Dưới đây là tứ phương thức hiệu quả để thay thế sửa chữa ổ cứng bị unallocated (không được phân bổ dung lượng) trong Windows 10/8/7. Vì vậy, chúng ta có thể dễ dàng sửa chữa thay thế ổ cứng nếu như chạm mặt vụ việc này.


*

lúc thực hiện các ổ cứng, chúng ta cũng có thể gặp mặt lỗi hiển thị là không được phân bổ dung lượng mà không có nguyên do. Về cơ bản, họ thường xuyên áp dụng thuật ngữ "unallocated" trong những trường hợp này. khi ổ cứng bị unallocated, các bạn sẽ quan trọng truy vấn tài liệu bên phía trong. Trước Khi nỗ lực sửa chữa thay thế lỗi này, bạn phải mày mò nguyên ổn nhân khiên ổ cứng bị unallocated. Có nhiều lý do rất có thể gây nên sự nắm nêu trên, bao gồm:

Nhiễm vi-rút ít hoặc ứng dụng loại gián điệpTháo ổ cứng không ổn cáchDriver ổ cứng đang lỗi thờiLỗi phía bên trong ổ cứngLỗi hệ thống tệp

Dựa vào các lý do rất có thể khiến ổ cứng bị unallocated sinh sống bên trên, FPT Shop vẫn cung cấp khuyên bảo cụ thể để giúp đỡ các bạn sửa chữa vụ việc này vào Windows 10/8/7. Trước đó, chúng ta có thể tải xuống cùng chạy ứng dụng khử vi-rút ít để dọn dẹp vệ sinh vi-rút ít có thể phía trong PC và ổ cứng. Nếu suôn sẻ, sự nắm sẽ được khắc chế. Nếu ko, bạn có thể chất vấn những phương thức nghệ thuật sau đây.

Bạn đang xem: Hướng dẫn xử lý ổ cứng bị unallocated

Pmùi hương pháp 1. Cập nhật driver qua Device Manager

1. Truy cập Device Manager bằng phương pháp nhấp vào "Start" và nhập "devmgmt.msc" hoặc tiếp cận Control Panel cùng chọn mục "Device Manager".

*

2. Nhấp loài chuột yêu cầu vào ổ cứng bị unallocated, lựa chọn "Properties", sau đó là tab Driver cùng tiếp nối nhấp vào "Update Driver".

Nếu bí quyết này không tác dụng, bạn cũng có thể test cài đặt xuống driver đến ổ cứng của bản thân mình từ bỏ website ở trong nhà cung ứng.

Phương thơm pháp 2. Kiểm tra và sửa lỗi bên trong ổ cứng hoặc lỗi khối hệ thống tệp

Để đánh giá với khắc chế lỗi phía bên trong ổ cứng hoặc lỗi hệ thống tệp, bạn cũng có thể demo nhì cách sau.

A. Chạy CHKDSK

Trước không còn, nhấn Windows + R đồng thời để msinh hoạt vỏ hộp Run, nhập “cmd” và thừa nhận Enter (lưu giữ chạy nó với tứ giải pháp quản trị viên). Sau đó gõ "chkdsk f: / f / r / x".

*

Trong đó:

- f: đề cập đến ký từ bỏ ổ cứng mà bạn phải kiểm tra

- / f sửa những lỗi được tìm thấy trong phân vùng / ổ cứng F.

- / r xác định những bad sector bên trên ổ cứng cùng phục sinh tài liệu có thể phát âm được. Nhưng một số tài liệu chẳng thể được Phục hồi bằng / r. Vì vậy, điều đặc biệt là các bạn yêu cầu hiện ra kiến thức sao lưu lại auto.

- / x buộc ổ đĩa nên gỡ xuống trước khi quá trình bắt đầu.

B. Kiểm tra với sửa lỗi ổ cứng thông qua AOMEI Partition Assistant

Nếu các bạn xa lạ với những luật pháp quản lý gồm sẵn của Windows, chúng ta cũng có thể gửi lịch sự luật của mặt máy bố. AOMEI Partition Assistant là một trong những ứng dụng làm chủ ổ cứng tuyệt vời và hoàn hảo nhất. Nó có thể điều khiển xe trên Windows 10/8/7/Vista/XP. Với bối cảnh gọn gàng và trực quan tiền, ứng dụng này tương đối dễ áp dụng cho tất cả Chuyên Viên cùng bạn bắt đầu. Để chất vấn và khắc chế lỗi đĩa cứng thông qua AOMEI Partition Assistant, hãy làm cho như sau:

Tải xuống ứng dụng miễn phí

1. Sau khi cài đặt ứng dụng thành công, các bạn hãy khởi chạy nó. Bnóng loài chuột bắt buộc vào phân vùng ổ cứng nhưng bạn phải kiểm tra với chọn Check Partition vào mục Advanced.

