Hệ quản lý Windows có bạn dạng quyền hay không có bản quyền là một trong những vấn đề được rất nhiều người dùng máy vi tính quan tâm. Và nhiều người sử dụng laptop lâu đời cũng ko biết hiện thời mình đang thực hiện windows bằng lòng thay chỉ là bạn dạng bẻ khoá. Vậy làm nắm nào để biết Windows nhiều người đang sử dụng là bản quyền hay phiên bản "lậu"? chúng ta cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết sau đây.

Bạn đang xem: Làm sao biết win có bản quyền hay không

Trước không còn mình phải nói có tương đối nhiều phần mượt kiểm tra bạn dạng quyền Windows 7, Windows 8, Windows 8.1, Windows 10 mà lại các bạn có thể tham khảo trên google tuy nhiên trong nội dung bài viết này mình chỉ sử dụng cmd và các kiểm tra Win phiên bản quyền qua Control Panel.

Cách kiểm soát Windows phiên bản quyền không?

Một sai lầm phổ biến của nhiều người dùng đó là bấm chuột phải vào My Computer nếu thấy mục Windows activation hiển thị Windows is activated thì khẳng định Windows 10 của này đã có kích hoạt rồi, mình yêu cầu nói là chưa bao gồm xác. Bởi vì với bản Windows “ lậu” vẫn đã hiển thị Windows is activated.

*

Vậy chúng ta cùng kiểm tra qua 2 biện pháp sau

1.Kiểm tra Windows bản quyền hay là không bằng cmd

Bước 1: Nhập CMD sinh hoạt thanh kiếm tìm kiếm, click cần ở Command Prompt và nhấn chọn Run as administrator

*

Bước 2: Gõ lệnh slmgr/xpr vào, dấn Enter để xem kết quả. Nếu bảng thông báo Windows Script Host hiển thị thông báo The machine is permanently activated thì Windows của doanh nghiệp đã được kích hoạt hòa hợp pháp rồi.

*

Trường hợp chúng ta đã kích hoạt Windows không bạn dạng quyền, thì nó sẽ hiện ra tin tức như sau:

*

Ngoài ra so với những phiên bản Windows "lậu" khi update lên Windows 10 vẫn được kích hoạt. Hãy thực hiện kiểm tra xem gồm bị dùng thử 180 ngày không bằng cách sau:

Bạn vào CMD nhập lệnh slmgr.vbs -dlv và coi kết quả:

*

Nếu không tồn tại dòng hiển thị thông tin "180 days" thì các bạn hãy tâm, bởi vì Windows 10 của người tiêu dùng là bản quyền.

2.Hướng dẫn soát sổ Windows bản quyền, xuất xắc Windows không bạn dạng quyền bằng Control Panel

Chúng ta truy vấn theo đường truyền Setting > Update and Security > Activation.

Sau đó quan sát sang nội dung mặt phải, nếu Windows không bạn dạng quyền thì sẽ xuất hiện chữ Windows is activated by your organization.

Còn Win đã được kích hoạt phiên bản quyền sẽ có thông báo Windows is activated with a digital license linked to your Microsoft account như hình dưới đây.

Xem thêm: Dinh Vị Dien Thoai Di Dong, Tìm điện Thoại Của Bạn

*

Hi vọng cùng với 2 bí quyết trên có thể giúp chúng ta kiểm tra Windows 10 có bản quyền tốt không.