Trong bài viết này, FPT siêu thị sẽ chỉ dẫn 3 giải pháp gỡ tệp tin không xóa được Win 10 theo lắp thêm tự từ nặng nề đến dễ để chúng ta lựa lựa chọn và thực hiện.


Có nhiều lý do dẫn tới vấn đề không thể xóa tệp tin trong thiết bị tính. Nhưng mà suy đến cùng thì rất có thể do áp dụng đó bị lỗi, hoặc đang làm việc ngầm. Các chúng ta cũng có thể thử qua tía cách sau để gỡ file không xóa được Win 10 bên trên PC cùng laptop của chính mình nhé.

Bạn đang xem: Không xóa được folder trong win 10

Tham khảo:Cách tắt ứng dụng chạy ngầm bên trên Windows 10

1. Gỡ tệp tin không xóa được bởi Task Manager

Nếu như bạn chạm chán phải tình trạng không thể xóa file trong máy vi tính thì rất có thể nó đang bị Not Responding, hoặc đang chạy ngầm bên dưới hệ thống nên bạn không thể thực hiện những làm việc này với nó. Bao gồm một giải pháp gỡ file không xóa được Win 10 rất kỳ có ích là thực hiện Task Manager. Để truy cập vào cửa ngõ sổ tùy chỉnh này, các bạn có thể nhấp đề nghị chuột vào bất kể vị trí như thế nào trên thanh Task bar > chọn Task Manager.

Dưới đây là ví dụ cần thiết xóa file Excel trong sản phẩm tính. Khi chúng ta xóa tệp tin nó đã hiện bảng thông báo như vầy có nghĩa là không thể xóa tệp tin trong lắp thêm tính.

*

*

2. Thực hiện công ráng của mặt thứ ba

Một phương án nữa cũng rất gọn gàng để gỡ file không xóa được Win 10là thông qua phần mềm Unlocker. Sau khi hoàn tất quy trình tải về và cài đặt, Unlocker sẽ cung ứng xóa file rất hiệu quả. Tất cả những gì chúng ta phải làm là kích chuột yêu cầu vào những tập tin/thư mục và tiếp nối chọn Unlocker.

Tải về: Unlocker

*

Quan sát giao diện Unlocker dưới đây, chúng ta có thể thấy một danh sách những quy trình được link với một tệp tin hoặc thư mục khăng khăng mà bạn không thể xóa. Nhấp vào Unlock all để giải phóng các tập tin/thư mục đang làm việc ngầm này. Tự đó các bạn sẽ có thể xóa file. Ví như vẫn ko được, hãy thử Kill Process.

*

Tham khảo:Cách xem bỏ ra tiết cấu hình máy Windows 10

3. Gỡ tệp tin không xóa được bằngSafe boot

Nếu không cảm thấy hai biện pháp xóa file cứng đầu bên trên Windows 10 trên thực thụ phù hợpthì chúng ta có thể thử qua Safe boot để xóa file kia đi. Để mở trình tùy chọn khởi hễ Safe boot. Các bạn mở Start menu lên > nhập vào MSCONFIG và chọn vào kết quả hiện ra đầu tiên.

Xem thêm: Xóa Tin Nhắn Zalo đã Gửi

*

Ở cửa sổ mới hiện nay ra, các bạn chọn qua tab Boot > tick vào ô Safe boot với nhấp OK để máy tính tự khởi động lại vô chính sách này. Trên đây bạn có thể xóa file đó đi một cách nhanh chóng.

*
tick chọn Safe boot">

Như vậy, tôi đã hướng dẫn cho các bạn ba bí quyết cách xóa tệp tin cứng đầu trên Windows 10 kết quả nhất. Cách thức thực hiện vô cùng đơn giản dễ dàng và dễ làm đúng không nào? Hy vọng nội dung bài viết này hữu ích cho những bạn. Chúc bạn thành công!