Bạn bao gồm hình hình ảnh đpej muốn chia sẻ lên mạng xã hội và Facebook nhưng băn khoăn lo lắng rằng hóa học lượng ảnh sẽ không được tốt? Đừng lo lắng, hãy để Lee Phan phía dẫn các bạn cách up ảnh HD lên Facebook sử dụng máy tính một cách đơn giản dễ dàng nhất. Cùng theo dõi nhé!

*
Cách Up Ảnh HD Lên Facebook Bằng máy vi tính 2021

1. Cách đăng lắp thêm nhất

1.1. Đăng ảnh bằng thứ tính

Ảnh nào khi đăng tải facebook gần như được nén không ít nên quan yếu tránh ngoài tình trạng ảnh bị mờ, chúng ta chỉ thực hiện các bước để khi sở hữu lên hình ảnh được nén lại mà mắt thường khó rõ ràng mà vẫn thấy nhan sắc nét.

Bạn đang xem: Không up được ảnh lên facebook bằng máy tính

Hình đại diện

Chúng ta cần lưu ý rằng hình ảnh đại diện bên trên face book là ảnh vuông (tỷ lệ 1: 1) nên quá trình cần làm trước lúc upload làm hình ảnh đại diện để có ảnh chất lượng HD là:

+ Cắt ảnh theo đúng tỉ lệ thành phần 1: 1, nếu như khách hàng không cắt hình ảnh trước lúc đăng thì facebook cũng sẽ tự động cắt hình ảnh thành ảnh vuông và hình ảnh sẽ được nén lại nhiều hơn thế nữa so với trước đây chúng ta đã cắt.

*
Đăng hình ảnh bằng vật dụng tính

+ Đối với hình ảnh có form size và độ sắc nét lớn, hãy thay đổi kích thước hình ảnh xuống 2048 x 2048 px (Đây là kích thước file hình ảnh lớn nhất mà lại facebook cho phép làm ảnh đại diện)

Ảnh bìa

Kích thước hình ảnh bìa facebook chuẩn chỉnh cần nhớ:

– kích cỡ tối đa: chiều rộng lớn 1958 x độ cao 745 px

– size tối thiểu: chiều rộng 820 x chiều cao 312 px

– xác suất khung hình: 2,63: ​​1

Vậy công việc cần làm trước lúc tải lên làm hình ảnh bìa để có những bức hình ảnh chất lượng HD là:

+ Cắt ảnh theo đúng tỷ lệ 2,63: ​​1

+ đổi khác kích thước hình ảnh để form size cạnh lớn nhất là 1958 pixel

Thay đổi kích thước và cắt hình ảnh theo đúng tỷ lệ như bên trên sẽ tối ưu hóa vấn đề nén ảnh của facebook, giúp ảnh của chúng ta khi cài lên làm hình ảnh bìa vẫn duy trì được độ sắc nét đề nghị thiết.

Ảnh đăng trên cái thời gian

Ảnh chiếc thời gian có lẽ là ảnh được sử dụng thông dụng nhất bên trên Facebook. Đây cũng là định dạng chuyển đổi nhiều nhất mỗi khi Facebook cập nhật.

Các bước đề nghị làm so với một hình hình ảnh hình chữ nhật dọc hoặc ngang là:

+ cắt đúng tỉ lệ thành phần = 3/2.

+ đổi khác kích thước hình ảnh để kích cỡ cạnh lớn nhất là 2048 pixel

Còn đối với hình ảnh vuông (ít dùng khi đăng lên dòng thời gian) thì chỉ cần Resize thành 2048 x 2048 là được.

Đây là kinh nghiệm của chính mình và cũng là cách mình giỏi dùng nhất lúc up hình ảnh lên Facebook nhưng vẫn giữ lại được độ nét nên muốn share với các bạn, cho dù Facebook update thường xuyên.

Album bài đăng ảnh

Nếu như trước đây lúc đăng album lên facebook bằng laptop để có rất tốt thì chúng ta phải tích vào ô cài đặt lên unique cao. Tuy nhiên, vừa mới đây facebook đã cập nhật nên khi bọn họ tạo album với upload lên thì mang định đang upload ở độ phân giải cao cho bức hình ảnh mà không cần làm gì cả.

1.2. Đăng nhập bởi điện thoại

Mặc dù bài toán đăng tin bằng điện thoại cảm ứng không giỏi bằng máy vi tính nhưng trong một trong những trường hợp, việc đăng tin bằng điện thoại cảm ứng thông minh trở nên tiện nghi và lập cập hơn vô cùng nhiều.

Để setup tải hình ảnh lên HD, hãy có tác dụng theo quá trình dưới đây

Bước 1: Vào cài bỏ trên Facebook

Bước 2: Kéo xuống mục Tập tin truyền thông và danh bạ -> chọn đoạn clip và ảnh

Bước 3: bấm chuột nút màu xanh lá cây như hình.

2. Biện pháp đăng vật dụng hai

Rất solo giản, đầu tiên bạn cần thiết lập thêm phần mềm Photoshop, nếu chưa có hãy cài đặt Photoshop CS5 Portable phiên bản “mì ăn uống liền” trên https://goo.gl/GtDoxr (dung lượng 153 MB, tương thích Windows) .

*

Sau khi bung file xong, nhấn vào phải vào tệp Photoshop.exe và lựa chọn Thuộc tính, gửi sang tab Tương thích, khắc ghi vào ô Chạy chương trình này ở chính sách tương yêu thích và tiếp nối chọn Windows XP (Gói thương mại & dịch vụ 3), tiếp nối nhấp vào OK nhằm lưu và kế tiếp mở Photoshop như bình thường.

*

Bây giờ, chúng ta mở hình ảnh cần đăng lên Facebook bởi Photoshop, lựa chọn menu Edit> Convert to Profile, trong phần Profile, các bạn chọn Working RGB – sRGB IEC61966-2.1 rồi dìm OK để lưu lại. (Lưu ý, thao tác làm việc này chỉ thực hiện một lần và hồ hết lần sau không cần tiến hành lại).

Xem thêm: Cách Xem Nhiệt độ Máy Tính, Cách Kiểm Tra Nhiệt độ Khi Máy Tính

*

Tiếp tục click vào thực đơn Image> Image Size, thay đổi ô Resolution thành 72 trước, sau đó chọn đơn vị chức năng Pixels rồi sửa chiều rộng (Width) thành 720 px, 960 px hoặc 2048 px (tùy theo ảnh của bạn). ) và form size chiều cao sẽ tự động thay đổi, tiếp nối nhấp vào OK nhằm hoàn tất.

Cuối cùng, bạn chọn File> Save as để lưu ảnh này dưới dạng JPEG hoặc PNG rồi đăng ảnh lên Facebook như bình thường, từ bây giờ độ phân giải vẫn được giữ nguyên mà không xẩy ra thu nhỏ tuổi lại

Trên trên đây là bài viết chia sẻ về Cách Up Ảnh HD Lên Facebook sử dụng máy TínhTrucuyen.com mong gửi đến các bạn. Hy vọng rằng qua đầy đủ hướng dẫn này chúng ta có thể up hình hd lên facebook của mình. Chúc chúng ta thành công!