Về cơ bản thì việc sao lưu dữ liệu trên iPhone khá đơn giản, và trên hết thì đây là một chức năng được kích hoạt mặc định khi người dùng đăng nhập tài khoản iCloud của mình vào thiết bị, và mọi thứ được thực hiện một cách tự động. Tuy nhiên, đôi khi không phải lúc nào tính năng này cũng làm việc theo kế hoạch mà nó được lập trình, do đó sẽ có lúc bạn gặp phải trường hợp iPhone của mình không thể thực hiện việc sao lưu lên iCloud.

Đang xem: Không sao lưu icloud có sao không

Nhìn chung thì cho dù bất kể là do nguyên nhân gì, bạn cũng không cần phải làm điều gì quá phức tạp để khôi phục lại chức năng sao lưu iCloud trên iPhone. Và bài viết này sẽ gợi ý cho bạn một số giải pháp để tham khảo, mời bạn đọc xem nội dung sau đây.

1. Kiểm tra các thiết lập của iCloud

Để sao lưu dữ liệu lên iCloud, trước tiên bạn phải đảm bảo rằng đã kích hoạt tính năng này trước đó trên iPhone của mình. Bởi vì nếu không kích hoạt, việc sao lưu dữ liệu tự động sẽ không thể xảy ra. Thay vào đó, bạn phải thực hiện việc sao lưu iPhone bằng iTunes.

Để bật sao lưu iCloud trên iPhone, bạn phải làm như sau:

– Truy cập vào Cài đặt.

– Nhấp vào tên tài khoản Apple của bạn ở đầu trang và nhấp vào dòng tùy chọn iCloud.

– Cuộn xuống cuối trang và nhấp tiếp vào mục tùy chọn Sao lưu iCloud.

– Gạt sang ON ở lựa chọn Sao lưu iCloud và tiếp tục nhập mật khẩu tài khoản để xác nhận đăng nhập.

– Cuối cùng, hãy nhấn Sao lưu để bắt đầu việc sao lưu dữ liệu iCloud.

Bằng cách này, bạn đã có thể kích hoạt được tính năng sao lưu iCloud tự động cho iPhone. Như vậy, giờ đây mỗi khi cần, bạn chỉ việc cắm iPhone vào nguồn điện và kết nối nó với Wi-Fi thì quá trình sao lưu sẽ tự động diễn ra.

2. Kiểm tra kết nối Wi-Fi

Như đã đề cập ở trên, bạn phải đảm bảo rằng iPhone của mình đã kết nối Wi-Fi để có thể thực hiện việc sao lưu iCloud. Do đó, trường hợp nếu có vấn đề, bạn hãy kiểm tra xem iPhone của bạn đã được kết nối với Wi-Fi hay chưa bằng cách nhìn ở góc trên bên phải màn hình. Nếu thấy biểu tượng Wi-Fi xuất hiện thì mọi thứ điều ổn.

Trường hợp nếu bạn không thấy biểu tượng Wi-Fi xuất hiện thì đừng lo, hãy thực hiện việc kiểm tra và kết nối lại với mạng Wi-Fi gần nhất là xong.

3. Kết nối với nguồn điện

Việc sao lưu iCloud ngoài yêu cầu có kết nối Wi-Fi thì cũng cần phải thêm yêu cầu thiết bị phải đang kết nối với nguồn điện. Ngoài ổ cắm điện tiêu chuẩn, bạn có thể kết nối nó với máy tính nếu thích để thực hiện việc sạc pin cho iPhone.

Ngoài ra, khi kết nối iPhone với nguồn điện, bạn cần phải kiểm tra xem biểu tượng sạc có xuất hiện hay không. Nếu không có, hãy lần lượt kiểm tra dây sạc, ổ cắm và nguồn điện.

4. Đảm bảo rằng iCloud của bạn vẫn còn đủ dung lượng để sao lưu

Không có gì đáng ngạc nhiên khi các bản sao lưu iPhone chiếm dụng phần lớn dung lượng lưu trữ tài khoản iCloud của bạn. Do đó, nếu không đủ dung lượng iCloud trống thì các bản sao lưu sẽ gặp vấn đề và không thể thực hiện việc sao lưu tự động.

Xem thêm: Cách Lấy Mã Xác Nhận Facebook, Về điện Thoại

Tùy thuộc vào lượng dữ liệu trên iPhone của bạn mà các bản sao lưu có thể chiếm từ 1GB đến 4GB không gian lưu trữ iCloud. Và do Apple chỉ cung cấp cho mỗi tài khoản iCloud miễn phí là 5GB nên có thể việc hết dung lượng sẽ khá nhanh. May mắn thay, bạn có thể quản lý được phần dung lượng lưu trữ này để có thể tối ưu những dữ liệu sao lưu mình cần bằng cách truy cập vào Cài đặt > iCloud > Quản lý bộ nhớ.

