Sau một thời hạn sử dụng, cần thiết tránh khỏi triệu chứng pin chai hỏng. Và làm sao để hồi phục pin laptop trở thành mối quan tâm bậc nhất của tín đồ dùng.

Bạn đang xem: Khôi phục pin laptop bị chai


*

Cách khắc phục và hạn chế pin laptop khi bị chai

Biện pháp phục hồi có thể cải thiện hiệu năng lên tới mức 60-80% mà thao tác làm việc lại vô cùng đối chọi giản, dễ dàng thực hiện. Với những vấn đề về sạc pin laptop, thay vì chưng vội tiến thưởng tháo bỏ hay vậy pin mới,Sửa chữa máy tính xách tay 24h .com sẽ ra mắt tới chúng ta những giải pháp giúp khôi phục pin chai dễ dàng và đơn giản sau đây.


Để tăng thời gian sử dụng sạc pin hiệu quả, bạn tiến hành theo quá trình bảo dưỡng 6 bước tiếp sau đây để điều chỉnh dung tích pin về tinh thần ban đầu.

Bước 1: Rút dây cáp và sử dụng cho tới khi laptop hết sạch pin tự tắt nguồn.

Bước 2: cởi pin, toá nguồn ngoài máy.

Bước 3: Đợi về tối thiểu 30s nhằm pin nguội bớt, sau đó dùng vải mềm vệ sinh kĩ vị trí tiếp xúc giữa pin cùng máy để dẫn điện được giỏi hơn.

Bước 4: Lắp lại pin sạc và gặm sạc, tiến hành sạc pin khi đồ vật không hoạt động cho tới khi đầy pin.

Bước 5: dỡ nguồn sạc và liên tục đợi buổi tối thiểu 30s mang đến pin nguội rồi thường xuyên cắm sạc thời gian máy vẫn tắt.

Bước 6: liên tiếp tháo nguồn, hóng một lát rồi cắm sạc cho tới khi đầy pin. Sau khi đầy pin nhằm sạc thêm 1-2 tiếng rồi bắt đầu tháo ra.

*

Pin máy tính xách tay chưa bị chai hẳn có thể bảo chăm sóc theo các bước 6 bước

Lưu ý: Trong quy trình sạc nếu như viên pin sạc quá nóng thì cần rút ra ngay, chờ pin nguội mới tiếp tục sạc. Lặp lại các bước bảo chăm sóc này ít nhất 3 lần vào suốt quy trình để mang lại hiệu quả tốt duy nhất nhé!


Là một trong những những phương thức đơn giản và thông dụng nhất, “đóng băng” giúp phục hồi lên tới mức 80% khả năng buổi giao lưu của pin laptop.

Bước 1: Tắt máy, cởi pin, làm cho sạch cùng quấn pin vào trong 1 chiếc khăn khô. Đựng pin vào túi nhựa kín đáo để bảo đảm pin không biến thành thấm nước.

Bước 2: Đặt pin vào chống đông tủ giá buốt từ 12 - 72 giờ.

Bước 3: vứt pin ra khỏi tủ đông khi vẫn đủ thời gian cần thiết và để rã đông ở ánh sáng thường khoảng chừng 10 giờ.

*

Bỏ sạc vào tủ lạnh

Bước 4: Khi ánh sáng túi pin bằng nhiệt độ phòng, chúng ta bỏ pin ngoài túi nhựa và lau sạch. Tiếp đến lắp pin vào đồ vật tính.

Bước 5: cắm sạc tuy thế TUYỆT ĐỐI KHÔNG BẬT MÁY, sạc tính đến khi pin sạc đầy và bình chọn thử.

Bước 6: Xả hết tích điện pin rồi pin đầy lại, lặp lại thao tác sạc - xả một vài lần để bảo đảm an toàn pin máy vi tính được phục hồi tốt hơn.

Thao tác phục hồi này được không ít người dùng áp dụng và đạt được công dụng cao. Tuy nhiên cách này vẫn không chuyển động với những loại sạc lithium new hay pin đã quá cũ không còn sạch electron.


Với tình trạng pin quá chai hỏng bắt buộc khắc phục, chúng ta cũng có thể lựa chọn phương pháp thay pin giá rẻ: cụ cell pin.

Bước 1: tháo pin laptop, cẩn thận tách vỏ pin bởi một con dao mỏng mảnh để không đụng vào mạch điện, dây và cpu điều khiển.

Bước 2: tìm hiểu cell pin đang dùng bằng các thông số in trên vỏ để đảm bảo thay đúng loại. Chăm chú tới những đầu nối và mạch điện nhằm không làm cong vênh các thành phần này.

*

Thay cell pin laptop

Bước 3: cần sử dụng Volt kế để đảm bảo các viên pin sạc được xả hết năng lượng, tránh tình trạng “sốc điện”. Sau đó hàn những viên pin lại cùng nhau như sơ thiết bị pin cũ.

Bước 4: chất vấn lại để bảo vệ các côn trùng nối với dây điện được hàn đúng đắn vào các cực của điện áp, có thể dùng băng keo dính chặt các mối hàn.

Bước 5: đính thêm pin vào máy vi tính và gặm sạc như bình thường. Sạc laptop của khách hàng đã được “hồi sinh” như mới.


Tính toán lại dung lượng pin cùng chỉnh sửa thiết đặt sau một thời hạn sử dụng là vấn đề nên làm để bảo đảm an toàn pin vận động tối đa cơ mà vẫn tiết kiệm năng lượng.

Bước 1: truy vấn Control PanelPower Options.

*

Tìm kiếm Control Panel

Bước 2: Trong cửa sổ Power Options, bấm chọn Choose when khổng lồ turn off the display ở mặt trái.

Bước 3: chọn Change Advanced power nguồn Settings.

*

Thao tác chỉnh sạc pin hiệu quả

Bước 4: Click mục Battery. Khi chọn dấu + sẽ tất cả một vài ba tùy lựa chọn xuất hiện:

Kích vào Critical Battery Action cùng để ở cơ chế Hibernate.Chọn Critical Battery Level và cài đặt ở mức 5%.

Xem thêm: Tổng Hợp Những Trang Web Cắt Video Online Bằng Máy Tính, Cắt Video Trực Tuyến

*

Cài đặt theo phía dẫn

Bước 5: Rút sạc, để máy bật đến khi năng lượng còn rất thấp. Tiếp nối lại sạc pin máy cho 100%. Sau thời điểm thực hiện quá trình hiệu chỉnh pin này, hãy để lại các cài đặt bảo đảm pin trở về bình thường.