Nếu như 1 ngày đẹp trời, tự nhiên Win 10 không nhận tai nghe thì buộc phải làm nạm nào? Trong nội dung bài viết này, Thủ thuật ứng dụng sẽ hướng dẫn chúng ta cách sửa lỗi Win 10 không nhận tai nghe.

Bạn đang xem: Không nhận tai nghe win 10


1. Kiểm tra Driver Windows 10

Như họ đã biết, Windows 10 gồm khả năng tự động cập nhật vừa đủ các Driver từng khi bọn họ cài Win. Tuy vậy câu chuyện nằm ở chỗ trong quy trình sử dụng Driver có thể chạm chán lỗi bởi vì Virus, mã độc,… vậy bắt buộc việc thứ nhất của họ là kiểm tra toàn bộ Driver âm thanh đang có trên Windows 10.

Bước 1: chúng ta nhập This PC vào trong thanh tìm kiếm kiếm của Menu Start và chọn Manage.

Bước 2: Sau đó các bạn chọn mục Device Manage và mở rộng phần Sound, clip and trò chơi controllers.

Bước 3: Tiếp đó chúng ta lần lượt click chuột phải vào tất cả các mục con bên trong và chọn Unistall Device.

Bước 4: sau thời điểm Unistall Device xong, những bạn click chuột phải vào Sound, đoạn clip and trò chơi controllers và chọn Scan for hardware changes.

Bước 5: Sau khi chúng ta cài lại Driver đến máy tính của chính mình xong, các chúng ta có thể chọn Update driver một đợt tiếp nhữa để được update lên phiên phiên bản mới tuyệt nhất cho chắc chắn chắn.

2. Kích hoạt tính năng auto tìm kiếm cùng sửa lỗi tai nghe

Microsoft cung cấp công cụ tự động hóa sửa lỗi cho rất nhiều phiên bạn dạng Windows cùng trên Windows 10 chúng được tối ưu hóa trẻ trung và tràn đầy năng lượng hơn khôn xiết nhiều.

Bước 1: các bạn bấm chuột phải vào hình tượng âm thanh và lựa chọn Troubleshoot sound problems.

Bước 2: sau đó phần mềm sẽ auto quét tất cả các máy đầu vào liên quan tới âm thanh và triển khai sửa lỗi. Các bạn nhấn Next để phần mềm tự động xử lý.

3. đánh giá nguồn music đang phát

Đôi khi có lẽ là chúng ta chưa gồm nguồn phát âm nhạc chứ không hẳn là Windows 10 không sở hữu và nhận tai nghe. Các bạn hãy bình chọn xem trang bị tính của chính bản thân mình đã bao gồm nguồn phát xuất xắc chưa.

Bước 1: các bạn bấm vào phải vào hình tượng âm thanh và chọn Open Volume Mixer.

Bước 2: tại đây các bạn theo dõi phần đông nguồn phát âm thanh trên đồ vật tính. Nếu như có nguồn phát music các các bạn sẽ thấy cột sóng nhảy. Nếu như như ai này đã tắt âm thanh các bạn kéo thanh âm thanh lên nhằm bật.

4. Biến hóa nguồn ra âm thanh

Nếu như các bạn sử dụng cả loa và tai nghe thì thỉnh thoảng Windows 10 sẽ không còn nhận tai nghe có tác dụng thiết bị phát khoác định.

các bạn Click loài chuột vào biểu tượng Loa và lựa chọn lần lượt các đầu ra âm nhạc để kiểm tra.

5. Kiểm tra cổng kết nối

Nếu như các bạn sử dụng máy tính Windows 10 Desktop thì các bạn sẽ có 02 nguồn gặm jack music (1 trên bo mạch chủ, 1 trên vỏ vật dụng tính). Cố kỉnh nhưng, Card music trên bo mạch nhà chỉ rất có thể phát được một trong những 2 nguồn cắn một lúc. Để thực hiện được cả 02 nguồn cắm jack âm thanh cùng một thời điểm thì buộc chúng ta phải sử dụng đến Card âm nhạc rời.

Khi các bạn cắm Jack âm thanh của tai nghe bên trên Windows 10 Desktop thì các bạn có 01 đầu xanh, 01 đầu đỏ. Vào đó, đầu đỏ là MIC và đầu xanh là tai nghe, chúng ta cần kết nối đúng màu của jack cùng với đầu liên kết trên PC.

6. Lau chùi cổng tai nghe

Chuẩn bị:

Tăm bông hễ 90 độ (để mau khô)

Các bạn áp dụng cồn để gia công ướt tăm bông và tiến hành dọn dẹp và sắp xếp cổng liên kết tai nghe trên máy tính. Khi chúng ta sử dụng bông tăm để lau chùi thì chúng ta hãy xoay tròn chúng và đẩy sâu vào trường đoản cú từ, các bạn không nên đẩy trực tiếp bông tăm vào sâu trong lỗ luôn luôn vì chúng sẽ làm bụi bẩn bám sâu vào hơn. Nếu không có cồn 90 độ các bạn cũng có thể dùng cồn 70 độ vị chúng cất cánh hơi rất nhanh và ko làm tác động đến các link kiện.

Xem thêm: Nên Mua điện Thoại Hãng Nào, Tốt Nhất Hiện Nay

7. Khởi động lại thứ tính

Đôi khi Windows 10 trong quá trình Boot với khởi động chạm mặt vấn đề làm cho phần mượt bị xung đột không thể kích hoạt được tai nghe. Chúng ta hãy test khởi động lại Windows 10 vài lần để những thành phần Driver, phần mềm chuyển động ổn định và gắn kết với nhau hơn.

Trong nội dung bài viết này, Thủ thuật ứng dụng đã hướng dẫn chúng ta cách hạn chế lỗi Windows 10 không nhận tai nghe. Chúc chúng ta thành công!