Trong quá trình thực hiện máy tính, họ đôi lúc hay bắt gặp lỗi trường đoản cú phần cứng mang lại phần mềm. giữa những lỗi phổ biến với rất dễ gây khó tính duy nhất đó chính là lỗi máy tính không sở hữu và nhận USB ( tuyệt USB device not recognized ) bên trên HĐH Windows 10, 8, 7.

Bạn đang xem: Khắc phục lỗi máy tính không nhận usb

Lỗi này có thể xuất phát trường đoản cú bài toán máy vi tính các bạn bị nhiễm virus, USB lỗi hay là 1 số nguim nhân như thế nào kia. Và trong bài viết này, 24s.vn Computer vẫn trả lời chúng ta biện pháp khắc phục lỗi máy tính không sở hữu và nhận USB ( USB device not recognized ).


Tại sao laptop không nhận USB?

Vì lỗi hoàn toàn có thể mang đến từ không ít nguyên nhân cùng trong trường thích hợp này liên quan cho 2 sản phẩm công nghệ là máy tính và USB. Vậy yêu cầu bọn họ phải khoanh vùng nhằm khẳng định nguim nhân gây nên rắc rỗi này.

Đầu tiên, bọn họ đề nghị chắc chắn là là USB của bản thân vẫn hoạt động xuất sắc. Cách dễ dàng và đơn giản độc nhất để xác định được USB bao gồm vận động hay không thì các bạn hãy chắm USB vào trong 1 máy tính khác. Trong thời điểm này sẽ sở hữu được 2 ngôi trường hợp:

Một là giả dụ USB dìm thì lỗi là do máy tính xách tay của chúng ta.trái lại nếu như USB không nhận bên trên thiết bị kia thì vì chưng lỗi ngơi nghỉ USB.

Và nếu khách hàng gặp ngôi trường đúng theo 2 là tốt nhất có thể đi cài đặt một chiếc USB mới bởi vì phần cứng siêu cực nhọc sửa. Đồng thời, nếu như khách hàng gặp gỡ ở ngôi trường thích hợp 1 thì hãy đọc hết nội dung bài viết này, các bạn sẽ hạn chế và khắc phục được vấn đề máy tính không sở hữu và nhận USB.

5 bí quyết hạn chế và khắc phục lỗi máy tính không thừa nhận USB – USB Device not recognized

Lỗi này hơi nặng nề khẳng định đúng là nằm nơi đâu phải chúng ta cứ đọng tuân theo từng phương pháp một nhé.

1. Do máy tính xách tay bị thiếu Driver cho USB

Theo kinh nghiệm của bản thân đã từng fix lỗi mang lại các thiết bị thì thiếu thốn Driver là một trong Một trong những nguyên nhân bao gồm để cho laptop không chịu nhận USB khi gặm vào. Có thể bởi chúng ta new download lại máy hoặc laptop mới tậu yêu cầu không tồn tại Driver.

Cách hạn chế và khắc phục cũng rất đơn giản dễ dàng thôi. quý khách chỉ việc download driver thiết bị USB cùng cài đặt để lên laptop. Trong thời điểm này, có rất nhiều phần mềm update Driver mang đến máy vi tính. quý khách rất có thể tham khảo phần mềm Wandriver – Đây là ứng dụng tương đối nhỏ với gọn gàng, kha khá cân xứng để update driver đến toàn máy bộ tính.

TẢI WANDRIVER

Nếu bạn không muốn sử dụng ứng dụng thì tất cả làm theo giải pháp bằng tay thủ công sau:

Cách 1: Cắm USB vào trong máy tính. Cliông xã loài chuột đề xuất vào Computer và lựa chọn Manage.

*
*
Sửa lỗi máy tính không nhận USB vì thiếu Driver – Hình ảnh 3

2. Do Output USB trên máy tính ko sạch, xúc tiếp kém

Đôi khi vày laptop sẽ thừa cũ khiến cho các cổng USB bên trên máy tính trngơi nghỉ đề xuất không sạch sẽ và khiến mặt tiếp xúc giữa 2 thiết bị trsinh hoạt cần không nhanh nhạy.

Cách khắc phục và hạn chế Chính vì chưng vậy, thử vệ sinh laptop làm thế nào để cho thật sạch sẽ hoặc cắn USB thanh lịch ổ không giống test xem.

3. Lỗi laptop không nhận USB vì dính kèm Virus

Máy tính của công ty sẽ bao giờ dính kèm Virus với nó làm cho cho các làm việc, công việc của người tiêu dùng trngơi nghỉ đề nghị trì tvệ, kỉm kết quả không.

Thực sự, Virus là 1 trong những tồi tệ, nếu như khách hàng không có kinh nghiệm sử dụng máy tính, luôn luôn luôn ngừa thì rất đơn giản bị dán đầy đủ một số loại vi khuẩn gây hư tổn mang đến lắp thêm, nó có thể hủy diệt ứng dụng, phần cứng một giải pháp thuận lợi.

Và nhằm hạn chế và khắc phục ví như laptop các bạn bị vi khuẩn, bạn cũng có thể tải phần mềm khử virut để quét toàn bộ máy tính. Sau Lúc quét dứt, restart lại máy tính giúp thấy cổng tiếp nối USB có dìm không.

Nếu không sở hữu và nhận thì các bạn demo tải lại windows hoặc reset window xem sao, nó để giúp máy tính xách tay trngơi nghỉ buộc phải thật sạch sẽ như thời gian lúc đầu.

Kết luận

Trên đó là những ngulặng nhân và 2 giải pháp khắc chế lỗi laptop không sở hữu và nhận USB khi cắm USB vào máy tính.

Xem thêm: Cách Truy Cập Wifi Có Password, 6 Cách Mở Khóa Mật Khẩu Wifi Xài Free Đơn Giản

Lỗi USB device not recognized là 1 trong những lỗi thông dụng khi sử dụng máy tính, vậy yêu cầu chúng ta gặp gỡ bắt buộc không tồn tại gì là kỳ lạ. Hãy sử dụng 2 giải pháp trên nhằm hạn chế coi đạt được không.