Máy in rất có thể kết nối được với nhiều laptop thông qua mạng LAN để dễ dãi hơn trong việc in. Tuy nhiên, sẽ sở hữu được trường vừa lòng bạn gặp phải hiện tượng không liên kết được trang bị in qua mạng LAN. Vậy bí quyết khắc phục như vậy nào? thuộc xem bài xích hướng dẫn sau đây nhé!

1Đảm bảo đã share máy in qua mạng LAN đúng cách

Cần khám nghiệm kỹ việc chia sẻ máy in qua mạng LAN là đúng cách. Chúng ta cũng có thể tham khảo Cách kết nối máy in qua mạng LAN trên laptop Windows và Mac để bảo vệ rằng mình đã chia sẻ đúng phương pháp nhé!

2Xử lý sự thế 101

Nếu liên kết máy in qua mạng LAN không thành công, màn hình hiển thị sẽ lộ diện bảng địa chỉ cửa hàng Printer.

Bạn đang xem: Không kết nối được máy in

Lúc này, bạn sẽ không thấy thiết bị in mà bạn có nhu cầu kết nối được liệt kê trong Add Printer Wizard hoặc không thể liên kết khi nhấn vào tên thiết bị. Bởi vì vậy, hãy bấm vào liên kết The printer that I want isn’t listed để lựa chọn lựa thêm máy in cục bộ hoặc qua liên kết với thứ in Bluetooth. ở bên cạnh đó, bạn cũng có thể có thể thêm từ mạng gồm dây hoặc không dây.

3Sử dụng trình sửa lỗi Troubleshoot

Để khắc phục những lỗi tương quan tới thứ ngoại vi, trình sửa lỗi Troubleshoot là một trong những trong những cách thức đơn giản nhất!

Bước 1: Bấm tổ hợp phím Windows + I để mở Settings > lựa chọn Update và Security tại cửa sổ này.

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn mục Troubleshoot ở danh mục bên trái > lựa chọn Printer > nhấn vào Run the troubleshooter để hệ thống tự động kiểm tra và sửa lỗi.

4Kiểm tra Driver

Với ngôi trường hợp chúng ta đã thực hiện share máy in qua mạng LAN đúng cách dán nhưng sở hữu Driver mang lại thiết bị ko được hoặc bị lỗi thì cần tìm hiểu thêm những bước dưới đây để sửa lại lỗi Driver.

Bước 1: Bấm tổng hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run > Nhập vào lệnh devmgmt.msc và bấm OK để mở Device Manager.

Bước 2: Trong hành lang cửa số mới, các bạn kéo xuống mục Print queues và thực hiện việc update, xoá và tải lại Driver.

5Chạy lại trình tra cứu kiếm máy in trên Windows 10

Một tại sao cũng rất có thể khiến cho chính mình không thể thực hiện share máy in qua mạng LAN đó đó là máy tính của bạn. Bạn cần chạy lại trình tìm kiếm kiếm vật dụng in bên trên Windows 10 bằng những bước sau:

Bước 1: Bấm tổ hợp phím Windows + I để mở Settings > Chọn Devices.

Bước 2: Chọn Printers và Scanners từ hạng mục bên trái > chọn Add a printer or scanner để máy tính quét các máy in có thể kết nối.

Nếu bạn không kiếm thấy đồ vật in yêu cầu kết nối, hãy bấm chuột The printer that I want isn’t listed.

Bước 3: Trong cửa sổ mới vừa hiện tại ra, bạn chọn mục Add a Bluetooth, wireless or network discoverable printer > Bấm Next và chờ laptop quét lại các thiết bị vào mạng LAN.

6Hiện thông báo không thể kết nối

Nếu sản phẩm tính của bạn hiện thông tin Windows cannot connect to the printer và đương nhiên mã lỗi error 0x0000007e, thì hoàn toàn có thể do thiếu file mscms.dll. Để sửa lỗi này, hãy tham khảo công việc sau:

Bước 1: truy cập theo đường truyền sau: C:WindowsSystem32 hoặc C:WindowsSystem64 và kéo xuống dưới lựa chọn file có tên là mscms.dll.

Bước 2: Tiếp theo, copy file mscms.dll vào thư mục trên máy tính xách tay theo đường dẫn bên dưới:

C:WindowsSystem32spooldriversx643 nếu đang thực hiện Windows 7 64-bit .C:windowsSystem32spooldriversw32x863 ví như đang sử dụng Windows 7 32-bit.

Thực hiện tương tự như trên Windows 10.

Xem thêm: Cách Cài Nhạc Chuông Iphone Bằng Itune, Cách Cài Nhạc Chuông Cho Iphone Với Itunes

Cuối cùng các bạn khởi đụng lại trang bị in và tiến hành thao tác chia sẻ máy in trong mạng LAN như thông thường.


Trên đấy là 6 biện pháp khắc phục hiện tượng không kết nối được đồ vật in qua mạng LAN. Chúc bạn tiến hành thành công!