bài viết sẽ tổng vừa lòng và reviews đến chúng ta 11 kỹ năng hữu ích bao gồm trên hệ điều hành quản lý Android 9.0 Pie, giúp cho bạn sử dụng điện thoại thông minh một cách hiệu quả hơn.


Google vẫn vừa trình làng hệ điều hành quản lý Android 9.0 Pie cách đây không lâu, trên đây được xem là một giữa những phiên phiên bản nâng cấp với khá nhiều sự đổi khác lớn duy nhất từ trước cho nay. Ko chỉ biến hóa về phương diện giao diện, android 9.0 Pie còn được bổ sung tính năng điều hướng bằng cử chỉ, AI hay tuấn kiệt Digital Wellbeing giúp bạn có thể hiểu rõ hơn thói quen thực hiện smartphone để đưa ra bí quyết dùng về tối ưu và tốt nhất cho sức khỏe.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng android 9

*

Hệ điều hành Android 9.0 Pie được bổ sung cập nhật rất nhiều tài năng mới.

Bên cạnh đó, hệ điều hành quản lý Android 9.0 Pie còn được bổ sung cập nhật rất nhiều kỹ năng hữu khác ví dụ như Adaptive Battery để nâng cấp thời lượng pin mang đến thiết bị. Để hiểu rõ hơn, mời chúng ta tìm hiểu chi tiết 11 tính năng lạ vừa được bổ sung cập nhật trên hệ điều hành và quản lý Android 9.0 Pie như bên dưới đây.

1. Cung cấp kết nối những loa Bluetooth

*

Hỗ trợ nhiều liên kết nhiều Bluetooth.

Hệ quản lý điều hành Android 9.0 Pie có thể chấp nhận được người dùng rất có thể kết nối cho 5 thiết bị công nghệ bluetooth không dây và biến hóa kết nối dễ dàng giữa toàn bộ thiết bị. Khi tất cả cuộc gọi đến, hệ điều hành và quản lý Android p sẽ tự động hóa điều tìm hiểu thiết bị loa tốt tai nghe bluetooth đã liên kết mà bạn cũng có thể nhận cuộc gọi. So với game android 8.0 Oreo chỉ hỗ trợ cùng dịp 2 đồ vật Bluetooth, thì game android 9.0 Pie đã được nâng cấp để tăng tính tiện thể dụng.

2. Game android Pie đang ghi nhớ mức âm thanh cho từng máy Bluetooth

*

Android Pie đang ghi nhớ mức âm lượng cho từng thứ Bluetooth.

Tính năng tiếp sau trên android 9.0 Pie và cũng khá hữu ích là cung cấp thiết bị lưu tùy chỉnh thiết lập âm lượng cho từng thứ loa tốt tai nghe Bluetooth đã từng có lần kết nối. Điều này là cần thiết nhằm giúp chúng ta có thể sử dụng ngay các thiết bị Bluetooth ngay trong khi kết nối mà không cần thiết phải ghi nhớ cũng tùy chỉnh cấu hình lại mức âm lượng như cũ.

3. Bổ sung nút xoay màn hình hiển thị vào thanh điều hướng

*

Bổ sung nút xoay screen vào thanh điều hướng.

Thay vì chưng phải truy cập vào phần phép tắc trên thanh thông báo, người dùng hoàn toàn có thể xoay nhanh màn hình bằng nút xoay được Google bổ sung ngay trên thanh điều hướng của apk 9.0 Pie, ở kề bên 3 phím điều phối cơ bản. Điểm tốt của nút này là chỉ được hiển thị một trong những ứng dụng có cung cấp xoay màn hình hiển thị sang ngang hoặc theo hướng dọc, dựa vào vậy cơ mà thanh điều phối vẫn giữ lại được gọn gàng. Ngoài ra, tín đồ dùng có thể tắt hẳn nút xoay màn hình hiển thị trong phần thiết lập trong trường phù hợp không có nhu cầu sử dụng.

4. Coi những ứng dụng thường giữ hộ thông báo

Trên game android 9.0 Pie, người tiêu dùng hoàn toàn hoàn toàn có thể xem được những ứng dụng đã giữ hộ thông báo cách đây không lâu nhất và liên tục làm phiền bạn, mặt khác cung cấp cho bạn tùy lựa chọn tắt cấp tốc thông báo. Bằng cách này, người dùng dễ dàng biết được ứng dụng nào thường gửi nhiều thông báo nhất trong thời gian ngày và vào tuần, từ bỏ đó chuyển ra quyết định có nên tắt thông báo ứng dụng hay là không để tránh làm cho phiền.

*

Xem những ứng dụng thường gửi thông báo.

Để sử dụng, chúng ta chỉ việc truy cập vào phần Settings > Apps & notifications. Liên tục nhấn lựa chọn "Notifications" nghỉ ngơi phía dưới màn hình để hiện thị giao diện chứa danh sách những ứng dụng sẽ gửi cho bạn thông báo.

5. Nhắc nhở bạn tắt thông tin của vận dụng thường bị quăng quật qua

*

Gợi ý chúng ta tắt thông tin của ứng dụng thường bị vứt qua.

Nếu người tiêu dùng thường xuyên vuốt tay để vứt qua thông tin mà không bấm chuột chúng bên trên hệ quản lý và điều hành Android 9.0 Pie, hệ thống sẽ lưu ý bạn vẫn muốn tắt hẳn chức năng thông báo của áp dụng đó tuyệt không, nhằm mục tiêu tránh ứng dụng thường xuyên làm phiền bạn một trong những lần tới trong khi bạn không hề hy vọng nhận thông báo.

