Trước đây, để quay phim màn hình iPhone, người tiêu dùng phải nhờ đến các thủ thuật bên thứ ba. Nhưng mà giờ đây, fan dùng rất có thể thực hiện việc này chỉ với vài cú chạm.

Bạn đang xem: Hướng dẫn quay màn hình iphone

Phiên phiên bản hệ điều hành mới nhất đến từ táo khuyết có một tác dụng mới cực kỳ đáng chăm chú đó là Screen Recording (ghi màn hình). Tác dụng này, đúng như cái tên thường gọi của nó, có thể chấp nhận được người dùng quay phim lại các làm việc trên màn hình iPhone, iPad. Nó rất có ích cho việc thực hiện các video hướng dẫn dành cho mình bè, fan thân.

Quay phim screen trên ios 11

Nếu như 1 tấm ảnh có quý hiếm như nghìn từ ngữ, một video sẽ có giá trị cấp 10 lần như thế. Video giúp truyền cài đặt thông điệp một cách trực quan liêu và nhộn nhịp hơn khôn xiết nhiều.

Cuối cùng, táo bị cắn dở cũng đã nhận ra điều này và quyết định bổ sung chức năng quay màn hình hiển thị vào iOS. Tác dụng này chất nhận được bạn quay cục bộ giao diện người dùng iOS và các ứng dụng trên đó.

Người dùng có thể truy cập Screen Recording (Ghi màn hình) trường đoản cú Control Center (Trung tâm kiểm soát) mới. Tuy nhiên, mang định nó không tồn tại sẵn ngơi nghỉ đó. Bạn cần phải thêm nó vào Control Center (Trung trung ương kiểm soát) trước lúc sử dụng.

Để thực hiện, bạn mở Settings (Cài đặt) > Control Center (Trung vai trung phong kiểm soát) > Customize Controls (Tùy chỉnh điều khiển). Tiếp theo, bạn dịch chuyển xuống dưới với bấm nút hình vệt cộng ở kề bên mục Screen Recording (Ghi màn hình).

Bây giờ, bạn có thể truy cập widget Screen Recording (Ghi màn hình) trên bảng điều khiển và tinh chỉnh Control Center (Trung chổ chính giữa kiểm soát).

Để ban đầu quay phim màn hình, các bạn mở Control Center (Trung trung khu kiểm soát), sau đó bấm nút Screen Recording (Ghi màn hình). Đồng hồ đếm ngược cùng với khoảng thời gian 3 giây sẽ bước đầu đếm.

Khi bạn thấy biểu ngữ color đỏ mở ra trên cùng màn hình, chính là lúc quá trình quay phim dang diễn ra. Cơ hội này, các bạn chỉ việc triển khai các thao tác làm việc hướng dẫn yêu cầu thiết.

Khi trả thành, chúng ta có thể dừng quá trình quay phim bằng phương pháp nhấn lên biểu ngữ màu đỏ. Ở thông tin hiện ra, bạn nhấn nút Stop (Dừng) để dứt hoặc Cancel (Hủy) để tiếp tục.

iOS 11 vẫn lưu video clip kết quả vào áp dụng Photos (Ảnh) và bạn cũng có thể xem hoặc biên tập video trường đoản cú đó.

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu vừa xoay phim màn hình hiển thị vừa thu âm giọng nói của bạn, bạn chỉ cần nhấn với giữ nút Screen Recording (Ghi màn hình) bên trên Control Center (Trung trung khu kiểm soát), sau đó chọn nút hình micro nhằm bật/tắt ghi âm giọng nói.

iOS 11 Screen Recording là công dụng rất được người dùng chào đón, độc nhất là phần nhiều người tiếp tục thực hiện đoạn clip hướng dẫn và những người dân làm công tác cung cấp từ xa.

Xem thêm: Làm Sao Tắt Quảng Cáo Trên Facebook Cực Dễ Mà Bạn Nên Biết, Cách Chặn Quảng Cáo Trên Facebook Cực Chi Tiết

Nếu nhiều người đang tìm kiếm một tính năng tương tự trên Windows 10, bạn phải tìm đến các ứng dụng mặt thứ ba. TechSmiths Camtasia là áp dụng trả phí cực tốt cho câu hỏi này vị tính mạnh bạo và dễ áp dụng của nó. Không tính ra, chúng ta cũng có thể tham khảo các tùy chọn miễn phí khác như VLC Player, CamStudio giỏi OBS Studio.