Lượt theo dõi Facebook (follow) là tương tác một chiều giữa người theo dõi và tài khoản. Nếu ai đó theo dõi tài khoản bạn (trang cá nhân, fanpage), họ sẽ cập nhật được các thông tin mới nhất từ trạng thái, video, hình ảnh


Lượt follow của một tài khoản đóng vai trò quan trọng trong việc tạo niềm tin cho khách hàng. Chính vì vậy, khi bạn muốn bán hàng online, lập Fanpage riêng hay xây dựng hình ảnh thì lượt follow đóng vai trò rất quan trọng. Vậy làm cách nào để tăng lượt theo dõi trên Facebook hiệu quả nhất trong năm 2021, FPT Shop sẽ mách bạn 9 bí quyết cực hay dưới đây.

Bạn đang xem: Làm thế nào để tăng lượng theo dõi trên facebook

1. Đặt chế độ công khai cho Facebook

Khi bạn muốn tăng follow thì đầu tiên các bài viết trên tài khoản cá nhân cần được công khai. Bài viết công khai sẽ giúp người khác dễ hiểu bạn hơn. Nếu họ thấy nội dung trên Facebook của bạn thú vị, chắc hẳn họ sẽ follow ngay.

*

2. Sáng tạo nội dung viral

Các nội dung viral (lan truyền) như ảnh và video thường sẽ giúp trang cá nhân lẫn fanpage thu hút được lượng follow siêu lớn. Đặc biệt bạn hãy chú ý đến nội dung video, vì đây là content có thể xuất hiện dễ dàng trên Facebook Watch. Thời gian đầu sẽ gặp khó khăn, tuy nhiên đến thời điểm nào đó, video của bạn đã được đề xuất trên Facebook Watch, thì lượng follow sẽ ùn ùn kéo đến rất bất ngờ đấy nhé.

*


Đây là tương tác của một bài post khi được Facebook đề xuất và mang đến lượng follow lớn cho page của mình

3. Tham gia các hội nhóm follow chéo

Xây dựng hình ảnh trang cá nhân hay fanpage không chỉ là bài toán khó của riêng bạn mà còn rất nhiều người. Chính vì vậy, thay vì chiến đấu đơn lẻ thì bạn có thể tham gia các group follow chéo. Các group này sẽ giúp bạn tăng lượng follow đáng kể. Đây là bí quyết rất hữu ích cho các page còn mới, khó kiếm tương tác trong thời gian đầu.

*

4. Chia sẻ các bài thông tin hay vào group phù hợp

Bạn đã có lượng follow nhất định, nội dung tiềm năng để viral thì lúc này bạn cần có những người follow chất lượng. Những người này là đối tượng phù hợp với page của bạn hoặc người thích lĩnh vực bạn đang tham gia.

*


Ví dụ, bạn làm page về mèo, thì hãy tham gia group mèo và chia sẻ nội dung hay về mèo. Khi đó bạn sẽ dẫn tương tác về page chính của mình. Đối với bạn làm về lĩnh vực chuyên sâu nhất định thì hãy đảm bảo chất lượng kiến thức để được nhiều follow hơn nhé.

5. Tăng tương tác với người dùng

Một trong những cách để giúp bài viết của bạn luôn xuất hiện trên newsfeed của Facebook đó là hãy chăm chỉ tương tác. Nhiều người thấy bài viết hơn đồng nghĩa có cơ hội viral nhiều hơn và nhờ đó sẽ kéo lượt follow tăng cao. Người theo dõi bạn cũng sẽ cảm thấy thích khi nhận được tương tác từ bạn.

*

6. Seeding trên Fanpage lớn

Các trang lớn luôn thu hút lượng tương tác rất cao. Chính vì vậy, nơi đây rất tiềm năng để bạn có lượt follow mới chất lượng. Tuy nhiên đừng phát triển page theo hướng spam nhé. Hãy chọn các nội dung phù hợp để seeding trên đúng đối tượng người dùng.

*

7. Mời thích Fanpage

Nếu bạn đang muốn tăng follow cho page thì cách này rất hữu ích. Có hai cách mời chính là mời những người trong list bạn bè, hai là mời những ai đã thích bài post của page. Đối với cách hai, khi ai đó thích bài post trên page, Facebook sẽ thông báo với bạn. Lúc đó bạn hãy xem tất cả người thích bài viết và mời họ nhé. Hãy mời ngay khi Facebook thông báo, tỷ lệ follow sẽ cao hơn.


*

8. Sử dụng hashtag cho bài viết

Hashtag các thông tin trong bài viết, vừa giúp bạn dễ dàng tìm ra nội dung khi muốn, vừa giúp nó tới được với những người chung mối quan tâm.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Sử Dụng Vpn Trên Android (Hướng Dẫn Năm 2021)

*

9. Tăng cường livestream và tổ chức mini game

Đối với cách này, bạn chỉ làm khi page của bạn có lượng follow nhất định thì sẽ rất hiệu quả. Livestream đang thực sự đóng vai trò quan trọng trong việc tương tác giữa bạn và khách hàng. Trong livestream bạn có thể chia sẻ những thông tin hay, tương tác trực tiếp với fan hay thậm chí là giới thiệu các sản phẩm Ngoài ra, bạn cũng thể tổ chức ngay các mini game trên stream để tăng chia sẻ, follow chất lượng. Điều này sẽ giúp bạn tăng lượt follow đáng kể đó nhé.

*

Trên là những cách tăng follow hiệu quả, đơn giản và dễ thực hiện nhất hiện tại. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn. Nếu bạn quan tâm nhiều thủ thuật hay thì đừng quên ghé thăm trang Thủ thuật của FPT Shop thường xuyên nhé!

Hướng dẫn xác minh doanh nghiệp Facebook đúng chuẩn 2021 từ A-ZTất tần tật kích thước ảnh bìa Facebook chuẩn 2021 mà bạn cần biết

Video liên quan


Reply 3 0 Chia sẻ