Nếu mua đề xuất iPhone, iPad vẫn đăng nhập iCloud, kích hoạt Find My iPhone nhưng phân vân tài khoản, máy rất có thể bị khóa và biến “cục gạch”.

Bạn đang xem: Xem thông tin về các thiết bị đăng nhập bằng id apple


Kể từ ios 7 trở lên, táo apple trang bị khả năng Activation Lock mà mọi khi iPhone, ipad tablet được khôi phục cài đặt gốc hay tăng cấp trực tiếp lên phiên bản mới sẽ đề nghị đăng nhập thông tin tài khoản iCloud. Ngoài ra, phép tắc này còn khiến cho người dùng các thiết bị game ios khóa máy, xóa dữ liệu và xác định vị trí khi máy bị thất lạc. 

*
Người dùng có thể vô hiệu hóa iPhone tự xa thông qua tài khoản iCloud đã đăng nhập.

Activation Lock rất cần được vô hiệu hóa khi chào bán iPhone, iPad cho người khác, nếu không máy hoàn toàn có thể thành "cục gạch", bị khóa toàn bộ tác dụng kể cả vào màn hình hiển thị chính. Đây cũng là điểm người cần sử dụng cần để ý khi mua các thiết bị di động của Apple đã qua sử dụng bởi ngay gần như chưa có cách như thế nào vượt qua được cơ chế bảo mật này.

Theo ông Tạ Thúc Định, trưởng cỗ phân nghệ thuật một hệ thống điện thoại cảm ứng thông minh di động trê tuyến phố Thái Hà (Hà Nội), các người khi mua iPhone, ipad tablet cũ chỉ để ý đến ngoại hình và những tính năng cơ bạn dạng mà quên mất việc kiểm tra máy sẽ thoát Find My iPhone tốt chưa. "Ban đầu những thiết bị vẫn sử dụng bình thường, nhưng rất có thể một ngày nó bị khóa lại và chỉ còn có bạn sở hữu thông tin tài khoản iCloud từng đăng nhập trên kia mới mở khóa được. Vày đó, bình chọn iCloud là để ý bắt buộc khi mua iPhone, máy tính bảng ipad cũ", ông Định nhấn mạnh.

*
Một số shop còn dán thông tin nhắc nhở người dùng kiểm tra tài khoản iCloud.

Để ship hàng nhu cầu của người dùng, apple phát hành luật pháp kiểm tra Activation Lock. Website này sẽ cho biết thêm thiết bị sẽ đăng xuất tài khoản iCloud tuyệt chưa, từ đó biết được bạn có cần mua thành phầm đó không.

Đầu tiên, người dùng xem số IMEI hoặc Series Number của thiết bị bằng phương pháp vào Settings > General > About và kéo xuống dưới.


*

Xem tin tức IMEI và Series Number vào phần Settings.

Truy cập địa chỉ https://www.icloud.com/activationlock/ rồi nhập 1 trong các hai số trên, bấm Tiếp tục để kiểm tra. Chính sách sẽ thông tin tình trạng Activation Lock: nếu dòng Khóa Kích Hoạt hiện tin tức là Bật, có nghĩa là iPhone, iPad chưa thoát iCloud cùng ngược lại. Công nuốm này đã cung cấp tiếng Việt, nếu máy không bị khóa, người dùng rất có thể khôi phục hay mua lại iOS cơ mà không chạm chán trở xấu hổ nào.

Xem thêm: Cách Thay Đổi Ảnh Đại Diện Giữ Nguyên Like Đơn Giản


*

Trong hình kiểm tra, loại iPhone 6 sẽ đăng nhập iCloud và đang kích hoạt Find My iPhone.

 (Theo vnexpress)