Trong bài viết này bản thân xin phía dẫn chúng ta cách tạo ảnh trên nền động bên trên Windows 10 và giải pháp cài video clip làm hình nền Win 10.

Bạn đang xem: 400

*


*

Bạn biết đấy, màn hình Desktop đó là hình hình ảnh đại diện của chiếc máy tính xách tay PC, Laptop, những lần bạn mở thiết bị thì nó sẽ lộ diện đầu tiên. Bởi vì vậy, một hình nền đẹp đôi lúc sẽ đem đến hứng làm cho việc giỏi hơn. Tuy nhiên mặc định Windows chỉ mang đến phép các bạn tạo màn hình tĩnh, chúng ta cảm thấy nó quá buồn rầu và bạn muốn làm cái gì đó mới mẻ hơn.

Vậy, bạn cũng muốn tạo ảnh nền động và đoạn phim cho chiếc máy tính trở nên sinh động hơn không? Hãy tham khảo nội dung bài viết bên dưới ngay nhé, bài viết sẽ giúp cho bạn làm điều đó, bằng phương pháp sử dụng các phần mềm chuyên dụng.

Các bài tương quan đến ảnh nền khác:

Bài viết này được đăng trên


I. ảnh nền động là gì?

Hình nền đụng là hình hình ảnh được lưu bên dưới dạng .GIF ( tên rất đầy đủ là Graphics Interchange Format), nó có thể tùy đổi thay theo hai bề ngoài vừa tĩnh với vừa động, phối kết hợp tạo yêu cầu một bức hình hoàn hảo nhất nhất. Để làm cho được vấn đề này thì tín đồ chụp phải thực hiện máy hình ảnh chuyên nghiệp kết phù hợp với các phần mềm chuyên được dùng để xử lý.

Với những ảnh trên nền động này, nhiều thanh niên đã áp dụng nó làm hình nền máy tính xách tay PC, laptop và bao gồm cả điện thoại.

Ưu điểm: Việc sử dụng ảnh trên nền động để giúp cho màn hình hiển thị máy tính của người tiêu dùng trở nên sinh động và thú vị hơn, thay bởi vì sử dụng hình nền tỉnh cảm giác nó thật nhạc nhẽo và vô vị.

Nhược điểm: lúc sử dụng nền game động đến Windows trên sản phẩm công nghệ tính, laptop, thì bạn phải thật sự cân nhắc, bởi nó chiếm không hề ít tài nguyên, sút hiệu suất chuyển động và bớt tuổi thọ PIN.

II. Giải pháp tạo hình nền động bên trên Windows 10

Trong phần này mình xin phía dẫn các bạn cách tạo màn hình động đẹp mắt và tấp nập Windows 10, kề bên có chúng ta còn rất có thể sử dụng để tạo hình nền video clip và ảnh trên nền trang web. Mời chúng ta tham khảo.

Cách 1: áp dụng công núm Lively Wallpaper

Đây là 1 ứng dụng được áp dụng miễn phí, vì Microsoft phạt hành, nó tất cả khả năng tùy chỉnh thiết lập các hình cồn do bao gồm mình tạo nên hoặc các hình động có sẵn bên trên mạng mạng internet làm ảnh trên nền động bên trên Windows 10.

Ngoài ra, vận dụng còn có thể chấp nhận được bạn thực hiện các clip với format WebM, M4V, MOV, AVI, M4V với WMV để triển khai hình nền lắp thêm tính. Kề bên đó, nó còn được cho phép bạn cài đặt các file gồm định dạng HTML, JavaScript, WebGL,…làm hình nền.

Cách tiến hành như sau.

Bước 1: download Lively Wallpaper bằng links tải bên dưới.

Tải trên đây

Bước 2: Khi sở hữu và setup xong, bên dưới là đồ họa của công cụ. Nó được tích thích hợp sẵn 12 hình nền động tất cả sẵn để các bạn tham khảo.

Bước 3: Nếu không ham mê những ảnh nền động đó, thì phần mềm cũng cung cấp các chúng ta có thể tải từ những nguồn khác. Đặt biệt là chúng ta có thể tải video từ web hoặc từ máy tính vào ứng dụng để tạo ảnh trên nền cho sản phẩm tính.

