quý khách sẽ lúc nào tìm hiểu về máy tính, máy vi tính mà nhiều người đang thực hiện chưa? Hiệu suất của chúng gắng nào? Nếu chúng ta chưa từng kiểm soát hiệu suất laptop, máy tính thì nội dung bài viết sau đây của 24s.vn là dành riêng cho mình đấy. Cùng theo dõi và quan sát cùng với 24s.vn nhé!

1. 2 cách soát sổ hiệu suất máy tính, máy tính bởi phần mềm

- Trước khi bạn tiến hành chất vấn công suất của máy tính xách tay, máy tính, bạn đề xuất bảo vệ rằng không tồn tại lịch trình xuất xắc ứng dụng làm sao khác đang chạy.

Bạn đang xem: Kiểm tra hiệu suất máy tính

- Nếu một áp dụng đang chạy trong nền, nó đã làm cho lừ đừ quy trình kiểm tra và tác dụng sẽ không còn được đúng đắn.

- Thực hiện tại khám nghiệm năng suất của máy tính, máy vi tính khi chúng ta ko sử dụng đến máy tính xách tay, laptop bởi vì luật pháp này rất có thể mất một thời gian nhằm chạy các bài chất vấn của nó.

- 24s.vn đã trình làng tới các bạn 2 phần mềm Benchmark nhằm nhận xét và kiểm tra tiêu chuẩn chỉnh thể nghiệm trên laptop, máy tính xách tay công dụng.

*

- Công dụng của Benchmark chất vấn hiệu suất laptop rất dễ dàng và luôn tiện lợi:

+ Dựa vào hiệu quả Benchmark, chúng ta có thể tất cả phương thơm phía để upgrade cấu hình làm thế nào để cho phù hợp với thỏa mãn nhu cầu nhu yếu sử dụng.

+ khi thực hiện Benchmark, những ứng dụng chấm điểm vẫn trải nghiệm hệ thống tiến hành một công việc với về tối nhiều hiệu suất của bản thân mình vào một khoảng tầm thời gian nào đó, nhằm sau cuối đúc rút được tác dụng mà lại khối hệ thống đạt được.

+ Đặc biệt, bạn cũng có thể so sánh trước cùng sau khi thực hiện về tối ưu hệ thống bằng những phần mềm chuyên sử dụng và đúc rút công dụng của ứng dụng về tối ưu, tự đó lựa chọn và thực hiện phần mềm cân xứng.

1.1. Phần mềm HWMonitor

HWMonitor không chỉ có đưa ra tên Model các phần cứng của sản phẩm bên cạnh đó cung cấp đa số công bố ví dụ hơn về ánh sáng, tốc độ con quay của quạt, dung lượng pin, và cả độ chai pin (đối với laptop).

- Bước 1: Quý Khách hãy tải ứng dụng HWMonitor miễn phí về máy tính, laptop của bản thân mình.

- Bước 2: Cài đặt HWMonitor.

+ quý khách hàng nhấp lưu ban vào tệp tin hwmonitor_x.yy.exe (x.yy là số phiên bạn dạng của phần mềm) để khởi chạy lịch trình HWMonitor.

+ Việc cài đặt khôn cùng dễ dàng vì chưng ứng dụng không có rất nhiều tùy lựa chọn, tương tự như đa số lịch trình đương nhiên. Các bước thiết đặt khôn xiết đơn giản, bạn chỉ cần dìm Run rồi dìm Next thường xuyên rồi chọn Install là dứt.

*

- Bước 3:

*

+ quý khách hàng nhấp vào biểu tượng HWMonitor bên trên desktop, hoặc nhập HWMonitor vào tkhô cứng search kiếm nhằm mlàm việc đồ họa công tác, y hệt như hình bên trên đây: một là CPU của sản phẩm tính, 2 là ổ SSD, 3 là ổ HDD.

+ Nếu ao ước kiểm tra nhiệt độ của bộ phận làm sao, các bạn chỉ cần dấn lựa chọn mục sẽ là được để kiểm tra công suất máy vi tính thiệt mau lẹ.

- Bước 4:

+ Để soát sổ nhiệt độ của CPU, bạn hãy di con chuột cho địa chỉ 1 (nhỏng bên trên hình) rồi nhấp vào lốt cộng vùng trước thương hiệu CPU.

+ Hiện giờ một bảng thông số sẽ hiển thị.

