Gửi video qua gmail bằng điện thoại là một trong số những tính năng được nhiều người dùng quan tâm. Nếu bạn chưa biết cách sử dụng tính năng này, đừng bỏ qua bài viết ngay sau đây nhé!

1. Điều kiện để gưởi được video qua gmail

- Không phải video nào bạn cũng có thể gửi qua gmail được. Tiêu chí đánh giá này dựa vào dung lượng của file đó.

Bạn đang xem: Hướng dẫn gửi video qua gmail

+ Nếu video có dung lượng nhỏ hơn 20MB: Ứng dụng gmail trên điện thoại sẽ gửi video bằng cách cho người dùng tải lên các tệp đính kèm là các video có sẵn trong bộ nhớ của máy.

+ Nếu video có dung lượng lớn hơn 20MB: Ứng dụng gmail trên điện thoại sẽ yêu cầu người dùng smartphone phải chèn các video từ ứng dụng google drive.

*

- Để gửi video qua ứng dụng gmail thành công thì điện thoạicủa bạn cần có kết nối mạng ổn định và mạnh. Bạn có thể sử dụng wifi hoặc mạng dữ liệu di động 3G/4G.

- Chú ý cập nhật bản gmail mới nhất cho điện thoại.

Sau đây cùng theo dõi các bước tiến hành gửi video qua gmail bạn nhé!

2. Cách gửi video qua gmail bằng điện thoại

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Gmail của bạn (nếu gmail mọi người đã đăng nhập rồi thì bỏ qua bước này).

*

Bước 2: Mọi người nhấn vào biểu tượng hình cái bút ở góc phải phía dưới màn hình để soạn nội dung email mới > Khi đó một cửa sổ hiện ra, bạn cần nhập vào đầy đủ các thông tin về địa chỉ người sẽ nhận thư điện tử và chủ đề của bức thư.

Bước 3: Để gửi video dung lượng lớn dưới 20MB bằng ứng dụng gmail trên điện thoại, bạn nhấn chọn biểu tượng Đính kèm ở góc trên phía bên phải màn hình và chọn dòng "Đính kèm tệp" > Lúc này gmail sẽ tự động truy cập vào trình quản lý bộ nhớ trên thiết bị. Tại đây, bạn chọn mục "Video" rồi lựa chọn video cần gửi đã lưu trên thiết bị để tải nó lên gmail rồi gửi đi.

*

Bước 4: Bạn sẽ thấy video được tải lên và xuất hiện trong mục nội dung của email. Cuối cùng, khi tải xong, bạn nhấn vào mục "Gửi" để hoàn tất việc gửi video bằng ứng dụng gmail của điện thoại của mình.

*

Với các bước gửi video qua gmail bằng điện thoại trên đây, bạn chỉ có thể áp dụng với các video có dung lượng nhỏ hơn 20MB. Nếu video lớn hơn 20MB, hãy theo dõi cách gửi sau đây nhé!

3. Cách gửi video dung lượng lớn hơn 20MB qua gmail

Sau khi cập nhật và đăng nhập gmail cũng như google drive mới nhất, bạn thực hiện các bước sau.

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Google Drive.

- Nếu video đã được lưu sẵn trong đây rồi thì không cần tải lên nữa mà sang bước tiếp theo ngay.

- Nếu không thì bạn sẽ cần tải video lên bằng cách nhấn vào dấu cộng góc phải phía dưới màn hình rồi nhấn vào "Tải lên" > Sau đó mọi người chọn video từ điện thoại để bắt đầu tải video.

*

Bước 2: Tiếp tục quá trình gửi video qua gmail bằng điện thoại, bạn vào lại ứng dụng Gmail để nhập vào đầy đủ các thông tin về địa chỉ người sẽ nhận thư điện tử và chủ đề của bức thư tương tự với cách gửi đã thông tin trên

Bước 3: Bạn nhấn chọn biểu tượng Đính kèm ở góc trên phía bên phải màn hình và chọn dòng "Chèn từ Drive" > Sau đó mọi người nhấn chọn đúng video vừa tải lên hoặc video cần gửi đã có sẵn trong Google Drive

Bước 4: Sau đó, bạn sẽ thấy video xuất hiện trong mục nội dung của email > Nhấn vào mục "Gửi" là hoàn thành quá trình gửi video dung lượng lớn hơn 20MB đi rồi.

Lưu ý: Với tài khoản Gmail là 20 MB nhưng với các tài khoản không phải Gmail thì dung lượng tối đa 25 MB, tùy thuộc vào nhà cung cấp email của bạn.

Xem thêm: Hình Nền Ảnh Màn Hình Điện Thoại Đẹp Cho Điện Thoại, Ảnh Màn Hình Điện Thoại Đẹp Nhất

Với hướng dẫn cách gửi video qua gmail bằng điện thoại đơn giản, nhanh gọn trên đây, chúc bạn thực hiện thành công.