Trong quy trình sử dụng sản phẩm công nghệ tính, một số trong những người dùng gặp mặt phải lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình hiển thị win 10, win 7. Sự nạm này hoàn toàn có thể bắt mối cung cấp từ những lý do như driver bị hỏng, thông số kỹ thuật pin không đúng đắn hoặc cũng rất có thể do màn hình máy tính của bạn đang hỏng. Vậy cách khắc phục trường phù hợp này như thế nào, 24s.vn sẽ reviews cho các bạn ở bài viết sau đây.

Bạn đang xem: Không chỉnh được độ sáng màn hình win 10

Cách sửa lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình Win 10

Cách 1: update lại Win 10

Cách xử lý trước tiên khi bạn gặp gỡ trường hòa hợp này đó là bạn nên tiến hành là kiểm tra cập nhật lại Win. Giả dụ thanh trượt ánh sáng hệ điều hành của doanh nghiệp không hoạt động, khi đó bạn cần cập nhật lại những tính năng chính.

Để tiến hành điều chỉnh ánh sáng màn hình, vào Start các bạn chọn Windows update để soát sổ cập nhật. Cuối cùng bạn setup và khởi đụng lại thiết bị tính của chính mình là xong.

*
*
*
*
*
*
*
*
*

Nếu không được, hãy quay trở về Device Manager kế tiếp click vào tab kích hoạt trên thanh menu, chọn Scan for Hardware Changes để Windows 10 cài đặt lại driver.

Cách 5: Chạy trình khắc chế sự vắt nguồn

Một trong số những lý do xẩy ra lỗi không chỉnh được độ sáng screen win 10 cũng có thể là do cài đặt nguồn điện cấu hình không đúng. Để kiểm tra sự việc này, bạn hãy áp dụng trình làm chủ khắc phục sự núm Windows 10.

Trong thực đơn Start gõ kiếm tìm kiếm troubleshoot settings. Click vào Open và sau đó kéo xuống trong cửa sổ Troubleshoot Settings để tìm Power, click vào kia và tiếp nối chọn Run the Troubleshooter.

Cách 6: Điều chỉnh độ sáng từ power nguồn Options

Nếu bạn không chỉnh được khả năng chiếu sáng của mình, rất rất có thể bạn đang gặp mặt phải lỗi vào Windows 10. Để hạn chế lỗi này bạn cũng có thể điều chỉnh thiết lập từ power nguồn Options .

Phương pháp này hoạt động trên laptop và cũng hoàn toàn có thể được áp dụng trên Windows 7 hay Windows 8.

Bước 1: Điều hướng đến Power Options:

– tra cứu kiếm Control Panel trong form Search.

– đổi khác chế độ xem thành Category, sau đó nhấp vào sàng lọc Hardware & Sound.

– Click chọn Power Options.

Bạn cũng hoàn toàn có thể thực hiện nhấp chuột phải vào biểu tượng Power trên thanh tác vụ, kế tiếp chọn Power Options.

Bước 2: Nhấp vào liên kết Change plan settings cạnh bên power plan mà chúng ta đã chọn.

Bước 3: liên tiếp hãy nhấp vào liên kết Change advanced power nguồn settings, chúng ta cũng có thể tìm thấy liên kết này ở ngay sát cuối cửa sổ.

Bước 4: Kéo xuống cho tới khi chúng ta thấy gạn lọc Display, mở rộng tùy chọn bằng cách nhấp vào biểu tượng bánh răng.

Bước 5: Click vào biểu tượng kề bên tất cả những tùy chọn sau để mở rộng chúng:

Display brightnessDimmed display brightnessEnable adaptive brightness

Bước 6: Thực hiện kết thúc các biến hóa bạn nhấn nút Apply, muốn đóng cửa sổ này các bạn nhấn OK.

Bước 7: ở đầu cuối bạn chỉ bài toán khởi rượu cồn lại máy vi tính của mình.

