(PLO) - Hôm ni Kynguyenso.plo.vn sẽ giới thiệu với độc giả một vài giải pháp dễ dàng và đơn giản giúp phục sinh lại các tài liệu sẽ xóa bên trên máy vi tính.

Bạn đang xem: Khôi phục dữ liệu đã xóa trên laptop


Chắc hẳn rằng ai trong chúng ta cũng đã từng có lần xóa nhầm các tập tin (hình ảnh, video clip, tư liệu...) đặc biệt quan trọng bên trên máy tính xách tay. Nếu tài liệu vẫn phía bên trong Recycle bin (thùng rác), chúng ta có thể thuận tiện phục sinh lại. Tuy nhiên, điều gì đã xảy ra khi bọn chúng vô tình xóa lâu dài (Shift + Delete) các tập tin quan liêu trọng?

*


Cách Phục hồi dữ liệu vẫn xóa trên đồ vật tính

1. System Restore

System Restore cho phép người dùng có thể Phục hồi nhanh hao số đông dữ liệu vẫn xóa nhưng không nên tải thêm ứng dụng của mặt trang bị tía.

Trước hết, các bạn hãy nhấn bắt buộc chuột vào tlỗi mục bao gồm cất dữ liệu đang xóa trước đó với chọn Restore previous versions. Tại trên đây sẽ sở hữu một danh sách các bạn dạng sao lưu lại trước kia, người tiêu dùng chỉ việc lựa chọn rồi bnóng Restore, chờ một lúc cho tới Lúc hoàn tất.

*

Lưu ý, còn nếu như không thấy mở ra tùy chọn Restore previous versions, các bạn hãy nhấp buộc phải loài chuột vào My Computer (hoặc This PC) và chọn Properties. Chuyển sang thẻ Previous Versions (hoặc System protection), lựa chọn bản sao giữ tương ứng cùng làm theo quá trình lý giải cho tới Khi hoàn toàn. Tên cùng vị trí những tùy lựa chọn có thể chuyển đổi tí chút tùy vào phiên bản Windows ai đang sử dụng.

*

Nếu sẽ thực hiện một phương án sao lưu lại khác như Shadow Defender, Ghost... người tiêu dùng có thể vô hiệu hóa thiên tài System Restore để tiết kiệm chi phí dung lượng ổ cứng. Trước tiên, các bạn hãy gõ từ khóa advanced system settings vào size tìm kiếm tìm.

*

Tiếp theo, các bạn hãy gửi sang trọng thẻ System Protection, chọn ổ đĩa sẽ kích hoạt chức năng auto sao giữ (Protection: On) rồi dìm Configure.

*

Cuối thuộc, người tiêu dùng chỉ việc lựa chọn Disable system protection rồi dìm OK, toàn thể phần lớn tập tin sao giữ trước đó sẽ ảnh hưởng xóa sổ khỏi ổ cứng, giúp lấy lại dung lượng trống nhưng mà không đề xuất gỡ bỏ các phần mềm thích thú.

*


2. Recuva

Recuva là 1 trong những trong những cơ chế hồi sinh dữ liệu thông dụng độc nhất hiện giờ bên trên Windows. Trước hết, các bạn hãy sở hữu với setup phần mềm Recuva tại khu vực https://www.pirisize.com/recuva, tương xứng cùng với những thứ chạy Windows XPhường hoặc cao hơn.

*

Giao diện của chương trình kha khá dễ dàng, câu hỏi bạn phải làm cho là sàng lọc một số loại tập tin đề xuất Phục hồi (hình hình họa, Clip, tư liệu...). Tiếp theo, người tiêu dùng đề xuất gạn lọc ổ đĩa hoặc thỏng mục đựng dữ liệu đang xóa nhầm trước đó, chờ một lúc cho đến khi Recuva quét hoàn chỉnh.

Trong tác dụng trả về, các bạn chỉ việc chọn các tập tin cần phục sinh rồi dấn Recover.

*

Ngoài những phương pháp đề cập trên, người tiêu dùng cũng buộc phải sử dụng thêm các các dịch vụ tàng trữ đám mây để rời mất đuối tài liệu trong tương lai. Dường như, bạn cũng buộc phải tham khảo thêm một số mẹo hoặc như 3 bước phục sinh dữ liệu đã xóa vào nháy đôi mắt hoặc Khôi phục tài liệu đã xóa trên điện thoại thông minh.

Xem thêm: Kiểm Tra Nhiệt Độ Của Cpu Bao Nhiêu Là Tốt, Nhiệt Độ Cpu Bao Nhiêu Là Ổn

Nếu Cảm Xúc hữu dụng, chúng ta nhớ rằng chia sẻ bài viết đến nhiều người cùng biết hoặc để lại phản hồi Khi gặp mặt vấn đề vào quá trình áp dụng.


MINH HOÀNG