Bạn mới tậu cho mình một chiếc máy tính xách tay hoặc laptop mới cùng muốn kết nối mạng wifi nhằm kiểm tra các tính năng sử dụng. Tuy vậy với những người dân lần đầu sử dụng thiết bị thì tất cả thể chạm chán một chút trở ngại khi biện pháp mở wifi trên laptop không trọn vẹn giống nhau. Dưới đây sẽ là hướng dẫn một số trong những cách mở wifi trên laptop phổ biến, áp dụng chung cho các thiết bị.

Bạn đang xem: Hướng dẫn bật wifi trên laptop

5 bí quyết mở wifi trên máy tính xách tay và máy tính Windows thông dụng nhất

Việc bật, tắt Wifi trên laptop chưa khi nào đơn giản rộng với 5 biện pháp mở Wifi trên laptop này.

1. Giải pháp mở Wifi trên máy vi tính sử dụng phím công dụng Fn

Để kết nối Wifi trên laptop theo cách này, trước tiên người tiêu dùng cần tìm kiếm phím tác dụng để kích hoạt. Thường thì trên laptop, chúng ta cũng có thể tìm thấy phím có hình tượng cột thu sóng nằm tại vị trí vị trí những phím tác dụng (function) trường đoản cú F1 mang đến F12. Với một trong những dòng máy vi tính phổ thay đổi thì thường xuyên là phím F2. Để kích hoạt công dụng kết nối wifi cho máy vi tính laptop, bạn nhấn tổ hợp phím Fn + F2 hoặc tùy theo biểu tượng phím tác dụng Wifi nằm ở phím nào thì sử dụng tổng hợp phím Fn + (phím function) tương tự.


*

Dưới đó là tổng hợp một số phím tắt để kích hoạt công dụng kết nối wifi trên những dòng laptop phổ biến chuyển như sau:

Laptop Asus, Dell, Acer: Fn + F2.Laptop HP, Toshiba: Fn+F12.Laptop Lenovo: Fn+F7Laptop khác: nhận nút nhảy hoặc tắt Wifi có biểu tượng cột thu sóng.

2. Kết nối Wifi cho laptop bằng phím công dụng hoặc công tắc nguồn Wifi

Với một số dòng laptop được thực hiện phổ biến hiện nay còn được máy nút bật/tắt (On/Off) thứ lý trên máy. Tín đồ dùng hoàn toàn có thể thử tìm kiếm kiếm nút này tại phía trên bàn phím máy tính hoặc ở tại ở bên cạnh của máy.


*

Khi search thấy nút công tắc này, bạn nhấn gửi từ trạng thái đang tắt thanh lịch bật. Sau khoản thời gian bật tính năng Wifi được bật, bạn kiểm tra xem nút Wifi gồm sáng lên hoặc công tắc có đã nằm đúng ở phần On hay không.

3. Cách mở Wifi trên laptop qua hình tượng Wifi bên trên màn hình

Bước 1: Trên screen máy tính, tại góc cần bên dưới các bạn sẽ tìm thấy biểu tượng kết nối wifi trên thanh Toolbar. Trường hợp các bạn không thấy biểu tượng này thì hãy nhấn vào biểu tượng nút mũi thương hiệu lên nhằm hiển thị toàn thể tính năng hiện gồm trên thanh Toolbar của máy tính.


*

Bước 2: Nhấn chọn tiếp hình tượng Wifi cùng nhấn nút Wifi màu xanh hiển thị trong hành lang cửa số mới xuất hiện thêm để bật tuấn kiệt Wifi trên sản phẩm tính.

Bước 3: sau khi bật liên kết wifi, các bạn hãy thử kết nối với 1 mạng bất kỳ xung quanh nhằm kiểm tra năng lực kết nối cũng như hoạt động vui chơi của máy tính nhé.

4. Cách nhảy Wifi trên máy tính xách tay qua mục Start Menu

Cách nhảy wifi trên máy vi tính thứ 4 này sẽ đề xuất nhiều làm việc hơn một chút nhưng cũng rất đơn giản.

Bước 1: Trên keyboard laptop, chúng ta nhấn phím Windows nhằm mở cấp tốc thanh Start Menu, rồi nhập trường đoản cú khóa Settings, lựa chọn tiếp Windows Settings hoặc sử dụng phím tắt Windows + I.

Bước 2: Nhấn lựa chọn tiếp mục Network và Internet.


*

*

Bước 4: nhận chọn nhân tài Wifi đưa về tâm lý ON tại cửa sổ bên phải kê hoàn tất việc mở Wifi trên laptop laptop.


Bước 5: nhấn chọn hình tượng Wifi bên dưới thanh Taskbar rồi lựa chọn mạng Wifi hoàn toàn có thể kết nối vào phạm vi ngay gần và lựa chọn Connect > nhập mật khẩu đăng nhập kết nối.


5. Cách nhảy Wifi trên máy tính xách tay bằng hành lang cửa số Windows Mobility Center

Với phương pháp mở Wifi trên máy tính xách tay này, bạn chỉ việc thực hiện theo 2 cách dưới đây.

Bước 1: Trước tiên người tiêu dùng nhấn tổng hợp phím tắt Windows + X > lựa chọn Mobility Center để truy cập cửa sổ Windows Mobility Center.


Bước 2: thừa nhận tiếp mục Turn wireless on để mở tính năng liên kết Wifi bên trên laptop.

Xem thêm: Cách đổi Tên Fb Trên đt, Cách đổi Tên Facebook Trên điện Thoại

Nhìn chung có không ít cách mở wifi trên sản phẩm tính và máy tính xách tay dành cho người dùng có thể tham khảo và lựa chọn tùy thuộc vào kiến tạo cũng như cài đặt thiết bị khớp ứng mà ai đang sở hữu.