Cách kiểm tra cấu hình điện thoại là tin tức được tương đối nhiều người dùng ân cần trong quá trình sử dụng. Nếu bạn chưa chắc chắn cách thực hiện, đừng vứt qua bài xích hướng dẫn ngay dưới đây nhé!

1. Cấu hình điện thoại là gì?

*

- cấu hình điện thoại được các chuyên viên đánh giá bán từ những linh phụ kiện và bộ phận cấu tạo nên một chiếc điện thoại, bao gồm: ROM, RAM, CPU, dung lượng pin, screen (độ phân giải, tỷ lệ điểm ảnh),...

Bạn đang xem: 10 cách tra cứu thông tin số điện thoại đơn giản nhất

+ lưu trữ (ROM): có cách gọi khác là bộ nhớ lưu trữ hay dung tích điện thoại, ROM vào vai trò lưu trữ nguồn tài liệu trên năng lượng điện thoại bao hàm các tệp tin, video, bài hát, hình ảnh và ứng dụng hệ thống,... Bên cạnh ra, các bạn còn rất có thể kiểm tra nút độ tàng trữ trên thẻ SD với thậm chí hoàn toàn có thể chuyển dữ liệu sang thẻ nhớ hoặc gỡ cài đặt ứng dụng.

+ bộ nhớ lưu trữ (RAM): RAM là bộ lưu trữ truy cập ngẫu nhiên có khả năng tự đọc và ghi. Những tài liệu được tàng trữ trên RAM vẫn mất đi nếu năng lượng điện thoại của người tiêu dùng tắt nguồn. Khi chúng ta kiểm tra bộ nhớ lưu trữ trên năng lượng điện thoại, điện thoại cảm ứng của các bạn sẽ yêu cầu các bạn giải phóng cỗ nhớ bằng phương pháp đóng các ứng dụng chạy ngầm. Bạn chỉ cần chọn Dọn ngay để triển khai tác vụ này.

*

- khi kiểm tra thông số kỹ thuật điện thoại chúng ta có thể biết được năng lượng điện thoại của chính mình có thông số kỹ thuật mạnh hay không. Một smartphone có thông số kỹ thuật mạnh cần thỏa mãn nhu cầu một số tiêu chí nhất định về màn hình, độ sắc nét màn hình, thời lượng pin, vi cách xử trí và RAM,... Lân cận đó, so với từng nhu cầu sử dụng khác nhau, mỗi dế yêu sẽ có nhược điểm và điểm mạnh đơn nhất về khía cạnh cấu hình.

- nếu khách hàng không rõ bởi sao điện thoại của bạn lại cần thiết xử lý nhiều tác vụ và một lúc dù RAM có dung tích khá cao. Hoặc lý do chip cách xử lý của bạn có nhiều nhân cơ mà lại không chạy trò chơi mượt được. Để mày mò được nguyên nhân, bạn cần phải kiểm tra cấu hình chiếc điện thoại cảm ứng của mình.

- câu hỏi lựa chọn thông số kỹ thuật điện thoại sao cho cân xứng với bạn dạng thân còn tùy ở trong vào nhu yếu của từng người. Do vậy bạn nên kiểm tra cấu hình cảnh giác trước khi quyết định mua một chiếc smartphone nào đó nhằm tránh các trường đúng theo không vừa ý trong quy trình trải nghiệm sau này.

2. Bí quyết kiểm tra thông số kỹ thuật điện thoại Android

Có các cách giúp đỡ bạn kiểm tra cấu hình trên điện thoại cảm ứng thông minh Android. Bạn cũng có thể tham khảo những cách này sau đây.

2.1. Kiểm tra thông số kỹ thuật của điện thoại thông minh trong download đặt

Sau đây là thao tác xem thông số kỹ thuật điện thoại Samsung, bạn có thể thực hiện giống như với những thiết bị sử dụng hệ điều hành quản lý Android khác.

Bước 1: Trên điện thoại cảm ứng thông minh Android, chọn mục "Cài đặt"

Bước 2: dịch rời xuống bên dưới cùng lựa chọn vào "Thông tin điện thoại"

Lưu ý: Đối với một số điện thoại cảm ứng khác thương hiệu gọi sẽ có sự thay đổi như "Giới thiệu về điện thoại".

*

Bước 3: chọn "Thông tin phần mềm" để biết về phiên phiên bản hệ điều hành và quản lý hiện trên của chiếc điện thoại hoặc "Thông tin pin" sẽ cho biết dung lượng pin cũng giống như phần trăm sạc còn lại.

Ví dụ thiết bị hiện nay đang dùng phiên bản Android 9.0 và dung tích pin là 3.500 mAh.

*

Bước 4: Đối cùng với dòng điện thoại cảm ứng Samsung, nhằm xem dung tích RAM và dung lượng lưu trữ (ROM), bạn truy cập vào "Cài đặt" > "Chăm sóc thiết bị" > "Lưu trữ hoặc cỗ nhớ". Lúc này bạn sẽ thấy dung lượng RAM với ROM trên sản phẩm của mình.

*

2.2. Biện pháp kiểm tra thông số kỹ thuật điện thoại app android bằng vận dụng CPUz

Bước 1: tải về vận dụng kiểm tra thông số kỹ thuật củađiện thoại CPU-Z về máy

Bước 2: sau thời điểm tải xong, các bạn hãy khởi hễ CPU-Z nhằm biết bỏ ra tiết cấu hình của điện thoại:

*

- Thẻ SOC sẽ cung cấp cho chính mình các thông tin như: CPU, Chip, vận tốc Chip xử lý, nhà phân phối chip,...

- Thẻ DEVICE hiển thị cấu hình tổng quan liêu như: thương hiệu máy, hãng sản xuất, form size màn hình, độ phân giải màn hình, trọng lượng, tổng dung tích RAM, dung lượng bộ nhớ trong,...

- Thẻ SYSTEM cho biết những thông số đặc biệt quan trọng hơn như phiên bản hệ điều hành, ngày cập nhập hệ điều hành sau cùng,...

3. Phương pháp kiểm tra cấu hình trên smartphone iPhone

Bước 1: bên trên điện thoại iPhone bạn vào "Cài đặt" > chọn "Cài để chung".

Bước 2: Để coi dung lượng bộ nhớ lưu trữ trong của iPhone, lựa chọn "Dung lượng iPhone". Tại màn hình dung lượng iPhone, bạn sẽ nhìn thấy nấc độ chiếm hữu dung lượng của không ít loại dữ liệu không giống nhau như: Ứng dụng, Ảnh, Tin nhắn,...

*

Bước 3: Để kiểm tra dung tích pin trên iPhone, chọn "Pin" > chọn "Tình trạng pin".

*

Tại giao diện Tình trạng pin, bạn sẽ thấy dung lượng tối đa và dung tích hiệu năng đỉnh của chiếc iPhone của bạn, kèm theo đó là số đông dòng ghi chú do bao gồm iPhone cung cấp cho tất cả những người tiêu dùng.

Xem thêm: Mua Laptop Hp Nên Chọn Dòng Laptop Hp Nào Tốt Nhất, Đáng Mua Nhất 2021

Với biện pháp kiểm tra cấu hình điện thoại bên trên đây, chúc bạn thực hiện thành công và giành được những tin tức mong muốn.