Phần mềm cực kì nhẹ, chỉ tầm 100 BM nên chúng ta yên vai trung phong về vấn đề hao tốn tài nguyên với làm đủng đỉnh máy. Mặc dù nhiên, dưới vẫn còn một số trong những phần mềm chuyên nghiệp khác, giúp bạn thuận lợi lưu những bức ảnh động cùng làm ảnh nền một cách dễ dàng nhất, ít bị xẩy ra lỗi.

Lưu ý: khi chúng ta sử dụng chế độ toàn màn hình, thì các hình nền hễ sẽ trợ thời dừng.

Tiếp theo, nếu bạn nào không thích bí quyết tạo ảnh trên nền bằng vận dụng của Microsoft, thì các bạn hãy quan sát và theo dõi tiếp bài viết nhé.

Cách 2: sử dụng RainWallpaper nhằm tạo ảnh trên nền động trên Windows 10

Như bạn đã biết, thì Windows 10 chỉ có thể chấp nhận được bạn cài màn hình tĩnh trên máy tính, nhưng một trong những người vẫn thích thú và tìm phương pháp để có thể tạo được hình nền hễ trên chiếc máy tính xách tay của mình. Để thỏa mãn nhu cầu lại như cầu của những bạn, mình vẫn giới thiệu 1 phần mềm, gọi là RainWallpaper. Nó có thể tạo cả màn hình 3D, 2D, ảnh động (Gif), clip để làm màn hình máy tính. Không tính ra, còn tồn tại hiệu ứng con chuột vô cùng lạ mắt và đẹp mắt mắt..

Cấu hình khuyến nghị:

Mình chỉ khuyến kích những máy vi tính có yêu mong cấu ngoài ra sau:Hệ quản lý điều hành : Windows 7, 10, 11Ram: tối thiểu 1GB.Card đồ gia dụng họa: HD Graphic 4000 trở lên.Ngoài ra, nên phải hỗ trợ tỷ lệ cơ thể 16:9, 21:9, 16:10, 4:3. Và các định dạng đoạn phim mp4, webm, avi, m4v, mov, wmv.

Các thực hiện như sau.

Bước 1: Tải phần mềm RainWallpaper về lắp thêm tính, bằng phương pháp truy cập vào link tải bên dưới.

Tải trên đây

Bước 2: sau khi tải về, thực hiện giải nén bằng phần mềm Winrar => Giải nén ngừng => Mở file .exe cài đặt vào máy tính nhé. (rất dễ dàng chỉ cần nhấn Next Next là cài đặt được).

Bước 3: thiết đặt xong, dưới đây là giao diện của phần mềm.

Bước 4: Nhấn vào nút Download Wallpaper ở góc trên bên phải màn hình, để truy cập vào theme từ bỏ nhà cải tiến và phát triển DeviantArt. Trong giao diện này người dùng rất có thể click tức thì vào theme bạn muốn hoặc search kiếm theo những chủ đề như Landsacpe, Animi, Game,…

Bước 5: sinh sản tài khoảng đăng nhập bằng phương pháp click vào biểu tượng hình người, sau đó chọn Display Mature content.

Bước 6: Nhập tin tức vào với nhấn Join để chế tạo ra tài khoản.

Bước 7: Tiếp theo các bạn chọn màn hình động (Gif) mà mình thích, tiếp đến nhấn vào nút Download để sở hữu về nhé.

Tải ảnh trên nền động bên trên Windows 10

Bước 8: sau thời điểm tải ảnh nền trên thư hiện của phòng phát hành, các bạn trở về giao diện chủ yếu của phần mềm, sau đó truy cập vào thư viện download và click vào themes đã cài về nhằm cài nền game cho Windows 10 nhé.

Bước 9: nếu còn muốn tìm mang đến thư mục đựng Themes, thì nên click bắt buộc vào themes đó và lựa chọn Open folder.

Ngoài ra, còn tồn tại các công dụng khác như Delete (xóa thems), Edit (chỉnh sửa themes), Export (xuất themes),...

Bước 10: sau khoản thời gian cài dứt hình nền động mang đến máy tính, chúng ta tiến hành setup thêm một vài bỏ ra tiết nhỏ như sau.