*

2. Chọn "kiểm tra partition and fix error in this partition by using chkdsk.exe" hoặc nhị tùy lựa chọn không giống dựa vào nhu yếu của người sử dụng. Sau đó nhấp vào OK cùng chờ cho tới Lúc chấm dứt.

*

Mẹo: chúng ta cũng có thể nhấn vào cần vào ổ cứng bị unallocated với lựa chọn Surface Test để đánh giá xem gồm bad sector nào ko.

*

Phương thơm pháp 3. Sửa ổ cứng bị unallocated qua phần mềm phục sinh phân vùng

Lúc phân vùng ổ cứng của công ty vô tình bị xóa, nó cũng sẽ đổi thay một không gian chưa được phân chia (unallocated). Vì vậy, bạn có thể tăng cấp phiên bản AOMEI Partition Assistant Standard lên phiên bạn dạng Professional, hoàn toàn có thể phục sinh phân vùng vẫn xóa bằng các bước dễ dàng và đơn giản. Tất nhiên, tài liệu bên trong cũng biến thành được mang lại miễn là các bạn ko ghi đè cổ ngẫu nhiên tài liệu nào lên sau sự gắng "unallocated".

1. Cài đặt và khởi chạy AOMEI Partition Assistant Professional. Sau đó, bạn chọn Partition Recovery Wizard.

*

2. Chọn ổ cứng/phân vùng bị unallocated cùng nhấp vào Next.

*

3. Trong hành lang cửa số này, chọn 1 phương pháp để search kiếm phân vùng bị mất. Ở trên đây, bản thân lựa chọn dòng đầu tiên rồi tiếp đến nhấp vào Next.

*

4. Bây tiếng, khắc ghi vào phân vùng bị mất mà bạn muốn khôi phục với nhấp vào Next.

*

5. khi phân vùng bị mất đã làm được khôi phục, hãy nhấp vào Finish.

*

Sau kia, chúng ta có thể thấy ổ cứng bị unallocated đang biến thành một ổ cứng bình thường cùng với không hề thiếu tài liệu bên phía trong.

Pmùi hương pháp 4. Sửa chữa ổ cứng bị unallocated bằng cách tạo nên một phân vùng mới

Nếu không có phương pháp thay thế sửa chữa ổ cứng bị unallocated nào nghỉ ngơi bên trên vận động, chúng ta cũng có thể trực tiếp tạo thành lại một phân vùng trên ổ cứng đó. Nhưng cách này sẽ xóa tất cả dữ liệu bên trên ổ cứng, vì chưng vậy trước tiên đề nghị phục sinh tài liệu tự ổ cứng bị unallocated bởi phần mềm đáng tin cậy. Sau kia, chúng ta có thể thực hiện trình quản lý phân vùng bên trên để chế tạo một phân vùng new.

1. Chạy AOMEI Partition Assistant, nhấp chuột đề nghị vào ổ cứng bị unallocated cùng chọn Create Partition.

*

2. Đặt tên ổ cứng cùng định hình hệ thống tệp mang lại ổ cứng nhỏng bạn muốn cùng nhấp vào OK.

*

3. Quay lại hình ảnh chính, nhấp vào Apply để triển khai thao tác.

Hoặc chúng ta có thể vừa lòng độc nhất vô nhị không gian không được phân bổ này vào trong 1 phân vùng không giống trải qua tính năng "Merge Partition".

Xem thêm: Hướng Dẫn Active Win 10 Pro

Kết luận

Với phần lớn cách thức có sẵn kia, quy trình thay thế ổ cứng bị unallocated sẽ tiến hành hoàn toàn trong Windows 10/8/7. Vì vậy, đừng cảm thấy quá băn khoăn lo lắng sau khi chúng ta gặp gỡ cần phần đa lỗi những điều đó. Bên cạnh việc sửa chữa lỗi không phân bổ không khí, AOMEI Partition Assistant còn thuận lợi cách xử lý những lỗi khác bên trên ổ cứng.