Cách 7: Kích hoạt driver màn hình hiển thị mặc định

Trong vài trường hợp một số chương trình bên thứ tía có thể thiết đặt driver thay thế sửa chữa cho thiết bị màn hình hiển thị chính. Câu hỏi này rất có thể dẫn đến hiện tượng xung đột với chức năng chính của Windows 10 và tạo ra lỗi không chỉnh được độ sáng screen win 10. Bạn chỉ cần trở lại driver mặc định là hoàn toàn có thể khắc phục được sự việc này.

Cụ thể, bạn truy cập vào Device Manager, không ngừng mở rộng lựa lựa chọn Monitors, bấm vào phải vào Generic PnP Monitor, chọn Enable Device trong thực đơn rồi tiếp đến thoát ra cùng khởi rượu cồn lại vật dụng tính. Bạn quay lại kiểm tra xem còn lỗi không nhé.

Cách 8: Xóa vật dụng ẩn vào PnP Monitors

Phương pháp này chỉ chuyển động cho PnP Monitors, nên nếu như bạn đang sử dụng trong số những tùy chọn đó, hãy làm theo công việc dưới trên đây để rất có thể khắc phục lỗi:

Bước 1: Nhấn tổng hợp phím Windows + R để mở cửa sổ hộp thoại Run.

Bước 2: Nhập “devmgmt.msc” vào vỏ hộp thoại Run, thừa nhận OK nhằm mở Device Manager.

Bước 3: Tại menu Device Manager, nhấp vào View rồi chọn Show hidden devices. Nếu như bạn đã bật tác dụng này thì hãy tiếp tục để nó được kích hoạt.

Bước 4: Nhấn không ngừng mở rộng Monitors bằng bí quyết nhấp vào biểu tượng mũi tên.

Bước 5: nhấn vào phải vào phần đa thiết bị ẩn (trông mờ rộng bình thường) và lựa chọn Uninstall device.

Bước 6: Khởi rượu cồn lại lắp thêm tính của người sử dụng và thử kiểm soát và điều chỉnh độ sáng.

Cách 9: Sửa lỗi ATI trải qua Registry Editor

Một số người tiêu dùng card hình ảnh ATI nói rằng Catalyst bao gồm một lỗi khiến cho nó ko thể điều hành và kiểm soát độ sáng của màn hình, trong số ấy nhiều độc nhất là phiên bản Catalyst 15.7.1 được báo cáo về lỗi này. Mặc dù nhiên, vấn đề này không có nghĩa là lỗi này sẽ không thể mở ra trên các phiên bản khác.

Nếu các bạn là người dùng ATI với đã thiết lập Catalyst, cách thức này có thể giúp ích nếu khách hàng không thể kiểm soát và điều chỉnh độ sáng sủa của mình:

Bước 1: nhấn giữ tổng hợp phím Windows + R để xuất hiện sổ Run.

Bước 2: Nhập “RegEdit” và nhấn OK. Registry Editor đang mở ra.

Bước 3: Trong Registry Editor, bạn điều hướng theo băng thông sau:

” HKEY_LOCAL_MACHINE SYSTEM ControlSet001 ControlClass 4d36e968-e325-11ce-bfc1-08002be10318 0000 ”

Bước 4: Nhấp đúp vào MD_EnableBrightnesslf2 để vắt đổi Value thành 0 và lặp lại điều tương tự với KMD_EnableBrightnessInterface2.

Bước 5: Sau đó, bọn họ tiếp tục điều đào bới một băng thông khác:

HKEY_LOCAL_MACHINE SYSTEM CurrentControlSet Control Class 4d36e968-e325-11ce-bfc1-08002be10318 0001–

Bước 6: Nhấp lưu ban vào MD_EnableBrightnesslf2 và chuyển đổi Value thành 0. Lặp lại thao tác tương từ bỏ với KMD_EnableBrightnessInterface2.

Bước 7: Đóng Registry Editor và chọn khởi động lại thứ tính.

