Màn hình là một trong trong những bộ phận quan trọng độc nhất vô nhị của một dòng iPhone. Ở bài viết thủ thuật iPhone bên dưới đây, Sforum.vn đang hướng dẫn chúng ta cách kiểm tra màn hình hiển thị iPhone hiệu quả, dễ dàng dàng, dành cho những người dùng chuẩn bị mua hoặc sở hữu các chiếc iPhone quý phái tay, qua sử dụng. Mời chúng ta cùng đón đọc!

Việc chạy thử (kiểm tra) màn hình hiển thị một chiếc điện thoại trước khi mua là điều mà bạn nên làm đầu tiên, mặc dù là mới tuyệt cũ. Những mẹo dưới đây sẽ rất là hữu ích quan trọng đặc biệt khi bạn tìm download một loại iPhone cũ.

Bạn đang xem: Kiểm tra màn hình cảm ứng


Mục lục


Một số biện pháp Test màn hình IPhone

Một số cách Test màn hình hiển thị IPhone

Kiểm tra cảm ứng iPhone

Đây là bài bác kiểm tra đầu tiên mà ngẫu nhiên người dùng nào cũng phải thực hiện, để test cảm ứng iPhone bạn chỉ việc giữ một hình tượng trên màn hình iPhone (từ quả táo 12 trở xuống) hoặc bấm với giữ icon hoàn thành chọn Sắp xếp lại ứng dụng (iOS 13).

Đợi biểu tượng đó xuất hiện dấu X sinh hoạt góc, các bạn hãy giữ bọn chúng và dịch chuyển khắp màn hình. Nếu thấy biểu tượng bị tuột khỏi tay tại một điểm nào kia trên screen thì có nghĩa là điểm đó hoàn toàn có thể bị chết cảm ứng rồi đấy.

*

Nếu khám nghiệm kỹ hơn bạn cũng có thể mở ứng dụng Ghi Chú lên, chọn hình tượng bút viết với vẽ lại một đường trên điểm mà bạn nghi là chết cảm ứng. Nếu thấy đường vẽ bị đứt đoạn sinh sống điểm bị tiêu diệt kia thì chắc hẳn rằng là nơi đó bị liệt chạm màn hình rồi đấy.

*

Còn một cách bạn có thể kiểm tra cảm ứng bằng phương pháp tắt máy cùng khởi động lại, khi hiện biểu tượng logo quả táo white color và bao quanh là màu đen bạn hãy nhìn xem tất cả điểm làm sao hiển thị màu khác như xanh, đỏ, tím vàng không… Nếu bao gồm thì chỗ sẽ là chết cảm ứng đấy, lỗi này thường xẩy ra khi screen bị rơi, vào nước, bị đè lên, thay màn hình kém chất lượng…

*
Ảnh minh họa

Ngoài ra còn thêm lỗi loàn cảm ứng, lỗi này tựa như như liệt mà lại thay bởi không chuyển động thì màn hình cảm ứng có đánh giá nhưng sai với vị trí trên màn hình. Ví dụ chúng ta chạm vào app Thời ngày tiết thì iPhone lại mở ứng dụng Điện Thoại.

Kiểm tra ám màn iPhone

Mỗi lỗi kì cục thấy bên trên iPhone chính là ám màu màn hình iPhone. Màu sắc ám thường xuyên thấy rất có thể là ám vàng, ám xanh hoặc ám màu hồng. Nếu như chỉ ngả màu siêu nhẹ thì đó là sự khác hoàn toàn giữa đều tấm nền cùng đó chưa phải là lỗi. Hoặc rất có thể lớp keo dán giấy dán màn hình hiển thị chưa khô tạo ra hiện tượng ám màn.

*

Để test ám màn iPhone thì chúng ta có thể lấy hai dòng iPhone, mở ứng dụng Cài đặt lên và để độ sáng hết cỡ. Nếu tất cả ám màn thì chắc chắn là các bạn sẽ thấy sự khác hoàn toàn giữa hai màn hình, dẫu vậy chỉ vô cùng nhẹ nhưng mà thôi. Còn trường hợp thấy ám color nặng thì màn hình đó có vấn đề rồi đấy.

*

Kiểm tra hở sáng sủa màn iPhone

Lỗi hở sáng trên iPhone rất ít fan để ý, thậm chí là là lừng chừng có lỗi này bên trên màn hình của chính bản thân mình mặc dù đây là một lỗi khá phổ biến. Tại vì ít ai cân nhắc lỗi này nguyên nhân là mức hở sáng screen không đáng kể khiến nhiều người chần chừ là bao gồm lỗi.

Nguyên nhân của lỗi này là việc lắp ráp screen LCD cùng với đèn nền không chuẩn. Khiến ánh sáng sủa của đèn nền bị thất thoát ra phía bên ngoài ở cạnh màn hình điện thoại, gây nên hiện tượng hở sáng.

Để test lỗi hở sáng, các bạn hãy mở một bức ảnh màu đen, mở camera lên xong xuôi che lại chụp là nhanh nhất. Tiếp đến tăng độ sáng màn hình hiển thị hết độ lớn và chú ý xung quanh các phần cạnh màn hình xem có hở sáng không. Thường xuyên thì lỗi này chỉ mở ra trên iPhone sử dụng màn LCD.

*

Kiểm tra cấp tốc màn iPhone

Có nhiều cách thức để bạn có thể test nhanh screen iPhone xem màn hình hiển thị này tất cả phải “màn zin” xuất xắc “màn lô”. Vật dụng nhất, hãy rước một loại iPhone zin, thuộc đời cùng chiếc ra cùng xem màu sắc hiển thị thân hai màn hình, hoàn toàn có thể tăng sáng hết khuôn khổ lên để đối chiếu dễ hơn. Màn lô đã thường không sáng bởi màn zin, color sẽ không được trong như màn zin.

Lưu ý là 2 iPhone được đối chiếu thường buộc phải là cùng đời thuộc dòng, bởi như vậy mới có thể đánh giá chính xác được. Chẳng bạn như iPhone 11 với iPhone 11 Pro thực hiện 2 nhiều loại tấm nền screen khác nhau, nếu như bạn mang ra để đối chiếu thì sẽ không còn chính xác.

Hoặc đơn giản hơn chúng ta có thể kiểm tra bằng cách nhỏ một vài ba giọt nước vào màn hình. Trường hợp là màn zin thì các giọt nước này sẽ tụ lại một điểm, còn cùng với màn lô thì nước sẽ loang ra như ở dưới hình. Giỏi dán một miếng băng dính lên màn hình, nếu tách ra một cách thuận lợi và trót lọt tru thì sẽ là màn zin. Trái lại nếu tách bóc khó với còn bám băng bám trên đó thì đó là màn lô.

*

Trên đó là hướng dẫn cách kiểm tra screen iPhone hiệu quả, thuận tiện nhất. Các cách kiểm tra màn hình này được ghi nhận lại theo kinh nghiệm và hiểu biết về sản phẩm, so với người dùng mua sản phẩm chính hãng VN/A chắc hẳn rằng sẽ không nên quá bận tâm đến việc kiểm tra máy.

Xem thêm: Máy Playstation 2 Giá Bao Nhiêu, Sony Playstation 2

Nhưng so với những người dùng mua iPhone sang trọng tay, qua sử dụng, thì những cách kiểm tra bên trên sẽ rất hữu ích để bạn tham khảo.

Chúc các bạn thành công và nhớ là chia sẻ bài viết thủ thuật technology hữu ích này đến các bạn bè, người thân nhé!