống RAM để nâng cấp tốc độ”

Đây nói theo một cách khác là lầm tưởng thường gặp gỡ nhất của tín đồ dùng máy vi tính và smartphone bắt nguồn từ những ứng dụng, hay ứng dụng giải phóng RAM, buổi tối ưu RAM.v.v. Như CCleaner trên PC xuất xắc RAM Cleanup, RAM Booster trên điện thoại.

Xem thêm: Gợi Ý 4 Cách Đăng Xuất Icloud Không Cần Mật Khẩu Trên Iphone Đơn Giản

Thật ra, làm cho trống RAM theo cách đó không thực sự nâng cấp tốc độ của công ty mà thỉnh thoảng thậm chí còn khiến cho chậm cả hệ thống. Lý do rất đối chọi giản, các bước của RAM là rất cần phải lấp đầy, các phần mềm và hệ điều hành của doanh nghiệp nên thực hiện nhiều nhất bao gồm thể, còn RAM dư không khi nào xài tới là RAM phí.See more: lí giải Cách thu hồi Thư Đã nhờ cất hộ Trong Outlook, thu hồi Thư Đã gửi Từ Microsoft Outlook

Hơn nữa, nếu như khách hàng sử dụng các ứng dụng kể trên để gia công trống RAM, có tác dụng là nó đã xóa luôn cả các dữ liệu đo lường và thống kê được trữ sẵn trong RAM nhằm giúp xử lý tài liệu nhanh. Đến khi bạn cần cần sử dụng tới, RAM sẽ phải nạp các dữ liệu đó lại một đợt tiếp nhữa dẫn mang đến tốn thời gian hơn. Cố gắng vào đó, nếu bạn có nhu cầu giải phóng bớt RAM hãy tắt những ứng dụng chưa buộc phải dùng cho tới một biện pháp thủ công.