Cách sửa lỗi ko chỉnh được độ sáng màn hình Win 7

Đồi cùng với Windows 7, chúng ta cũng có thể sử dụng thanh trượt Brightness (chỉ vận dụng trên Laptop) để tăng sút độ sáng màn hình với công việc thực hiện nay sau:

Bước 1: bấm chuột biểu tượng power nguồn Options bên trên khung hệ thống (System Tray). Hình tượng này gần tựa như giống như biểu tượng pin của laptop. Ví như trên khay hệ thống không hiển thị hình tượng Power Options, trên Start thực đơn thì các bạn mở Control Panel, tiếp nối chọn power nguồn Options.

Bước 2: dìm chọn đường truyền đến links Adjust screen brightness để mở lại cửa sổ Power Options.

Bước 3: Bạn sử dụng thanh trượt ở bên dưới khung screen để điều chỉnh screen độ sáng sủa tùy ý. Chúng ta có thể điều chỉnh tăng cường độ sáng màn hình khi môi trường thiên nhiên nhiều sáng, hoặc giảm để kéo dài tuổi lâu pin máy tính xách tay của mình.

Nếu trang bị tính của khách hàng bị dính lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình win 7, bạn cần phải khắc phục lỗi bằng phương pháp khôi phục lại Brightness Slider (thanh trượt độ sáng) bị mất.

Cách khôi phục như sau:

Bước 1: chúng ta chọn Start menu rồi nhập “devmgmt.msc” trên size tìm kiếm, nhận Enter để mở bộ công cụ Device Manager. Tại đây chúng ta cũng có thể theo dõi, kiểm soát điều hành và điều chỉnh toàn bộ phần cứng cài để lên thiết bị của bạn. Thanh trượt Brightness Slider có thể bị mất vì lỗi ứng dụng hoặc bởi lỗi Driver nghỉ ngơi đây, bạn cũng có thể kiểm rà soát trên mục Monitor bên trong đây.

Bước 2: trên màn hình bạn có thể nhìn thấy danh sách những mục khác nhau bao gồm Display adapters, Disk drives, Keyboards… Click vào mũi tên kề bên để mở rộng tùy lựa chọn Monitor.

Bước 3: chọn chuột nên vào Monitor chọn Properties. Bạn thường xuyên chọn tab Driver.

Bước 4: Click chọn Uninstall nhằm gỡ driver chỉnh độ sáng màn hình máy tính xách tay win 7. Hôm nay trên screen sẽ mở ra một cửa ngõ số mới, bạn triển khai tích vào vỏ hộp Delete the driver software for this device, lựa chọn OK để xác nhận.

Bước 5: chúng ta chờ khoảng tầm vài phút để gỡ thiết đặt driver chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình máy tính win 7. Tiếp đến, trong list của Device Manager bạn sẽ thấy nó được refresh lại. Bây giờ trên màn hình các bạn sẽ thấy mục Monitor biến đổi mất.

Bước 6: tiếp tục click chọn nút Scan for hardware changes sinh sống trên thuộc của Device Manager – nút nhỏ hình vuông bao gồm hình ảnh một kính lúp nghỉ ngơi phía trước biểu tượng laptop. Qua đó, nó sẽ quét đi hầu như phần cứng new được trên hệ thống thiết lập của bạn.

Bước 7: xác nhận Monitor trên list mới. Sau khoản thời gian Device Manager cố đổi, nó sẽ download đặt tự động hóa lại Driver cơ phiên bản trên màn hình máy tính xách tay như độ sáng của bạn để phục hồi gốc lại thanh trượt Brightness Slider. Tiếp tục chạy khởi động lại lắp thêm tính.

Cuối cùng các bạn tìm thanh trượt Brightness Slider vẫn được phục sinh chưa để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng screen win 7, hoàn chỉnh sửa lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình hiển thị win 7.

Xem thêm: Cách Tải Messenger Lite, Facebook Messenger Cho Android

Mình vừa hướng dẫn xong xuôi cho bạn cách sửa lỗi không chỉnh được độ sáng screen win 10, win 7. Mong muốn thông tin vừa rồi để giúp đỡ bạn tiến hành thành công.