Ứng dụng video ngắn Tik Tok hiện đang làm mưa làm gió tại Việt Nam. Ứng dụng nguồn gốc từ Trung Quốc này mang đến những video thú vị, bổ ích cho người dùng đồng thời còn có thể sử dụng để quảng cáo rất hiệu quả. Sử dụng các video đáng yêu làm nền khóa sẽ tạo cảm giác tràn đầy năng lượng khi chạm vào điện thoại.

Đang xem: Hướng dẫn làm màn hình khóa iphone bằng video

Cách cài video làm màn hình khóa cho iPhone khá đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách thực hiện. Nếu bạn cũng đang có ý định “tân tảng” điện thoại bằng video thì hãy thử các cách sau đây nhé!

Mục Lục

Tổng kết

Hướng dẫn cài video làm màn hình khóa iPhone

Trước khi muốn thực hiện hành động này, bạn cần chuyển đổi các video thành Live Photo tức là một dạng ảnh động có thời lượng ngắn, dung lượng ít.

Bước 1: Chọn 1 video có độ dài từ 10 đến 15s vì nền khóa không cần video quá dài.

*

Bước 2: Tải ứng dụng: IntoLive trên AppStore

*

Bước 3: Sau khi cài đặt thành công, mở App và đồng ý với yêu cầu truy cập thư viện. Thao tác này giúp ứng dụng có thể vào thư viện để truy xuất video phục vụ cho việc làm nền khóa.

Bước 4: Chọn video yêu thích và nhấn tiếp tục, tại đây bạn sẽ thấy giao diện chỉnh sửa cho phép thêm các hiệu ứng cũng như chỉnh sửa, cắt ghép để hoàn chỉnh video.

*

Bước 5: Sau khi chọn và chỉnh sửa xong video, bạn tiếp tục chọn Thực hiện. Lúc này sẽ có một bảng các lựa chọn bao gồm Không lặp hoặc lặp lại 2 lần, 3 lần, … Chức năng lặp lại nhiều lần chỉ sử dụng được với phiên bản Pro tức bản trả phí của ứng dụng.

*

Bước 6: Sau khi hoàn tất, video sẽ được hiển thị dưới dạng xem trước, chọn lưu để tải về dưới dạng Live Photo.

*

Bước 7: Thoát ứng dụng, vào thư viện, tìm đến hình ảnh tải xuống để lấy ảnh cài video làm màn hình khóa trên iphone. Chọn mũi tên bên góc trái của ảnh. Các tùy chọn sẽ hiển thị để bạn thao tác với ảnh này. Tìm kiếm tính năng Dùng làm hình nền và chọn nó.

Bước 8: Màn hình sẽ chuyển sang chế độ hiệu chỉnh hình ảnh Live Photo để bạn có thể chọn vị trí thích hợp cho video.

Xem thêm: Cách Tìm Iphone Bị Mất Bằng Icloud, Cách Tìm Iphone Bị Mất Bằng Iphone Khác

*

Bước 9: Sau khi nhấn tiếp tục, màn hình sẽ có các lựa chọn sau đây: Đặt làm màn hình khóa, đặt làm màn hình chính và cả 2. Tùy sở thích của mình mà bạn có thể đưa ra quyết định.

*

Sau khi hoàn tất, hãy thử tắt màn hình và bật lên lại để tận hưởng thành quả.

Cách cài video trên Tik Tok làm nền khóa nhanh nhất

Tik Tok có trang bị sẵn cho mình tính năng chuyển đổi video thành Live Photo. Vì vậy việc cài video Tik Tok trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Cùng bắt đầu thôi nào

Trước hết vào Tik Tok và chọn video muốn làm ảnh khóa. 

Bước 2: Bấm nút Chia Sẻ, các lựa chọn sẽ hiện ra. Bấm chọn Live Photo. Lúc này máy sẽ tải video trên và tự động lưu ở dạng Live Photo.

Bước 3: Sau khi lưu Live Photo xong, bạn chỉ cần vào Cài Đặt > Hình nền > Live Photo chọn đoạn video đã được chuyển thành live photo vừa rồi để cài video làm màn hình khóa.

Ngoài ra ứng dụng video này còn hỗ trợ làm video siêu đẹp bằng các hình ảnh và hiệu ứng có sẵn. Bạn đã có thể tự tạo cho mình những video khác biệt và độc đáo rồi.

Cài video làm nền cho điện thoại Android

Bước 1: Tải ứng dụng Video Live Wallpaper

Bước 2: Vào Cài đặt > Màn hình > Hình nền > Hình nền động > Video Live Wallpaper. Sau đó các bạn cần tìm phần Cài đặt của Video Live Wallpaper, ở đây máy mình là biểu tượng hình bánh răng. Các dòng máy khác có thể là các biểu tượng khác nhau như ba sọc ngang, dấu ba chấm…

Bước 3: Lúc này giao diện của ứng dụng Video Live Wallpaper sẽ hiện lên. Tại phần Video Source bạn sẽ chọn video mình muốn dùng để làm hình nền. Sau khi chọn Video Source thì tiếp tục lựa chọn phần File or directory để tìm đến video cần chọn đó. Làm theo hướng dẫn của ứng dụng để kết thúc quá trình đặt hình nền khóa.

*

Tổng kết

Trên đây là mẹo cách cài video làm màn hình khóa cho iPhone và Android. Hãy thử làm theo để thay đổi sự cổ điển của chiếc điện thoại nhé! Bạn có thể tham khảo thêm các thông tin hữu ích về iPhone cùng các mẹo hay khi sử dụng điện thoại tại đây.

Xem thêm: Thu Và Phát Lại Sóng Wifi, Repeat Sóng Wifi

Đôi nét về Thanh Trang Mobile

Thanh Trang Mobile là địa chỉ chuyên cung cấp các thiết bị di động chính hãng, chất lượng. Bên cạnh đó chúng tôi còn có dịch vụ sửa chữa điện thoại lấy ngay uy tín hàng đầu TPHCM. Với phương châm chân thành và chất lượng, Thanh Trang luôn nhận được những phản hồi tốt từ phía khách hàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *