Không như mặt Android có chức năng tùy phát triển thành cao, đối với iPhone thì táo bị cắn dở không giới thiệu tới người tiêu dùng một phương pháp chính thức nào để khóa những ứng dụng trên thiết bị. Nhưng lại đừng vượt lo lắng, vẫn còn đấy một vài cách gián tiếp để đặt mật khẩu cho áp dụng trên iPhone mà chúng tôi sẽ ra mắt tới chúng ta ngay trong nội dung bài viết này, phần lớn thứ mẫn cảm như Thư viện, Tin nhắn, hay Facebook Messenger,… bây giờ sẽ an ninh hơn khi nào hết.

Bạn đang xem: Hướng dẫn khoá ứng dụng trên iphone

*


Cách đặt mật khẩu cho áp dụng trên iPhone bằng thời hạn sử dụng

Kể từ phiên bạn dạng cập nhật ios 12, táo bị cắn đã reviews một tính năng vượt trội tên là “Thời gian sử dụng”, tuy vậy nghe có vẻ không liên quan cho lắm nhưng bạn hoàn toàn rất có thể sử dụng bản lĩnh này nhằm đặt mật khẩu cho vận dụng trên iPhone. Bạn chỉ cần hiểu nôm mãng cầu là ta sẽ setup thời gian sử dụng của các ứng dụng muốn khóa xuống còn thiệt ngắn, nếu còn muốn dùng tiếp sẽ cần được nhập mật khẩu.

Bạn hãy làm việc từng cách như sau:

1. Mở phần “Cài đặt” trên iPhone.

2. Nhấn lựa chọn mục thiết đặt “Thời gian sử dụng”.

3. Nhấn chọn “Bật thời gian sử dụng” để kích hoạt anh tài này.

*

4. Nhấn lựa chọn mục “Sử dụng mật mã thời hạn sử dụng”, nếu khách hàng đã từng đặt rồi thì bỏ qua bước này.

5. Đặt mật mã cho kỹ năng “Thời gian sử dụng” có 4 số. Lưu lại ý, bạn hoàn toàn có thể đặt nó kiểu như hoặc khác khóa screen iPhone gần như được.

6. Thiết bị sẽ nhắc bạn nhập táo bị cắn dở ID, để phòng khi quên mật mã “Thời gian sử dụng” có thể đặt lại.

*

7. Nhấn chọn tiếp mục “Giới hạn ứng dụng”.

8. Tích chọn bất cứ ứng dụng nào bên trên iPhone bạn muốn đặt mật khẩu, hoặc tích chọn nhanh nhờ những Danh mục mà thiết bị tự phân chia ra cho mình như “Xã hội”, “Trò chơi”, “Giải trí”,…

9. Nhấn lựa chọn nút “Tiếp”.

10. Tùy chỉnh giới hạn thời gian rất có thể dùng ứng dụng xuống tốt nhất là một phút.

11. Kiểm tra mục “Chặn khi không còn giới hạn” đang mở chưa, nếu chưa hãy tích mở nó.

12. Cuối cùng, thừa nhận nút “Thêm” nhằm hoàn tất.

*

13. Các bạn thoát ra màn hình hiển thị chính, thử mở một vận dụng mà chúng ta vừa thiết lập.

14. Ngay trong lúc hết thời hạn 1 phút, thiết bị mau lẹ sẽ thông tin “Bạn đã dành giới hạn sử dụng”.

*


Giờ những ứng dụng đã biết thành khóa, nếu như muốn sử dụng tiếp bạn phải thao tác:

