Bài viết này bản thân sẽ chia sẻ 3 phương pháp đặt pass đến folder cực kỳ đơn giản, vận dụng được trên những hệ điều hành Windows như Win7 / Win8 / Win10.

Bạn đang xem: Khóa thư mục trong win 8

*


*

Windows cho phép bạn đặt mật khẩu giúp bảo đảm an toàn thư mục được bình an hơn. Thư mục sau thời điểm đặt pass sẽ đổi mới một file gồm mật khẩu, có nghĩa là khi các bạn mở thư mục đó thì một vỏ hộp thoại hiển thị ra yêu thương cầu các bạn nhập mật khẩu, trường hợp nhập đúng thì được vào, trái lại sẽ bị lắc đầu truy cập.

Hiện co 3 bí quyết chủ yếu, sẽ là sử dụng nhân tài có sẵn của Windows 10, dùng file BAT và sau cuối là dùng phần mềm Winrar.

Ngoài ra, bạn cũng có thể có thể xem thêm những phần mềm khóa thư mục mà lại mình đã share nhé.

1. Đặt pass cho folder trên Windows 10 bằng thiết lập có sẵn

Cách hoạt động của phương pháp này hiểu dễ dàng là chuyển đổi / giới hạn quyền truy cập thư mục so với tài khoản người dùng trong một sản phẩm công nghệ tính. Xem bài viết cách <tạo user vào windows 10> nếu bạn muốn mở thêm một tài khoản và phân quyền.

Tức là máy tính ở cơ quan, trường học có không ít User (tài khoản) thì mới rất có thể áp dụng phương thức này. Khi bạn giới hạn quyền truy cập thư mục thì chỉ có tài khoản của khách hàng mới vào được, trường hợp một user khác truy cập sẽ buộc phải nhập đúng mật khẩu mới hoàn toàn có thể mở. Các thao tác tiến hành như sau:

Bước 1: nhấn vào phải vào folder muốn đặt mật khẩu rồi chọn Properties.

Bước 2: Trong tab General, bạn hãy click vào tùy lựa chọn Advanced.

Bước 3: Trong hộp thoại Advanced Attributes, bạn hãy tích vào tùy chọn Encrypt contents to lớn secure data rồi chọn OK.


Kết trái là nếu gồm một fan đăng nhập bằng thông tin tài khoản khác trên sản phẩm tính, lúc họ truy cập thư mục này sẽ nên nhập mật khẩu tương xứng với tài khoản của bạn.

2. Đặt pass cho thư mục Win 10 - 8 - 7 - XP bằng file *.BAT

Batch là một ngôn ngữ lập trình rất có thể tạo ra những tập tin thực thi, nếu bạn biết ngôn từ này thì đã rất dễ dàng để tạo thành một tệp tin *.BAT cùng khóa / ẩn folder nhanh chóng.

Tuy nhiên bản thân nghĩ khôn xiết ít fan biết ngữ điệu lập trình này, vì thế mình đã chế tạo ra sẵn một tệp tin *.BAT giúp đặt mật khẩu đến folder dễ dàng, hãy cùng xem cách sử dụng nó ra làm sao nhé!

Mình đang chia quá trình đặt / đổi khác Pass thành 2 phần giúp bạn dễ dàng nắm được cách buổi giao lưu của file bat, từ bỏ đó rất có thể đặt password mang đến thư mục trên phần lớn hệ quản lý Windows.

1. Hướng dẫn đổi mật khẩu đăng nhập của file *.BAT

Bước 1: download file *.BAT sau đó bạn hãy click chuột phải vào lựa chọn Edit.

Tải tệp tin *.BAT tại đây

File *.BAT bên trên mình sẽ viết sẵn một vào đoạn code để đặt mật khẩu mang đến thư mục 1-1 giản, nhưng chúng ta có thể copy toàn bộ dòng code sau vào trong 1 file *.TXT rồi lưu bên dưới dạng *.BAT nhằm có công dụng tương tự (nếu không thích download).

cls
ECHO OFFtitle thư mục Privateif EXIST "24s.vn Locker" goto UNLOCKif NOT EXIST Private goto MDLOCKER:CONFIRMecho Are you sure you want to lớn lock the folder(Y/N)set/p "cho=>"if %cho%==Y goto LOCKif %cho%==y goto LOCKif %cho%==n goto ENDif %cho%==N goto ENDecho Invalid choice.goto CONFIRM:LOCKren Private "24s.vn Locker"attrib +h +s "24s.vn Locker"echo folder lockedgoto End:UNLOCKecho Enter password to lớn unlock folderset/p "pass=>"if NOT %pass%== 24s.vn goto FAILattrib -h -s "24s.vn Locker"ren "24s.vn Locker" Privateecho folder Unlocked successfullygoto End:FAILecho Invalid passwordgoto end:MDLOCKERmd Privateecho Private created successfullygoto End:EndBước 2: Đặt mật khẩu:

Ngay sau thời điểm chọn Edit thì file *.BAT sẽ mặc định mở bằng phần mềm Notepad của Windows.

Bạn đừng chỉnh sửa gì kế bên việc chuyển đổi mật khẩu "24s.vn" ở vị trí code: if NOT %pass% = 24s.vn goto FAIL.

Mật khẩu mặc định là 24s.vn -> chúng ta cũng có thể thay đổi nó bằng ngẫu nhiên ký tự như thế nào khác

2. Hướng dẫn sử dụng file *.BAT để khóa folder

Bước 1: Click lưu ban vào file *.BAT.

Kết quả là 1 thư mục mới có tên Private đang hiện ra, ngay từ bây giờ bạn hãy copy/ di chuyển những tài liệu muốn ẩn vào đây.

Bước 2: Chạy file *.BAT lần tiếp nữa và nhập y -> Enter để khóa folder Private.

Kết quả: Ngay sau đó bạn sẽ thấy folder Private biến hóa mất, chớ quá lo lắng vì thư mục này chỉ đang bị ẩn đi. Bạn có thể kiểm tra bằng cách mở Folder Options -> View và tích vào Show Hidden files, folders, or drives.

Bước 3: mở khóa folder.

Để hiển thị folder đã biết thành ẩn thì bạn chỉ cần chạy tệp tin *.BAT một đợt tiếp nhữa rồi nhập password -> bấm Enter.

Trong ví dụ dưới đây mình đang nhập mật khẩu mang định là 24s.vn

Kết quả: Thư mục Private đã hiển thị và tổng thể dữ liệu bên phía trong đang được giữ nguyên vẹn.

3. Đặt pass cho thư mục bằng ứng dụng WinRAR

WinRAR là 1 phần mềm nén file, folder rất phổ cập và một thể dụng. Hình như chúng ta cũng có thể dùng nó như một trong những phần mềm để mật khẩu cho thư mục nhanh chóng. Sau đây mình vẫn hướng dẫn chúng ta cách để PASS nhưng mà gần như không hẳn nén dữ liệu.

Lưu ý: giải pháp này vẫn đang còn thể bẻ khóa được nhé. Tham khảo bài viết hướng dẫn <bẻ khóa file Rar> để hiểu thêm.

Bước 1: Tải và cài đặt phần mượt WinRAR.

Bước 2: nhấp chuột phải vào thư mục mà bạn muốn đặt password rồi chọn Add to lớn archive...

Bước 3: Khi vỏ hộp thoại Archive name và parameters hiện nay ra, bạn hãy tiến hành các làm việc sau:

Thay đổi chế độ nén trong mục Compression method =>> Store (Điều này sẽ giữ nguyên dung tích của thư mục -> rút ngắn quy trình nén / giải nén tệp tin + folder, nếu bạn có nhu cầu nén thư mục thì rất có thể để mang định hoặc lựa chọn Good / Best)Bấm vào Set password...rồi nhập mật khẩu đăng nhập -> chọn OK -> OK để xong quá trình

Kết quả: Thư mục đã được cất giữ dưới dạng một tệp zip *.RAR. Để coi và truy vấn các dữ liệu ở chỗ này thì họ chỉ việc nhập đúng mật khẩu vẫn tạo.

Xem thêm: Cách Quay Video Bằng Camera 360, ‎camera360

Nếu quên mật khẩu đăng nhập thì chúng ta cũng có thể tham khảo cách unlock file RAR 99% thành công xuất sắc nhé!

Bài viết share 3 phương pháp đặt pass cho folder trên Windows đến đấy là kết thúc. Mình có niềm tin rằng với ba phương pháp này thì bất kỳ ai ai cũng có thể đặt mật khẩu cho thư mục cấp tốc chóng.

Trước lúc rời đi, chúng ta đừng quên chia sẻ thủ thuật này lúc thấy bổ ích nhé!


Danh sách file thiết lập về

tên file sở hữu về Pass giải nén
file *.BAT đặt PASS cho folder 24s.vn hoặc gameportable.net