Người dùng những thiết bị máy vi tính để bàn thường chạm chán vấn đề về việc kết nối máy tính của bản thân mình với tai nghe. Dù bạn đã thử rút ra và cắn lại tai nghe những lần rồi cơ mà vẫn không nghe được bất cứ âm thanh gì. Mặc dù vậy để khắc phục vấn đề này thì ko phải người dùng nào cũng đều có kinh nghiệm.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cắm tai nghe vào máy tính

Ở nội dung bài viết dưới đây, máy vi tính An phạt sẽ cùng bạn tò mò vềcách gặm tai nghe vào máy tính xách tay để bànmột cách đơn giản dễ dàng và mau lẹ nhất. Mời chúng ta cùng theo dõi để sở hữu được phần nhiều trải nghiệm tuyệt vời và hoàn hảo nhất nhất trên chính chiếc máy tính để bàn của bản thân mình nhé.

Việc gặm tai nghe vào máy tính xách tay để bàn sẽ giúp đỡ có được hầu như trải nghiệm về âm thanh một phương pháp trọn vẹn và thú vị hơn. Vì vậy hầu như người dùng máy tính bàn nào thì cũng mong muốn tiến hành kết nối ngoại vi này. Mặc dù không phải người dùng nào thì cũng nắm được giải pháp cắm tai nghe vào laptop để bàn. Mời các bạn hãy theo dõi rất nhiều hướng dẫn chi tiết dưới đây.

1. Cách gặm tai nghe vào máy tính xách tay để bàn

Đầu tiên, để cắn thiết bị tai nghe vào mẫu máy tính nhằm bàn, người dùng cần thực hiện việc kiếm tra jack cắn (đầu cắm) của tai nghe để hiểu được form size của thiết bị này có thực sự tương xứng với lắp thêm tính của mình hay không.

Thông thường, những đầu cắm tai nghe 3.5mm sẽ tương xứng với hầu như tất cả những loại máy tính để bàn bây giờ trên thị trường. Còn với các loại tai nghe bao gồm đầu cắm bé dại hơn hoặc lớn hơn thì máy tính sẽ không nhận lắp thêm đó.

*

Kết nối tai nghe vào máy tính để bàn

Trên ổ cứng của laptop để bàn, người tiêu dùng sẽ thấy được từ 2-3 lỗ cắm tai nghe, và sẽ hiển thị màu xanh lá cây là hình tượng cho khu vực cắm những loại tai nghe thông dụng. Đây chính là vị trí để bạn cắm tai nghe của bản thân mình vào để thưởng thức âm thanh tuyệt vời hơn.

2. Cài đặt âm thanh trên máy vi tính để kết nối với tai nghe

Sau lúc đã cắn tai nghe vào máy tính để bàn, để tiến hành việc thiết đặt âm thanh trên máy tính bạn triển khai theo công việc sau:

- người dùng hãy kích loài chuột vào ô Start ở góc cạnh dưới phía trái màn hình sản phẩm công nghệ tính, tại hộp tìm kiếm, chúng ta nhập trường đoản cú khóa“Control Panel”.

- lúc này sẽ xuất hiện khung thao tác làm việc của Control Panel, bạn hãy bấm chuột vào "Hardware & Sound". Rồi chọn tiếp "Sound".

- sau thời điểm khung làm việc của mục "Sound" xuất hiện, các bạn hãy bấm chọn "High-Definition Audio Device". Kế tiếp hãy kích loài chuột chọn"Test", bấm lựa chọn OK bên dưới khung để xong lệnh.

- Cuồi cùng để thực hiện việc tùy chỉnh cấu hình âm lượng theo mong muốn muốn, các bạn hãy nhìn về góc dưới bên cần màn hình, bấm chuột phải với chọn xuất hiện Volume Mixer. Lúc này chúng ta cũng có thể thực hiện tại việc điều chỉnh âm thanh theo suôn sẻ muốn bằng cách kéo các thanh điều chỉnh.

*

Tùy chỉnh âm thanh theo ý muốn

3. Phương pháp khắc phục laptop không dấn tai nghe

Nếu sau khi đã thực hiện cách cắn tai nghe vào máy tính để bàn mặc dù thế vẫn không áp dụng được thì chúng ta có thể đã tất cả lỗi xảy ra. Dưới đấy là một số biện pháp khắc phục tình trạng máy vi tính không dìm tai nghe:

- dọn dẹp đầu cắn tai nghe

Khi vẫn sử dụng máy tính xách tay để bàn trong một thời hạn dài, có thể đã xuất hiện nhiều bụi bặm bụi bờ trong chân cắm làm cho diện tích tiếp xúcđầu gặm bị hạn chế hoặc các bạn sẽ thấy đầu gặm tai nghe tất cả phần khá lỏng khi cắn vào máy tính xách tay bàn. Vì thế bạn hãy tiến hành dọn dẹp chân cắm máy vi tính để phần đầu gặm dễ tiếp xúc với ổ cắn hơn.

- Thử cài đặt lại Driver âm thanh

Thực hiện việc thiết đặt lại Driver music với công việc như sau:

Bước 1: từ giao diện màn hình máy tính, bạn hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R, ở vỏ hộp thoại Run các bạn nhập devmgmt.msc với nhấn Enter hoặc OK. Từ bây giờ giao diện Device Manager sẽ xuất hiện.

Bước 2: Trong hành lang cửa số Device Manager, click chuột phải vào mục High Definition Audio Controller rồi chọn Uninstall.

Bước 3: sau khoản thời gian đã xóa xong gói driver âm thanh cũ bên trên thiết bị, các bạn hãy tiến hành quét lại driver để thiết lập lại bằng cách nhấn vào phải vào Sound, video and trò chơi controller và bấm chuột chọn Scan for hardware changes.

*

Thực hiện việc setup lại Driver âm thanh

- cập nhật Driver âm nhạc mới nhất

Sau khi sử dụng máy tính xách tay trong suốt thời gian dài, Driver hoàn toàn có thể bị xung bỗng dưng với vận dụng nào này mà người dùng không giỏi biết. Hoặc khi dùng quá lâu, Driver âm thanh đã trở đề nghị quá cũ hoặc không cân xứng với phiên bạn dạng đang dùng hiện tại. Điều này cũng khiến cho máy tính bàn của khách hàng bị mất âm thanh, chính vì vậy bạn đề xuất cần cập nhật Driver âm nhạc mới nhất.

Bước 1: Tại giao diện Device Manager, nhấn vào phải vào High Definition Audio Controller, tiếp đến nên chọn lựa vào Update Driver Software.

Bước 2: Khi lộ diện hộp thoại cập nhật driver, cơ hội này các bạn sẽ có 2 sàng lọc đó là:

- search automatically for updated driver software: tiến hành việc update driver từ bỏ động.

- Browse my computer for driver software: phê chuẩn trên laptop để bàn giả dụ đã cài đặt về gói driver âm nhạc trên thiết bị tính.

Bạn hãy chọn mục mà lại bạn mong mỏi muốn.

Xem thêm: Cách Xem Gmail Của Người Khác, Truy Nhập Hộp Thư Của Người Khác

Trên đấy là những lí giải cơ bản về bí quyết cắm tai nghe vào máy tính để bàn cho chính mình tham khảo. Hi vọng với hồ hết bước đơn giản và dễ dàng được chia sẻ trong bài, bạn đã có thể sử dụng tai nghe trên máy vi tính một phương pháp bình thường.