Apple được coi là công ty sản xuất ra Iphone, nhưng mà trên thực tiễn họ chỉ thiết kế và bán iPhone, chứ không cấp dưỡng ra những thành phần, linh kiện cho sản phẩm này. Trên mặt sườn lưng của loại iPhone thường ghi mẫu chữ "Designed by hãng apple in California Assembled in China" khiến nhiều người nghĩ rằng iPhone được thêm vào tại Trung Quốc. Vậy thì thật sự iPhone được thêm vào ở đâu. Câu trả lời trong nội dung bài viết này sẽ khiến bạn phải bất thần đấy!

1. Làm rõ về thêm ráp (Assembled) và sản xuất (Manufactured)

Đầu tiên, chúng ta phải sáng tỏ được 2 thuật ngữ gắn ráp (Assembled) và tiếp tế (Manufactured).

Bạn đang xem: Iphone được sản xuất ở đâu

Sản xuất là quá trình tạo ra các thành phần cấu tạo nên dòng iPhone.

Lắp ráp là quy trình tập trung toàn bộ các thành phần, linh phụ kiện riêng lẻ được sản xuất bởi những nhà sản xuất bài bản và kết hợp chúng để tạo thành một loại iPhone hoàn thành xong và hoạt động được.

Trên thực tế thì Apple chỉ xây dựng và bán iPhone, họ không cung ứng ra những thành phần, linh kiện cho sản phẩm này.

Thay vào đó, hãng apple đã sử dụng những nhà sản xuất chuyên về những thành phần rõ ràng như các chuyên gia sản xuất với lắp ráp camera, chuyên gia về chế tạo màn hình,... Trên khắp nuốm giới.

*

2. Linh phụ kiện iPhone được cung ứng ở đâu? vị những doanh nghiệp nào?

*

Dưới đó là danh sách những công ty sản xuất các linh phụ kiện của iPhone 5S, 6 với 6S:

- vận tốc kế: Bosch Sensortech, bao gồm trụ sở tại Đức cùng với các vị trí ở Hoa Kỳ, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật bạn dạng và Đài Loan.

- cpu âm thanh: Cirrus Logic, tất cả trụ trực thuộc Hoa Kỳ cùng với các vị trí ở vương quốc Anh, Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật phiên bản và Singapore.

- Pin: Samsung, tất cả trụ sở tại hàn quốc với địa điểm ở 80 quốc gia.

- Pin: Sunwoda Electronic, có trụ trực thuộc Trung Quốc.

- vật dụng ảnh: Qualcomm, có trụ trực thuộc Hoa Kỳ cùng với các địa điểm ở Úc, Brazil, Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, nước hàn và hơn một chục vị trí ở Châu Âu và châu mĩ Latinh.

- đồ vật ảnh: Sony, gồm trụ trực thuộc Nhật bạn dạng với các địa điểm ở hàng chục quốc gia.


- cpu cho mạng 3G / 4G / LTE: Qualcomm.

- La bàn: AKM Semiconductor, có trụ thường trực Nhật bản với các vị trí ở Mỹ, Pháp, Anh, Trung Quốc, hàn quốc và Đài Loan.

- screen kính: Corning, gồm trụ thường trực Mỹ, với các vị trí tại Úc, Bỉ, Brazil, Trung Quốc, Đan Mạch, Pháp, Đức, Hồng Kông, Ấn Độ, Israel, Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Mexico, Philippines, cha Lan, Nga , Singapore, phái nam Phi, Tây Ban Nha, Đài Loan, Hà Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, vương quốc Anh và những Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

- bé quay hồi chuyển: STMicroelectronics. Gồm trụ thường trực Thụy Sĩ, có vị trí tại 35 quốc gia.

- bộ lưu trữ flash: Toshiba, có trụ thường trực Nhật bạn dạng với rộng 50 quốc gia bộ nhớ flash: Samsung.

- màn hình LCD: Sharp, bao gồm trụ thường trực Nhật bạn dạng với 13 quốc gia.

- screen LCD: LG, có trụ sở tại nước hàn với các vị trí ở cha Lan và Trung Quốc.

- chip xử lý dòng A: Samsung.

- cpu dòng A: TSMC, tất cả trụ trực thuộc Đài Loan với các địa điểm ở Trung Quốc, Singapore cùng Hoa Kỳ.

- ID cảm ứng: TSMC ID cảm ứng: Xintec. Gồm trụ sở tại Đài Loan.

- cỗ điều khiển màn hình cảm ứng: Broadcom, gồm trụ sở tại Hoa Kỳ cùng với các vị trí ở Israel, Hy Lạp, vương quốc Anh, Hà Lan, Bỉ, Pháp, Ấn Độ, Trung Quốc, Đài Loan, Singapore cùng Hàn Quốc

- chip Wi-Fi: Murata, gồm trụ thường trực Mỹ cùng với các địa điểm ở Nhật Bản, Mexico, Brazil, Canada, Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia, Philippines, Ấn Độ, Việt Nam, Hà Lan, Tây Ban Nha, Anh, Đức, Hungary , Pháp, Ý với Phần Lan​.

3. Việc lắp ráp thành phẩm iPhone tiến hành ở đâu? do những công ty nào?

Các thành phần, linh phụ kiện của mẫu iPhone được cấp dưỡng bởi các công ty bên trên khắp vậy giới, tuy vậy việc thêm ráp kết quả iPhone thì chỉ được triển khai bởi 2 công ty đó thiết yếu là Foxconn và Pegatron, cả hai đều phải sở hữu trụ sở tại Đài Loan.​

*

4. Vậy iPhone được cung cấp ở đâu?

Như vậy, câu vấn đáp cho câu hỏi iPhone được phân phối ở đâu không thể đơn giản.

Xem thêm: Cách Bật Thông Báo Facebook Trên Máy Tính, Bật Hoặc Tắt Thông Báo

Nó rất có thể đến từ trung hoa vì đấy là nơi đính thêm ráp tất cả các yếu tắc và những thiết bị hoạt động, tuy vậy thì để thêm vào ra những cái iPhone hoàn thành yêu mong nỗ lực của tương đối nhiều quốc gia trên cầm cố giới.