Trong quy trình sử dụng thiết bị tính, song lúc các bạn sẽ gặp nên trường hợp bàn phím bị loạn khiến cho nội dung nhập sai. Đừng lo lắng, đây không phải là lỗi thừa nghiêm trọng, chỉ với một vài thao tác chúng ta cũng có thể đưa máy tính xách tay về trạng thái ổn định định.

Bạn đang xem: Khắc phục lỗi đánh chữ bị cách

Các lỗi keyboard mà họ thường gặp gỡ là gõ chữ ra số, loạn các ký tự với nhau gõ ký kết tự này ra cam kết tự khác và gõ số lại ra chữ giỏi ra các ký tự đặc biệt. Sau đây, sửa laptop tại đơn vị quận 1 đang hướng dẫn chúng ta cách tự khắc phục bọn chúng một bí quyết dễ dàng.

 

1. NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC LỖI GÕ CHỮ RA SỐ

+ Nguyên nhân: Lỗi này cũng khá hay gặp và tại sao thường là do bọn họ vô kích hoạt tính năng Num Lock trên bàn phím. Đối với các bàn phím cung ứng các phím số và phím Num Lock riêng biệt thì không trở nên tình trạng trên, nhưng đối với các bàn phím có nút Num Lock với các phím số bình thường với chữ thì tuyệt bị lỗi này. Và nhiều phần các trang bị tính laptop có kích thước nhỏ dại hơn hoặc bởi 14” thì chúng ta thường làm cho kết hợp như vậy khiến cho đỡ tốn diện tích s và cho cân xứng với máy vi tính hơn.

*

=> cách khắc phục: Bạn hãy nhấn tổ hợp phím Fn + Insert (NumLK) như hình bên dưới để tắt nhân kiệt Num Lock đi là xong.

2.NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC LỖI LOẠN BÀN PHÍM

Lỗi này liên quan đến bài toán hiển thị không đúng ký tự yêu cầu gõ. Mình đem ví dụ bạn muốn gõ cam kết tự 
 (Shift + F3) thì nó lại ra ký tự '', hoặc bạn muốn gõ ký kết tự # thì này lại hiển thị là £…. Cố kỉnh nó bắt đầu chuối chứ lại.

+ Nguyên nhân: Do bạn chọn ngữ điệu đầu vào cho bàn phím bị sai, hoặc là do lúc tải win bạn chưa lựa chọn đúng ngữ điệu là Enghish (US – United States). Nếu như nhằm mặc định thì nó sẽ là UK – United Kingdom

=> biện pháp khắc phục: Thiếp lập lại ngôn ngữ đầu vào là US là được.

Thực hiện:

+ bước 1: Vào Control Panel nhanh bằng phương pháp mở vỏ hộp thoại Run (Windows + R) => nhập lệnh control => nhấn Enter để thực hiện (trong phần View by bạn lựa chọn là Large icons ) => tiếp đến bạn tìm tới phần Language .

*

Bước 2: cửa sổ mới hiện tại ra, bạn nên lựa chọn là Options để bọn họ vào thiếp lập.

*

Bước 3: cửa sổ Language options hiện ra, bạn hãy nhấn vào Add an input method để thêm ngôn từ đầu vào là US. Như hình dưới của bản thân là đúng rồi đó, cơ mà mình đã viết bài bác hướng dẫn nên lấy ví dụ thử nghiệm thôi nha.

*

Bước 4: hiện giờ sẽ xuất hiện không ít ngôn ngữ đầu vào. Các bạn hãy tìm tới kiểu keyboard là US (Touch keyboard laypout) => dìm vào Add để thêm.

*

Bước 5: các bạn hãy quay lại cửa sổ Language options (Bước 3) => dấn vào Remove tất cả, chỉ để lại ngữ điệu US mà các bạn vừa phân phối thôi nhé => sau đó nhấn Save để lưu giữ thiết lập.

*

3. NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC LỖI GÕ SỐ RA CHỮ HOẶC RA KÝ TỰ ĐẶC BIỆT

Lỗi này trong ngày hôm qua vừa có bạn hỏi mình xong, tức là khi các bạn gõ số 1, 2, 3, 4.... trên keyboard thì nó lại ra những ký từ là ă, â, ê, ộ̀̉̃́.. Hoặc là !,
, #. $… thực tế thì trường hợp như ai bị lỗi này đã biết, không phải là các bạn nhập ở chỗ nào nó cũng trở nên lỗi bởi vậy đâu. Sửa máy vi tính tại nhà quận 12 lấy ví dụ bạn nhập 1, 2, 3, 4.. Vào thanh showroom trình săn sóc web nhằm tìm tìm thì nó vẫn hiển thị bình thường, nhưng khi bạn nhập vào Word, Excel, hay khi nhập mật khẩu để unlock thư mục thì sẽ xuất hiện lỗi trên.

*

+ Nguyên nhân: Nguyên nhân mang đến lỗi này là vì bạn chọn ngôn ngữ đầu vào cho keyboard bị sai. Thay vì chưng chọn ENG thì bạn lại chọn ngữ điệu là VI nên new bị xẩy ra tình trạng như vậy.

Xem thêm: Cách Theo Dõi Điện Thoại Iphone Người Khác Mà Ngay Cả Họ Cũng Không Biết

=> cách khắc phục: Tại thanh Taskbar, bạn hãy nhấn vào thanh ngữ điệu => và gửi nó về ENGnhư hình bên dưới là được. Hoặc bạn có thể sử dụng phím tắt nhanh Alt + Shift để làm việc nhanh hơn.

Như vậy là chấm dứt rồi. Bây giờ bạn có thể kiểm tra xem keyboard đã hoạt động bình thường chưa nhé!


TAGs thủ thuật máy vi tính sửa máy tính xách tay bàn phím vật dụng tính máy tính

Đánh giá:


Currently 2.50/5

Kết quả: 2.5/5 - (6 phiếu)