Ở trên loại iPhone của người tiêu dùng đang có rất nhiều các dữ liệu quan trọng? Vậy thì để đảm bảo an toàn chúng khỏi các rủi ro, ngay dưới đây mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu hướng dẫn backup dữ liệu iPhone bằng iTunes chi tiết nhất.

Bạn đang xem: Khôi phục dữ liệu iphone bằng itunes

*


Tại sao buộc phải backup tài liệu iPhone bởi iTunes thay vì iCloud?

Thông thường xuyên theo khoác định thì iPhone của công ty sẽ auto backup dữ liệu lên iCloud, tuy nhiên bạn vẫn sẽ tương đối cần mang đến các phiên bản sao lưu lại iTunes cục bộ, vì chúng ta có thể lưu trữ chúng ở bất kỳ đâu (trên sản phẩm công nghệ tính, USB, hay thương mại & dịch vụ lưu trữ đám mây,…) và tương xứng khi bạn dạng sao lưu của doanh nghiệp có dung tích lớn. Còn đối với backup lên iCloud thì táo khuyết chỉ cung cấp cho chính mình 5GB dung lượng miễn phí, nếu như muốn sử dụng các hơn bạn cần phải mua thêm các gói dung tích iCloud.

*

Ngoài việc bạn phải backup iPhone bằng iTunes để bảo vệ dữ liệu của mình, bạn cũng nên tiến hành điều này khi đề xuất chuyển sang dùng một chiếc iPhone mới, hoặc bạn có nhu cầu cài đặt thử nghiệm phiên phiên bản iOS beta. Các bạn dạng sao lưu lại iTunes tổng thể hoàn thiện hơn với có vận tốc khôi phục nhanh hơn các bản sao lưu giữ iCloud.

Nhưng nói đi cũng buộc phải nói lại, nhiều người dùng iPhone vẫn rất hâm mộ backup tài liệu iPhone bởi iCloud do tính thuận lợi của nó, không nên dây cắm và dữ liệu luôn luôn được cập nhật mới hay xuyên.


Hướng dẫn biện pháp backup tài liệu iPhone bằng iTunes

Tất nhiên để bắt đầu, bạn cần có phần mềm iTunes. Nếu khách hàng sử dụng máy tính xách tay chạy Windows, bạn phải tải về cỗ cài iTunes từ bỏ Microsoft Store hoặc website chính thức của Apple. Còn với laptop Mac, iTunes sẽ được thiết đặt sẵn trong hệ thống.


Update: những phiên phiên bản macOS hiện đại không còn tồn tại iTunes nữa, tuy vậy cách triển khai vẫn gần như là tương tự. Còn nếu bạn đang sử dụng những phiên phiên bản macOS cũ rộng hoặc laptop Windows, iTunes vẫn hoạt động như bình thường.

Đầu tiên bạn phải tắt hào kiệt tự động thực hiện backup iPhone mỗi lúc cắm dây kết nối trước, bên trên thanh công cụ ứng dụng iTunes các bạn nhấn chọn “Edit” > “Preferences…”.

*

Lựa lựa chọn tab “Devices”, sau đó tích chọn vào mục “Prevent iPods, iPhones, and iPads from syncing automatically”.

*

Giờ chúng ta hãy kết nối iPhone với máy vi tính bằng cáp Lightning-to-USB, đây đó là loại dây cáp các bạn thường dùng để làm sạc năng lượng điện thoại. Chúng ta cũng có thể thực hiện tựa như cho iPad và iPod Touch.


Mở khóa iPhone và bạn sẽ thấy lời nhắc “Tin cậy máy vi tính này”, nhấn vào nút xác thực rồi nhập mật mã iPhone của bạn. Điều này sẽ cho phép máy tính rất có thể truy cập vào tài liệu trên iPhone.

*

Còn nếu đã từng kết nối iPhone của công ty với iTunes rồi, bạn sẽ không thấy những lời nói này nữa.

Sau khi kết nối thành công, trên phần mềm iTunes bạn sẽ thấy một hình tượng hình loại điện thoại nhỏ tuổi gần thanh công cụ. Hãy nhấp vào nó.