1. Nhấn chọn mục “Yêu cầu thêm thời gian”.

2. Chọn tiếp mục “Nhập mật mã thời hạn sử dụng”, nhập mật mã 4 số lượng chỉ mình chúng ta biết.

3. Menu hiện ra bạn có 3 tuyển lựa “Phê duyệt cho 15 phút”, “Phê duyệt cho một giờ” hoặc “Phê duyệt cho cả ngày”.

*

Mặc dù cách để mật khẩu cho vận dụng trên iPhone bằng hào kiệt “Thời gian sử dụng” này khá dễ để thực hiện vì nó được tích phù hợp sẵn trong hệ thống, tuy vậy vẫn còn tồn tại một trong những hạn chế như:

bạn có thể đặt mật khẩu cho ngẫu nhiên ứng dụng như thế nào trên iPhone, ngoại trừ áp dụng “Điện thoại”. Các bạn sẽ không thể nhận thông tin của các ứng dụng khi bọn chúng hết thời hạn sử dụng, do vậy hãy để ý điều này trước khi chúng ta khóa các ứng dụng như Tin nhắn, FaceTime và các Mạng buôn bản hội. Hàng ngày, chúng ta vẫn cần được mở những ứng dụng mong muốn khóa trong vòng 1 phút để nó hết thời hạn sử dụng.

Cách để mật khẩu cho các ứng dụng có cung cấp mật khẩu bên trên iPhone

Như vẫn đề cập từ bỏ đầu, nếu như khách hàng chỉ sử dụng phần thiết lập thông thường trên iPhone thì không có cách thức chính thức nhằm khóa ngẫu nhiên ứng dụng nào bạn muốn. Mặc dù vậy, so với các ứng dụng quan trọng cần tính bảo mật cao như ứng dụng ngân hàng, vận dụng thanh toán, ứng dụng nhắn tin,… hay sẽ phần đa được nhà phát triển tích hòa hợp sẵn công dụng cài để mật khẩu vào bên phía trong ứng dụng.

Ở đây, shop chúng tôi sẽ chỉ viết lý giải cách đặt mật khẩu cho áp dụng Zalo bên trên iPhone làm cho mẫu:

1. Mở vận dụng “Zalo” bên trên iPhone.

2. Ở thanh menu bên dưới cùng, nhấn lựa chọn tab “Thêm”.

3. Nhấn lựa chọn nút “Cài đặt” .

4. Nhấn lựa chọn mục “Tài khoản với bảo mật”.

*

5. Chọn tiếp mục “Đặt mã khóa Zalo”.

6. Dìm tích mở mục “Đặt mã khóa”.

*

7. Nhập mã khóa ứng dụng Zalo bao gồm 4 số lượng bất kỳ.

8. Thiết bị sẽ hỏi bạn có nhu cầu mở khóa Zalo nhanh bằng Touch ID/Face ID có sẵn bên trên thiết bị, nếu đồng ý hãy nhấn lựa chọn “Có”.

9. Trường đoản cú giờ mọi khi mở vận dụng Zalo, iPhone sẽ luôn yêu cầu chúng ta phải nhập mật khẩu hoặc cần sử dụng Touch ID/Face ID.

*

Những ứng dụng khác chúng ta cũng thao tác làm việc tương tự, thông thường so với ứng dụng có cung ứng đặt password thì công dụng này đa số nằm ở trong phần “Cài đặt” > “Bảo mật”.

Tham khảo thêm:


Cách để mật khẩu cho áp dụng trên những chiếc iPhone vẫn Jailbreak

Việc đặt mật khẩu cho áp dụng trên iPhone bình thường là không thể dễ, nhưng so với những chiếc iPhone Jailbreak thì lại là chuyện rất là đơn giản, chúng ta chỉ cần cài đặt thêm vận dụng bên thứ cha là xong.

Một vài áp dụng bên đồ vật ba thịnh hành để để mật khẩu cho các ứng dụng khác bao hàm BioProtect, Locktopus với AppLocker. Chúng đều có thể được download xuống và setup bằng nền tảng Cydia – chỗ chứa các ứng dụng quan trọng được viết riêng đến iPhone đã Jailbreak.

Xem thêm: Cập nhật ảnh đại diện tạm thời trên facebook (2020)

Tuy nhiên, đó cũng là cách thức khóa áp dụng tệ nhất mang đến iPhone, JailBreak rất có thể tạo ra đầy đủ lỗ hổng bảo mật và các vấn đề công suất trên thiết bị. Bởi vậy công ty chúng tôi luôn ko khuyến khích bạn sử dụng nó.