Có nhiều nguyên nhân mang đến việc gộp phân vùng trên Win 10 của khách hàng không thành công xuất sắc. Điều này khiến cho dung lượng máy tính xách tay bị giảm bớt hoặc sản phẩm ko chạy mượt, có tác dụng chúng ta khá khó chịu. Vì vậy, nội dung bài viết này của công ty chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm ra 4 ngulặng nhân cũng như bí quyết khắc phục lỗi không gộp được ổ cứng trong Win 10. Cùng quan sát và theo dõi nhé!

Tại sao không gộp được ổ cứng trong Win 10

Trong quy trình sử dụng thì lượng tài liệu lưu giữ trữ lên từng phân vùng có thể không đều nhau vị mục đích sử dụng. Và công cụ của Microsoft cũng hỗ trợ người mua xóa đi những phân vùng ko dùng đến và gộp nó với phân vùng cần thiết.

Bạn đang xem: Không gộp được ổ cứng trong win 10

2 phân vùng không làm việc cạnh nhau

Các bạn có thể gộp những phân vùng ổ cứng lại với nhau lúc những phân vùng này nằm sát cạnh nhau. Ví dụ sinh sống hình mặt dưới, người mua chỉ có thể gộp được phân vùng ổ E với D, ổ E với ổ G hoặc là ổ C với ổ D và không thể gộp ổ D với G (giỏi ổ C với E).


*

Một trong nhị phân vùng chưa được định dạng

Bạn chỉ có thể gộp 2 phân vùng ổ cứng lại với nhau Lúc và chỉ Lúc một vào 2 phân vùng được chuyển về trạng thái không định dạng ( phân vùng đĩa trống (miễn phí space) ). Do đó trcầu Khi tiến hành gộp phân vùng ổ cứng lại thì người tiêu dùng đề xuất lưu giữ trữ dữ liệu ở trong phân vùng ổ cứng được chuyển về trạng thái không định dạng để tránh bị mất dữ liệu.

Hoặc có thể chuyển vùng dữ liệu mà mình muốn nếu nhỏng nó nằm cách nhau (chuyển dung lượng kiểu dồn) bằng cách dùng phần mềm qua trung gian phân vùng nằm ở giữa 2 phân vùng các người dùng muốn gộp với nhau lại.

Phân vùng không đủ dung tích (thấp hơn 1GB)

Phân vùng bao gồm của máy đề xuất có tối thiểu 1GB trống. Để hạn chế và khắc phục lỗi không đủ dung tích, bạn nên xóa bớt những tệp tin ko đề xuất áp dụng nữa nhằm giải pchờ dung tích cho phân vùng thiết yếu. Hoặc các bạn đưa phân vùng thứ 2 về trạng thái chưa format (Unallocated). Sau đó, áp dụng “resized partition” nhằm gộp phân vùng tâm trạng chưa format vào phân vùng thiết yếu.

Cách hạn chế và khắc phục lỗi ko gộp được ổ cứng trong Windows 10

Trong trường phù hợp bạn đang làm đúng kĩ thuật dẫu vậy Win 10 vẫn không gộp được ổ đĩa, chúng ta cũng có thể demo sử dụng ứng dụng Minitool Partition Wizard nhằm gộp ổ đĩa.

Các bước tiến hành nlỗi sau:

Cách 1: Tải chế độ MiniTool Partition Wizard về sản phẩm.

Bước 2: Sau Lúc thiết đặt xong thì mở chỗ mềm lên. Nếu mong mỏi gộp ổ D thanh lịch ổ C, các bạn nhấn vào buộc phải vào ổ D cùng chọn Move/Rekích thước.


*

Bước 3: Cliông chồng vào mũi tên phía bên trái để kiểm soát và điều chỉnh phần dung tích của ổ D cơ mà ý muốn gửi sang trọng đến ổ C, có nghĩa là chúng ta cũng có thể chọn gộp toàn bộ ổ D vào ổ C hoặc chỉ đưa 1 phần dung lượng của ổ D sang trọng mang lại ổ C. Xong kế tiếp cliông xã OK.


*

Cách 4: Quay lại bối cảnh thuở đầu, click ổ C rồi chọn Move/Rekích cỡ.


*

Bước 5: Tiếp kia, cliông xã vào mũi tên mặt phải kê nhấn phần dung tích bắt đầu từ ổ D gộp sang trọng mang lại ổ C. Tiếp theo clichồng OK.


*

Cách 6: Cliông xã vào nút Apply góc trên phía trái nhằm thực hiện gộp 2 phân vùng vào cùng nhau. Một vỏ hộp thoại nhỏ dại đã hiển thị để xác nhận, chúng ta cliông chồng Yes nhằm liên tục.


Vậy là ngừng, dung lượng của ổ D đã gộp sang cho ổ C.

Xem thêm: ổ Cứng Ssd 256gb Giá Bao Nhiêu, ổ Cứng Ssd

Hãy xem thêm giải pháp khắc phục và hạn chế lỗi ko gộp được ổ cứng trong Win 10 nhưng mà https://24s.vn đưa ra nhằm có thể thao tác làm việc gộp phân vùng ổ đĩa thành công xuất sắc nhé!


ĐỊA ĐIỂM BẢO HÀNH………………………………………………………………………………………………………………………….