5. Kiểm tra tình trạng iCloud

Dù bạn có tin hay không, đôi khi các máy chủ iCloud của Apple có thể bị sự cố. Điều này có nghĩa là bất kể bạn làm gì, bạn vẫn không thể thực hiện việc sao lưu iPhone lên iCloud.

Nếu bạn nghi ngờ sự cố, bạn có thể nhanh chóng kiểm tra trạng thái của các máy chủ iCloud bằng cách truy cập trangTrạng thái hệ thống của Apple.

Tại đây, hãy tìm kiếm mục Sao lưu iCloud (iCloud Backup). Nếu bạn thấy biểu tượng đèn xanh bên cạnh, mọi thứ sẽ hoạt động như bình thường, còn màu đỏ thì ngược lại.

6. Đăng xuất iCloud

Đôi khi bạn có thể giải quyết các sự cố sao lưu iPhone bằng cách đăng xuất khỏi tài khoản iCloud của mình, sau đó đăng nhập lại. Điều này giải quyết hầu như khá hiệu quả các vấn đề liên quan đến việc xác minh tài khoản.

Đây là cách để đăng xuất và đăng nhập lại:

Truy cập vào Cài đặt. Nhấn vào tên của bạn ở trên cùng để mở cài đặt Apple ID. Sau đó hãy cuộn xuống cuối trang và nhấn Đăng xuất. Nếu được nhắc, hãy nhập mật khẩu Apple ID của bạn và nhấn Tắt để tắt kích hoạt Tìm iPhone của tôi. Cuối cùng, hãy chọn Đăng xuất. Nhấn Đăng xuất lại lần nữa khi được nhắc.

Để đăng nhập lại, bạn phải nhấn Đăng nhập vào iPhone của bạn. Từ đây, bạn nên nhập ID Apple và mật khẩu của mình. Nếu bạn có máy Mac hoặc thiết bị Apple khác mà kết nối với ID Apple của bạn, bạn sẽ nhận được mã xác minh trên đó. Bạn cần nhập cái này trên iPhone, sau đó nhập mật mã iPhone của bạn.

Sau khi bạn đăng nhập lại, bạn nên thử kết nối iPhone với Wi-Fi và nguồn điện. Hy vọng, nó sẽ bắt đầu sao lưu vào iCloud sau khi bị khóa. Bạn cũng có thể thử để nó được kết nối qua đêm, để sao lưu có đủ thời gian để hoàn thành.

7. Khởi động lại iPhone

Tiếp theo, bạn có thể thử khởi động lại iPhone của mình. Đây là một hành động đơn giản, nhưng nó sẽ có tác dụng đặt lại bộ nhớ tạm thời iPhone. Bằng cách này, đôi khi bạn có thể khiến iPhone của mình hoạt động một cách trơn tru và tính năng sao lưu sẽ không có vấn đề gì xảy ra nữa.

8. Đặt lại cài đặt

Nếu khởi động lại không khắc phục sự cố sao lưu iPhone của bạn, bạn nên thử đặt lại tất cả các cài đặt. Điều này không xóa các dữ liệu của bạn trên iPhone, nhưng nó sẽ xóa các tùy chọn như mật khẩu Wi-Fi đã lưu của bạn và tất cả các cài đặt mà bạn đã thiết lập trước đó trên điện thoại.

Nó có một chút rắc rối để thay đổi tất cả những điều này, nhưng vì điều gì đó có thể cản trở quá trình sao lưu, nên nó rất đáng để thử vào thời điểm này.

9. Cập nhật iOS

Có thể một số loại lỗi phần mềm đang ngăn iPhone của bạn sao lưu vào iCloud. Theo đó, bạn nên cập nhật iPhone của mình lên phiên bản iOS mới nhất nếu cập nhật có sẳn.

Hi vọng bài viết này sẽ có ích cho bạn.

Xem thêm: Sạc Máy Tính Asus Chính Hãng, Sạc Laptop Asus Chính Hãng Giá Rẻ Tphcm

Cách sử dụng Apple Watch làm iPod nghe nhạc mà không cần đến iPhone
Theo Trí Thức Trẻ

Copy link
Link bài gốcLấy link
Chia sẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

24s.vnĐiện thoại: 024.73095555, máy lẻ 62374VPĐD tại TP.HCM: Tầng 4, Tòa nhà 123Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh

*

Liên hệ quảng cáoadmicro.vnHỗ trợ & CSKH: Admicro Address: Tầng 20, Tòa nhà Center Building – Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *