Hướng dẫn cách tắt chuột cảm ứng trên laptop Dell solo giản, cấp tốc chóng. Nếu bạn vẫn không biết cách tiến hành tắt con chuột cảm ứng, đừng vứt qua bài viết sau trên đây nhé!

1. Tắt chuột chạm màn hình trên laptop Dell bằng phím tắt chuyên dụng

- một số dòng laptop sẽ sở hữu được nút tắt được tích hợp ngay trên keyboard để tắt Touchpad cực kỳ đơn giản mà không cần phải thông qua bất kể phần mềm có sẵn hay ứng dụng cài thêm nào. Đối với máy tính xách tay Dell, đó thường là tổ hợp phím Fn+ F8.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách tắt mở chuột cảm ứng trên laptop dell

*

- Đây là giải pháp khóa chuột cảm ứng laptop Dell win 7 với win 10 có thao tác dễ dàng và dễ dàng nhớ nhất, bạn hãy thử áp dụng nhé!

2. Giải pháp tắt chuột chạm màn hình trên laptop Dell bằng cách vô hiệu hóa cảm biến Keyboard Service

- trong trường hợp, chúng ta không tắt được chuột cảm ứng trên laptop Dell bằng tổ hợp phím tắt Fn + Touchpad được phía dẫn chi tiết phía trên, hãy thử áp dụng cách thức vô hiệu hóa cảm ứng Keyboard Service để tắt touch Keyboard Service lúc không sử dụng đến.

- các bước vô hiệu hóa touch Keyboard Service như sau:

Bước 1: Mở thực đơn Services bằng phương pháp bấm Windows + R. Cửa sổ lệnh “Run” sẽ chỉ ra để các bạn điền mẫu lệnh “services.msc” vào đó với gõ Enter.

*

Bước 2: Click một đợt vào cột “name” rồi cuộn xuống với kích đúp vào “Touch Keyboard and Handwriting Panel Service”.

*

Bước 3: Thanh cửa sổ “Touch Keyboard và Handwriting Panel Service Properties” đang xuất hiện. Các bạn click chọn Disable tại mục Startup type.

*

Bước 4: tiếp nối bạn click chọn Stop tại mục Service status để tắt Service đi là vẫn tắt chuột chạm màn hình trên máy tính Dell thành công.

3. Phương pháp tắt touchpad bằng hình tượng trên khay hệ thống

- thông thường các dòng máy vi tính chính hãng sản xuất của Dell đã cung cấp cho những người dùng phần mềm để sở hữu thể thiết lập cấu hình và tắt phím Touchpad. Vày vậy, chúng ta có thể tắt Touchpad bằng cách tắt chuột cảm ứng trên máy vi tính Dell win 10 trên khay hệ thống.

- cách tắt này vô cùng đối kháng giản, các bạn chỉ cụ tìm kiếm hình tượng Touchpad, tiếp đến nhấp lưu ban chuột đề xuất vào biểu tượng đó, tìm kiếm tính năng vô hiệu hóa Touchpad. Rất đơn giản và dễ dàng đúng không.

*

4. Tắt chuột chạm màn hình trên máy tính Dell trường đoản cú trình điều khiển

- Cách loại bỏ hóa Touchpad từ bỏ trình điều khiển

Trong trường phù hợp bạn không tìm kiếm được hình tượng Touchpad sinh sống khay hệ thống, thì trường đoản cú trình điều khiển rất có thể vô hiệu hóa Touchpad.

- cầm cố thể công việc như sau:

Bước 1: Click nhấn chọn Start> chọn Control> lựa chọn Hardware và Sound với click lựa chọn Mouse.

Bước 2: dịp này các bạn sẽ thấy trên màn hình hiển thị hiển thị cửa sổ Mouse Properties. Kiếm tìm thẻ loại bỏ hóa Touchpad cùng click chọn.

- ứng dụng tắt chuột cảm ứng trên laptop Dell rất được quan tâm nhất hiện nay đó là phần mềm Touchpad Blocker. Ưu điểm của phần mềm này chính là download hoàn toàn miễn phí, giao diện 1-1 giản, dễ dàng thao tác.

5. ứng dụng tắt chuột cảm ứng trên máy vi tính Dell

- sau thời điểm tải về cùng diệt virus, chúng ta click đúp chuột vào biểu tượng phần mềm nhằm khởi rượu cồn phần mềm. Cơ hội này, trên screen sẽ xuất hiện thêm danh sách tùy chọn đã được đánh dấu sẵn là Automatically run program on startup (Touchpad sẽ được kích hoạt khi khởi hễ máy), Block accidental taps và clicks (tự động khóa Tough khi người tiêu dùng gỗ liên tục trong một khoảng thời hạn mà phần mềm đã cài đặt đặt).

- Sau khi thiết lập xong các tùy chọn, dìm dấu X ở góc cạnh phải của cửa ngõ sổ ứng dụng để đóng cửa sổ lại.

Xem thêm: Cách kiểm tra ổ cứng trong bios ?

*

Với hướng dẫn cách tắt chuột cảm ứng trên máy vi tính Dell trên đây, chúc bạn triển khai thành công.