Live stream là phương thức bán hàng hiệu quả đối với nhiều người kinh doanh online. Bên cạnh việc quảng bá hình ảnh sản phẩm ngay trước mắt khách hàng, bạn còn có thể tương tác, nói chuyện trực tiếp với khách hàng hoặc phản hồi ngay câu hỏi của họ. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, một số bạn không Live stream được trên Facebook. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến việc kinh doanh online của bạn.

Bạn đang xem: Không live stream được trên facebook

Vậy tại sao bạn bị chặn Livestream trên Facebook? Có cách nào khắc phục tình trạng này không? Cùng MyB Media tham khảo câu trả lời trong bài viết này nhé!

Nguyên nhân không Live stream được trên Facebook


Nội dung bài viết

Nguyên nhân không Live stream được trên FacebookCách khắc phục lỗi không Live stream được trên FacebookTạm kết

Với các thiết bị công nghệ hiện nay, không khó để bạn thực hiện livestream để phát trực tiếp cho bạn bè, khách hàng và mọi người tương tác cùng nhau. Nhưng vì một số lý do sau, bạn không thể thực hiện Live stream trên Facebook.

*
Không Live Stream Được Trên Facebook

#1. Kết nối internet không ổn định

Có thể nói tính năng Live stream cần rất nhiều “năng lượng” để hoạt động. Bởi bên cạnh truyền tải âm thanh, Live stream còn truyền tải video và hạn chế độ trễ với người xem. Vì thế, đường truyền internet không ổn định sẽ khiến bạn không thể thực hiện Live stream được.

Nếu bạn đang sử dụng gói cước 3G hoặc 4G có dung lượng thấp hay kết nối với wifi ở xa thì bạn sẽ gặp khó khăn khi thực hiện Live stream, cũng như đảm bảo chất lượng video của live stream.

#2. Sử dụng phiên bản Facebook đã cũ

#3. Tài khoản Facebook không có nút Live Stream

Đây cũng là tình huống của không ít bạn khi sử dụng Facebook gặp phải. Đầu tiên là khi bạn mới tạo tài khoản Facebook, trên giao diện sẽ không có nút Live stream để sử dụng.

Một trường hợp khác, khi hệ điều hành của bạn có vấn đề, tài khoản Facebook của bạn cũng không có nút Live Stream. Ví dụ như bạn sử dụng Windows “lậu”, trình duyệt lỗi, hệ điều hành đã bị cũ và không tương thích với các chức năng của Facebook,…

*
Không Live Stream Được Trên Facebook

#4. Bị chặn Live stream trên Facebook

Hiện tại, để bảo vệ quyền lợi các nhãn hàng hoặc tạo ra môi trường văn minh trên mạng xã hội, Facebook có những tiêu chuẩn riêng để ngăn chặn các hành vi vi phạm chính sách. Và khi nếu bạn vô tình hoặc cố ý vi phạm những chính sách này, tính năng Live stream trên Facebook sẽ bị chặn ngay lập tức.

#5. Lỗi trình duyệt

Đối với nhiều người sử dụng máy tính để Live stream, lỗi duyệt trình web chính là một trong những nguyên nhân khiến bạn không thể thực hiện phát video trực tiếp.

#6. Thao tác sai

Đối với người mới lần đầu tiếp cận Live stream, có thể họ sẽ chưa quen với các chức năng phục vụ cho ghi hình và ghi âm live stream hay khó khăn trong thao tác sử dụng. Vì thao tác chưa được thực hiện chính xác nên dẫn đến tình trạng không thể phát trực tiếp.

#7. Camera không hoạt động

Live stream chỉ được thực hiện khi thiết bị của bạn hoạt động tốt tính năng ghi hình. Có nghĩa là nếu camera của bạn đang hỏng hay gặp sự cố nào đó thì bạn không thể thực hiện live stream.

*
Không Live Stream Được Trên Facebook

Cách khắc phục lỗi không Live stream được trên Facebook

Khi đã xác định được nguyên nhân không Live stream được trên Facebook, bạn có thể fix lại lỗi này theo những cách sau.