*

Ở thanh menu bên trái chúng ta nhấn lựa chọn mục “Summary”, cuộn loài chuột xuống bên dưới tìm phần “Backups”, rồi tích chọn mục “This Computer” để iTunes vẫn lưu bản sao lưu tài liệu iPhone vào sản phẩm tính.

*

Trước khi tiếp tục, bạn nên bảo đảm rằng các bản sao lưu iPhone bởi iTunes của bản thân sẽ được mã hóa. Điều này bảo vệ rằng chúng được đảm bảo bằng mật khẩu, fan khác sẽ cần phải có mật khẩu bạn hỗ trợ để rất có thể truy cập được. Và cũng chỉ tất cả các phiên bản sao lưu được mã hóa mới hoàn toàn có thể chứa các thông tin thông tin tài khoản đã lưu, thông tin Apple Health và dữ liệu HomeKit của bạn. Các bạn backup không được mã hóa không bao gồm những máy đó.

Bạn tích lựa chọn mục “Encrypt local backup” để kích hoạt tài năng mã hóa các phiên bản sao lưu iTunes viên bộ.

*

Nhập mật khẩu để bảo vệ bản sao lưu giữ iPhone của khách hàng và bảo đảm an toàn rằng các bạn phải nhớ mật khẩu đăng nhập này. Giả dụ quên nó, bạn sẽ không thể khôi phục dữ liệu từ bất kỳ bạn dạng sao lưu giữ iTunes nào đã làm được mã hóa.

*

Bạn đã thấy iPhone sáng sủa lên và yêu mong bạn unlock màn hình nhằm xác nhận. Tức thì sau đó, iTunes ban đầu tạo bản sao lưu, quy trình này cấp tốc hay lừ đừ tùy trực thuộc vào lượng tài liệu trên iPhone của bạn.

*

Đợi cho tới khi hoàn thành, chúng ta xem bên dưới mục “Latest Backups” đã thấy thời hạn thực hiện những bạn dạng sao lưu cách đây không lâu nhất.

*


Và để tạo nên thêm những phiên bản sao lưu giữ iTunes new trong tương lai, bạn chỉ cần nhấn vào nút “Back Up Now” trong khi iPhone vẫn đang rất được kết nối với trang bị tính.

*

Hướng dẫn khôi phục tài liệu iPhone tự các bạn dạng sao lưu lại iTunes

Bạn sẽ buộc phải tắt kỹ năng “Tìm iPhone” trước khi thực hiện khôi phục tài liệu từ phiên bản sao lưu giữ iTunes. Để thực hiện, các bạn đi tới phần “Cài đặt” > “ID Apple” > “Tìm” > “Tìm iPhone” và nhấn tắt bỏ công dụng này đi.

*

*

Giờ nhằm khôi phục phiên bản sao lưu iTunes, hãy gặm dây cáp kết nối iPhone với máy vi tính và khởi chạy iTunes. Tựa như bạn lại tìm đến mục “Backups” trong phần mềm iTunes, nhấn lựa chọn nút “Restore Backup…” nhằm khôi phục bản sao giữ vào iPhone của bạn.

*


Cuối cùng nhấn nút xác thực “Restore”, bạn xem xét không ngắt kết nối iPhone với sản phẩm công nghệ tính cho tới khi quá trình khôi phục tài liệu hoàn tất.

*

Hướng dẫn xem tin tức các bạn dạng sao lưu giữ iTunes

Để xem thông tin các phiên bản sao lưu được giữ trong iTunes, chúng ta cũng có thể vào phần “Edit” > “Preferences…” bên trên thanh công cụ.

*

Nhấn chuyển hẳn sang tab “Devices”, các bạn sẽ thấy danh sách tất cả các bạn dạng sao giữ iTunes được tàng trữ cục bộ, và tất yếu là bạn có thể xóa sút các phiên bản sao giữ cũ ở chỗ này để giải phóng dung tích cho máy tính của mình.

Xem thêm: Nên Mua Laptop Hãng Nào Tốt Nhất Hiện Nay 2020 &ndash Camera Hoàng Việt

*


Lời cuối cùng trước khi xong xuôi bài viết, nếu bạn có ngẫu nhiên thắc mắc xuất xắc góp ý về nội dung công ty chúng tôi đã nói trong “Hướng dẫn backup tài liệu iPhone bằng iTunes”, hãy share ý kiến của doanh nghiệp bằng khung bình luận dưới nhé.