đánh giá ổ cứng laptop là SSD giỏi HDD đang phần nào giúp đỡ bạn dự đoán được thứ có hoạt động ổn định, quyến rũ hay không.


HDD là một số loại ổ cứng khá cũ cho vận tốc đọc ghi chậm, tác động nhiều đến hiệu năng của Windows 10. SSD thành lập và hoạt động khắc phục được toàn bộ các yếu điểm của HDD và đổi mới loại ổ cứng thịnh hành trong vài năm ngay gần đây. Tuy nhiên, cùng với ưu điểm chi tiêu rẻ buộc phải HDD vẫn tồn tại được sử dụng tương đối nhiều trên máy vi tính nói chung là máy tính nói riêng.

Bạn đang xem: Kiểm tra ổ cứng là ssd hay hdd

*

Vậy làm vậy nào để khám nghiệm ổ cứng SSD tuyệt HDD, 24s.vn xin giới thiệu đến chúng ta 4 giải pháp cực dễ dàng, nhanh lẹ để kiểm tra ổ cứng một cách đúng chuẩn nhất.

Kiểm tra bởi Task Manager

Các bước thực hiện:

Ấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + ESC nhằm mở Task Manager (hoặc chuột phải vào Taskbar, chọn Task Manager để mở)Nếu thứ nhất mở Task Manager, các bạn chọn More details

Chuyển sang tab PerformanceChọn vào ô Disk 0 (nếu có hơn 1 ổ cứng trong thứ hoặc có gắn ổ cứng rời các bạn sẽ thấy thêm Disk 1, Disk 2…)

Nếu may mắn bạn sẽ thấy tên thường gọi của ổ cứng sống đây, nếu là một trong những tên mã loằng ngoằng thì bạn gõ nguyên các mã kia lên Google.

Ví dụ sản phẩm mình gồm 2 ổ cứng, ổ đầu tiên là Samsung SSD 860 EVO 2TB, nhìn vào bản thiết kế thì sẽ biết ngay đấy là một ổ SSD SATA 2.5 inch.

Ổ sản phẩm công nghệ hai là WDC WDS240G2G0B-00EPW0, với một đường Google bản thân biết ngay đây là một ổ M.2 2280 SATA 3.

Ưu điểm của giải pháp này là bạn dễ dãi kiểm tra chỉ với liên kết internet, không nên nhớ câu lệnh cùng biết được đúng chuẩn loại ổ cứng, dung tích ổ cứng, chủng loại ổ cứng vẫn sử dụng.

Kiểm tra bằng Defragment and Optimize Drives

Nếu nên một cái nào đấy cho chuyên nghiệp hơn, các chúng ta cũng có thể sử dụng Defragment and Optimize Drives tích phù hợp sẵn trong hệ thống.

Các cách thực hiện:

Ấn tổng hợp phím Windows + S nhằm mở ô tìm kiếm của Windows (hoặc bạn bấm chuột vào ô này trên thanh Taskbar cũng được)Gõ từ khóa OptimizeChọn Defragment và Optimize Drives sống đầu kết quả tìm kiếm

Cửa sổ Defragment và Optimize Drives hiện nay lên, bạn tìm tới cột Media type:Solid state drive: Ổ SSDHard disk drive: Ổ HDD

Kiểm tra ổ cứng máy tính xách tay là SSD hay HDD bởi công cụ PowerShell

Các bước thực hiện:

Ấn tổng hợp phím Windows + S nhằm mở ô kiếm tìm kiếm của Windows (hoặc bạn click chuột vào ô này bên trên thanh Taskbar cũng được)Gõ từ bỏ khóa PowerShellChọn Run as Administrator

Nhập lệnh Get-PhysicalDisk rồi EnterTại cột Media Type đã hiển thị cho mình đây là SSD hay HDD

Sử dụng phần mềm CrystalDiskInfo

Cách này không chỉ giúp cho bạn biết ổ cứng đang thực hiện mà còn khiến cho kiểm tra tình trạng sức khỏe ổ cứng, vận tốc quay nếu như là ổ HDD cùng nhiều thông tin trực quan tiền khác.

Các cách thực hiện:

Cài đặt phần mềm và tiếp đến khởi chạy phần mềm

Tại ô Rotation Rate, ví như hiện một con số như 5400 RPM, 7200 RPM, 15000 RPM… thì đây đó là HDD và số lượng đó bộc lộ tốc độ vòng quay. Giả dụ hiển thị ---- (SSD) thì đây là ổ SSD.

Xem thêm: Cách Khôi Phục ảnh Bị Xóa Trên điện Thoại, Khôi Phục ảnh đã Xóa

Tại địa chỉ này bạn có thể thấy một thông tin khác là Total NAND Writesthay vìRotation Rate, trong trường phù hợp này thì đó cũng là ổ SSD.