+ Theo kia, ánh nắng mặt trời của CPU vẫn hiển thị ở đoạn Temperatures thứ hai, mục Code #0 và Code #1.

+ Theo hình hình ảnh sau đây thì nhiệt độ của CPU đang ngơi nghỉ ngưỡng dưới 500C.

*

1.2. Phần mượt CineBench R23

- Cinebench R23 cung ứng đúng mực điểm chuẩn được nâng cao cho những CPU hiện giờ và chũm hệ tiếp theo sau để kiểm tra coi máy tính, máy tính xách tay của doanh nghiệp tất cả chạy bất biến Lúc mua CPU cao hay là không.

- Cinebench R23 thực hiện những trình biên dịch được được máy bên trên phần mềm cùng bao gồm thời gian chạy về tối tgọi được kích hoạt theo khoác định.

- Phần mềm này đã render hình ảnh, … đa số tác vụ nặng chiếm phần không còn cả CPU của người tiêu dùng với đối chiếu nó với các sản phẩm đã có được chấm điểm không giống trên quả đât.

- Điều đặc biệt quan trọng của ứng dụng là nó chỉ chấm điểm CPU của chúng ta nạm bởi cả GPU nlỗi những ứng dụng benmark không giống thuận thiện tại mang lại Việc đánh giá công suất laptop.

*

- Cinebench gồm 2 phiên phiên bản kia là:

+ Cinebench for Windows 64 bit dành cho hệ quản lý điều hành Windows 10, dung lượng sở hữu về: 249MB.

+ Cinebench for macOS giành cho hệ điều hành: macOS 10.13.6 trsinh hoạt lên, dung lượng cài về: 279 MB.

Để thực hiện ứng dụng Cinebench R23 , các bạn thực hiện các bước sau:

- Bước 1: Giải nén tệp tin Cinebench cùng với link tải sống phía bên trên đầu nội dung bài viết, bằng phương pháp nhận chuột phải chọn Extract tệp tin, ....

*

- Cách 2: Sau kia, bạn mở vị trí mượt Cinebench R23 cùng nhận Accept nhằm đồng ý các điều khoản của ứng dụng.

- Bước 3: Tại đồ họa bao gồm của Cinebench R23 chúng ta có thể thấy được thông số kỹ thuật Hartware CPU, phiên bạn dạng hệ quản lý và điều hành ở ô Your System.

- Cách 4:

+ Ở mục Ranking, bạn sẽ thấy được một bảng xếp hạng điểm chnóng được từ ứng dụng với tương đối nhiều chiếc CPU không giống nhau.

+ quý khách rất có thể sử dụng cỗ thanh lọc hoặc thêm những thông số kỹ thuật không giống vào nhằm đối chiếu cụ thể hơn vấn đề chất vấn năng suất máy vi tính vẫn thuận lợi hơn đối với các bạn.

*

- Bước 5:

+ Để đo điểm số 1-1 nhân giỏi đa nhân đến thiết bị Hartware máy tính xách tay thì chúng ta nhận Start vào ô tương ứng CPU (Single Core) giỏi CPU (Multi Core).

+ Dường như, chúng ta cũng có thể mnghỉ ngơi anh tài cải thiện bằng phương pháp nhấp vào File lựa chọn Advanced benchmark. Tại phía trên bạn có thể lựa chọn thời hạn tối tphát âm mang đến bài xích bình chọn.

+ Hoặc Preferences ... chúng ta còn rất có thể cấu hình thiết lập con số chủ đề render đến bài chất vấn. Sau Khi cấu hình thiết lập, các bạn dấn OK nhằm lưu giữ.

*

2. Phần mềm kiểm tra công suất máy vi tính như thế nào là phù hợp nhất

Việc chọn ứng dụng chất vấn năng suất máy tính, laptop nào để áp dụng hoàn toàn phụ thuộc vào vào sở trường của chúng ta. Bạn có thể chọn một trong 2 phần mềm mà 24s.vn vẫn share để tiến hành soát sổ năng suất máy tính xách tay, máy tính của chính bản thân mình.

Xem thêm: Dùng 2 thanh ram khác hãng

Với rất nhiều công bố mà 24s.vn share về soát sổ hiệu suất laptop, chúc các bạn thực hiện thành công với gồm có đòi hỏi ưa thích. Nếu thấy hữu dụng, các bạn hãy chia sẻ cho người thân cùng anh em của chính bản thân mình nhé! Cảm ơn chúng ta sẽ theo dõi.