1. Kiểm tra đường truyền mạng

Nếu lưu lượng data 3G, 4G thấp; hãy tắt chúng và chuyển sang chế độ bắt Wifi gần nhất. Việc chuyển sang Wifi giúp đường truyền tín hiệu ổn định hơn. Chú ý đặt thiết bị gần Wifi để bắt sóng tốt hơn.

*
Không Live Stream Được Trên Facebook

2. Cập nhật phiên bản Facebook

Vì nguyên nhân là do phiên bản Facebook cũ không hỗ trợ tính năng Live stream nên cách khắc phục nữa là bạn hãy cập nhật phiên bản Facebook mới nhất.

3. Fix lỗi hệ điều hành

Một số duyệt trình lậu hoặc duyệt trình lỗi không cho phép sử dụng tính năng Live stream trên Facebook. Do đó, bạn hãy chuyển đến các duyệt trình khác hoặc gỡ và cài đặt lại duyệt trình để khắc phục lỗi này.

4. Kiểm tra camera

Camera của bạn cần đảm bảo hoạt động tốt trong quá trình livestream, không bị hỏng hóc hay gặp xung đột với phần mềm khác. Nếu xảy ra hiện tượng xung đột phần mềm, bạn hãy tắt nguồn hoặc reset hoặc cập nhật phiên bản phần mềm mới nhất. Nếu không thể tự khắc phục, hãy mang ra cửa hàng để sửa chữa.

5. Kiểm tra mình có bị chặn Livestream trên Facebook không

Nếu bị chặn livestream trên facebook, khi bạn kích vào biểu tượng Live stream nó sẽ hiện thông báo như hình dưới đây.

*
Không Live Stream Được Trên Facebook

Nếu Live stream hoặc tài khoản của bạn không vi phạm chính sách cộng đồng, bạn có thể báo cáo lại Facebook hoặc liên hệ chat với đội ngũ Facebook Việt Nam để giải quyết sự cố nhanh chóng.

6. Thực hiện đúng thao tác trên Live stream

Hãy chắc chắn rằng bạn đã thao tác đúng từng bước khi thực hiện Live stream. Tham khảo ngay bài viết hướng dẫn cách live stream trên Facebook để có những thao tác đúng nhất khi thực hiện phát trực tiếp.

Bị chặn Live stream trên Facebook trong bao lâu?

Thông thường khi bị chặn Live stream, bạn nên liên hệ ngay với đội ngũ hỗ trợ Facebook để nhờ họ tìm hiểu nguyên nhân và hướng dẫn bạn gỡ chặn (nếu có thể). Trong trường hợp tài khoản của bạn đã vi phạm chính sách nhiều lần thì việc gỡ chặn chắc chắn sẽ không thành công. Ngược lại, nếu bạn có khả năng gỡ chặn thì thời gian Facebook giải quyết và xem xét gỡ chặn trong 3 – 5 ngày.

Nếu không thể gỡ chặn trong thời gian này, bạn sẽ phải chờ khoảng 15 ngày hoặc lâu hơn tuỳ vào mức độ vi phạm chính sách thì mới có thể sử dụng tính năng Live stream trở lại.

*
Không Live Stream Được Trên Facebook

Những điều cần biết khi thực hiện Live stream

Trong quá trình live stream, bạn có thể xem được số lượng người tham gia live stream, nhìn thấy bình luận của họ và tương tác với họ qua video.

Thời lượng tối thiểu của một live stream là 4 giây. Nếu bạn muốn sau khi kết thúc, live stream được hiển thị trên dòng thời gian thì thời lượng tối thiểu là 30 phút.

Sau khi kết thúc Live stream, video sẽ được lưu tự động trên Timeline Facebook của bạn giống như một video đăng tải bình thường. Bạn có thể lựa chọn xóa hoặc lưu video này ngay khi kết thúc live.

Xem thêm:

Nếu có người xem nào đó bình luận những comment không phù hợp, bạn có thể chặn người dùng đó ra khỏi Live của bạn.

Tạm kết

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng không Live stream được trên Facebook. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết, bạn có thể phát trực tiếp trên Facebook một cách bình thường. Chúc các bạn thực hiện thành công!