khi máy tính xách tay khởi cồn, bạn có thể thấy nó ko vào được BIOS nếu như khách hàng cần vào BIOS để kiểm soát và điều chỉnh nào đấy. Bạn đã làm cái gi ví như máy vi tính thiết yếu truy cập BIOS? Trong bài đăng này, Kênh 49 sẽ trình làng một trong những giải pháp hạn chế sự vậy ko vào được BIOS trên Windows 10/7.

Bạn đang xem: Khắc phục lỗi không vào được bios


Không vào được BIOS bên trên Windows 10/7

BIOS (Basic Input Output System), Hệ thống đầu ra output đầu vào cơ bạn dạng, là lịch trình cơ sở được nhúng bên trên chip của bo mạch nhà máy vi tính. Nó được cho phép chúng ta truy vấn vào khối hệ thống máy tính xách tay của chính bản thân mình ở tầm mức cơ phiên bản tốt nhất. Điều đặc trưng là nó bao gồm 1 bài xích kiểm tra được Gọi là POST nhằm kiểm tra coi có vấn đề liên quan đến phần cứng với máy vi tính hay là không và thiết lập bộ nạp khởi cồn để khởi rượu cồn Windows.

Thông thường, bạn cũng có thể truy vấn hệ quản lý điều hành của bản thân nhưng không cần thiết phải truy vấn BIOS. Nhưng đôi khi, bạn phải triển khai những biến hóa kiểm soát và điều chỉnh so với BIOS để khắc phục một vài vụ việc, mà lại lại gặp gỡ đề nghị sự thay – laptop không vào được BIOS.

Sự nỗ lực này thường xẩy ra đối với Windows 7 với Windows 10. Đây chắc là là 1 trong vụ việc cùng với PC GPU kxay. Như vậy khôn cùng giận dữ, quan trọng đặc biệt nếu bạn cần biến đổi đồ vật trường đoản cú khởi đụng để chạy hoặc setup hệ quản lý và điều hành không giống.

Bạn đề xuất làm gì giả dụ laptop của chúng ta cấp thiết truy vấn BIOS? Trong phần này, Cửa Hàng chúng tôi đã giới thiệu một số biện pháp khắc phục và hạn chế sự cầm cố này.

Cách khắc phục và hạn chế laptop ko khởi cồn được vào BIOS

Tháo Sạc Pin BIOS nhằm Đặt lại CMOS

*

Nếu bạn đang chạy Windows 7, bạn cũng có thể đặt lại CMOS bằng cách tháo pin BIOS. Tất nhiên, biện pháp này có sẵn đến toàn bộ những hệ điều hành và quản lý tuy nhiên nếu như bạn sẽ áp dụng Windows 10, Shop chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng cách thức không giống.

Trên laptop:

Bước 1: Tắt laptop của công ty.

Cách 2: Ngắt liên kết tất cả cáp HDXiaoMI với USB.

Cách 3: Tháo pin máy vi tính với rút máy thoát ra khỏi ổ gặm bên trên tường.

Cách 4: Đôi khi, pin BIOS được cắn vào bo mạch chủ thông sang một đầu nối white color. Chỉ cần tháo đầu nối ra, chờ 5-10 phút ít với gặm lại.

Cách 5: Đặt lại pin laptop và khởi rượu cồn lại trang bị coi vụ việc đã làm được gỡ quăng quật chưa.

Trên máy tính xách tay nhằm bàn:

Cách 1: Tắt mối cung cấp máy cùng túa tất cả cáp USB & HDXiaoMi MI.

Bước 2: Rút ít dây nguồn với dỡ vỏ PC.

Bước 3: Dựa bên trên hình dạng bo mạch chủ của công ty, địa điểm của pin BIOS đang khác nhau. Chỉ bắt buộc search pin phẳng tương đương đồng hồ thời trang cùng túa nó ra.

Cách 4: Chờ 5-10 phút với đính thêm quay lại.

Cách 5: Khởi hễ lại laptop.

Sử dụng Cài đặt Firmware UEFI vào Windows 10

*

Nếu bạn đang làm việc hệ điều hành quản lý Windows 10 cùng thấy nó cần yếu vào BIOS, bạn có thể làm theo quá trình sau để truy cập BIOS. Đôi khi, bạn cũng có thể liên tiếp thực hiện hệ điều hành quản lý. Vì vậy, thực hiện thao tác bên trên máy tính xách tay để bàn cơ mà ko yêu cầu vào recovery.

Bước 1: Đi tới Start > Settings > Update và Security.

Cách 2: Trong cửa sổ Recovery, nhấp vào Restart now.

Bước 3: Nhấp vào Troubleshoot> Advanced options> UEFI Firmware Settings.

Cách 4: Nhấp vào Restart cùng PC của chúng ta có thể vào BIOS. Chỉ buộc phải tiến hành một số biến đổi so với BIOS dựa trên nhu cầu của khách hàng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Tải Nhạc Cho Iphone Bằng Itunes, Thêm Nhạc Vào Iphone Và Nghe Ngoại Tuyến

Sau khi đọc bài xích đăng này, bạn vẫn biết BIOS là gì cùng chúng ta nên làm những gì trường hợp máy vi tính không khởi động được vào BIOS. Chỉ đề nghị thử các phương pháp nghỉ ngơi trên, máy vi tính của bạn đã sở hữu thể truy vấn BIOS.