6. Bổ sung cập nhật Accessibility Menu

*

Bổ sung Accessibility Menu.

Google vẫn vừa bổ sung cập nhật Accessbility Menu mới vào hệ quản lý và điều hành Android 9.0 Pie. Lúc kích hoạt, menu này sẽ được hiển thị dưới dạng biểu tượng nhỏ tuổi ở trên thanh điều hướng phía bên dưới màn hình. Chức năng chính của Accessibility thực đơn là cung cấp nhanh cho những người dùng những phím tắt để thực hiện một số chức năng như khóa màn hình, điện thoại tư vấn trợ lý ảo Google Assistant, chụp hình ảnh màn hình thuộc nhiều công dụng khác.

7. Chính sách Lockdown giúp vô hiệu hóa hóa tạm thời cảm biến vân tay và nhận diện khuôn mặt

Trên Google Pixel, khi người tiêu dùng nhấn giữ phím nguồn, khối hệ thống sẽ hiển thị chính sách Lockdown chất nhận được khóa nhất thời thời cảm biến vân tay tương tự như nhận diện khuôn mặt. Ngay lúc lựa chọn cơ chế này, khối hệ thống cũng sẽ tự động khóa máy cùng ẩn toàn thể thông báo tất cả trên màn hình. Để mở lại máy, hôm nay người dùng cần phải nhập password hoặc hình vẽ theo phong cách thủ công.

*

Chế độ Lockdown giúp vô hiệu hóa tạm thời thời cảm biến vân tay với nhận diện khuôn mặt.

Để sử dụng, các bạn chỉ việc truy vấn vào phần Settings > Security và location, chọn cho Lock Screen và kích hoạt "Show lockdown option".

8. Tự động hóa tắt tác dụng phát Wifi khi không tồn tại thiết bị kết nối

*

Tự hễ tắt công dụng phát Wifi khi không tồn tại thiết bị kết nối.

Thông thường, người dùng thường nên tắt bằng tay chức năng phân phát Wifi lúc không sử dụng. Dẫu vậy trên hệ điều hành và quản lý Android 9.0 Pie, hệ thống sẽ tự động tắt chức năng Wifi lúc không có ngẫu nhiên thiết bị kết nối đến nhằm mục đích tiết kiệm pin cho máy. Đây là kỹ năng vừa được bổ sung cập nhật và người dùng hoàn toàn có thể bật, tắt ngay nghỉ ngơi phần cài đặt trạm tầm nã cập cá thể trong phần cài đặt của máy.

9. Công dụng kính lúp soi văn bản

*

Tính năng kính lúp soi văn bản.

Trên hệ điều hành Android 9.0 Pie, Google đã bổ sung cập nhật thêm khả năng kính lúp nhằm phóng lớn chữ khi người dùng chọn một đoạn văn bản. Tính năng này có cách hoạt động tương trường đoản cú với tính năng kính lúp trên hệ quản lý và điều hành iOS với năng lực phóng lớn chữ khi lựa chọn văn bản, giúp người dùng rất có thể biết được đúng mực đoạn văn phiên bản mình cần chọn ngay cả khi ngón tay đã bịt mất chữ.

10. Hạn chính sách trễ tín hiệu âm thanh đến tai nghe không dây

Để nâng cấp khả năng trải nghiệm music trên tai nghe ko dây, Google đã bổ sung tính năng mới nhằm mục tiêu ngăn chặn hiện tượng kỳ lạ trễ tín hiệu âm nhạc khi truyền mang đến tai nghe ko dây. Khả năng này là trả toàn quan trọng nhằm tiêu giảm tối đa tình trạng music lệch hình hình ảnh khi người tiêu dùng sử dụng tai nghe ko dây giúp thấy video, nhất là với những các loại tai nghe không dây trọn vẹn - Truly Wireless mới.

*

Hạn cơ chế trễ tín hiệu âm thanh đến tai nghe ko dây.

Theo đó, tai nghe cung cấp tính năng này sẽ "nói" cho app android 9.0 Pie đúng đắn độ trễ tín hiệu, từ đó hệ quản lý điều hành sẽ auto điều thiết yếu tín hiệu để giữ lại được sự đồng nhất giữa music lẫn hình ảnh trong video.

11. Màn hình Ambient Display hiển thị triệu chứng pin và thời tiết

*

Màn hình Ambient Display hiển thị tình trạng pin và thời tiết.

Xem thêm: Cách Ứng Tiền Viettel Như Thế Nào, Cách Ứng Tiền Của Sim Viettel Khi Còn Nợ

Tính năng ở đầu cuối nhưng không kém phần hữu ích đó là màn hình Ambient Display trên Google pixel 2 nay đã hiển thị thông tin thời tiết và nhiệt độ hiện tại, đồng thời hiển thị cả chứng trạng pin để người tiêu dùng tiện quan sát và theo dõi hơn. Dựa vào vậy, các bạn sẽ không buộc phải phải unlock điện thoại thường xuyên nhưng vẫn hoàn toàn có thể biết rõ được những thông tin nên thiết, phù hợp với tiêu chí mới của Google, vốn được thể hiện cụ thể thông qua chức năng Digital Wellbeing.