1. Trên screen chính, click đề xuất vào biểu tượng phần mượt RainWallpaper, tiếp đến nhấn chọn Preferences.

2. Trong mục Auto run when computer starts các bạn bật quý phái nút ON nhé.

3. Nếu bạn có nhu cầu trở lại thông thường thì chỉ cần nhấn Exit để trở về bình thường.

Lưu ý: Nếu hình nền động bị mất, thì các bạn hãy click vào Reload để load lại nhé.

Bước 11: Và đó là thành quả, sau khi tạo nền game động bên trên Windows 10 thành công.

Ngoài ra, RainWallpaper còn khôn cùng nhiều tính năng khác như tác dụng tự tạo hình nền động, chế tạo ra video, tạo từ Web,... Các bạn hãy tò mò thêm nhé.

Cách 3: áp dụng Wallpaper Engine (có phí)

Đây là phần mềm rất nhỏ gọn, với thiết kế công cụ đối kháng giản, đồ họa thân thiện, bạn có thể tạo nền game động trên Windows 10, cũng như truy cập hàng ngàn hình nền miễn tổn phí do cộng đồng tạo sẵn để mua xuống chỉ bởi một cú click. Mặc dù nhiên, chúng ta cần chú ý là nền game trên Wallpaper Engine sẽ sở hữu được bốn nhiều loại khác nhau, kia là ảnh nền động (tức là nền game có hiệu ứng gửi động), nền game video, ảnh trên nền ứng dụng và ảnh nền trang web.

Bạn rất có thể truy cập vào link dưới để tải ứng dụng về nhé. Tuy nhiên, ứng dụng có tính phí, yêu cầu mất khoảng chừng 70.000 để tải về và sử dụng.

Tải trên đây

Ngoài ra, vẫn còn đấy rất đa số mềm giup tạo màn hình động khác như Video Wallpaper, DeskScapes 8, AwesomeWallapers, Stardock DeckScapes,...

III. Cách cài clip làm màn hình động trên Windows 10

Các chúng ta cũng có thể xem trong nội dung bài viết cách cài video clip làm hình nền để biết cụ thể hơn, hoặc xem phần chỉ dẫn tóm tắt trong bài xích này nhé.

Việc cài đoạn clip làm hình nền máy tính xách tay cũng kha khá đơn giản, bạn có thể sử dụng các phần mềm mà mình đã reviews ở trong "phần 2" như : Wallpaper Engine, RainWallpaper, AwesomeWallapers,...

Tuy nhiên, vào phần này tôi chỉ hướng dẫn đưa ra tiết một trong những phần mềm thôi nhé, kia là sử dụng AwesomeWallapers nhằm tạo đoạn clip làm hình nền. Các bước thực hiện tại như sau.

Bước 1: Tải ứng dụng AwesomeWallapers về lắp thêm tính.

Tải trên đây

Bước 2: tiến hành giải nén file thiết lập về, kế tiếp click vào file AwesomeWallpaper.exe để ban đầu cài đặt phần mềm.

Bước 3: Cài đặt xong, mở ứng dụng lên, hôm nay sẽ gồm 4 sựa lựa chọn cho các bạn.

Image: Sử dụng ảnh làm hình nền máy vi tính Windows.Gallery: Sử dụng album ảnh làm máy tính xách tay Windows.Video: Sử dụng video làm nền máy tính Windows.System Information: Thông tin máy tính xách tay Windows.

Bước 4: Trong tab Garenal, nhìn vào mục Wallpaper Type bạn hãy chọn Video.

Bước 5: Tiếp theo, vào tab Video hãy click vào dấu 3 chấm nhằm chọn clip dùng làm nền game máy tính.

Bước 6: Chọn kết thúc các ban bắt đầu thiết lập các thông số tùy ý như sau.

Auto Play: tự động phát video.Repeat Video: tự động hóa phát lại video.Volume: cho phép điều chỉnh âm nhạc của video.

Xem thêm: Tìm Lại Bài Viết Cũ Trên Facebook, Cách đăng Lại Bài Cũ Trên Facebook

Stretch: Bạn nên chọn UniformToFill để video clip vừa với kích thước màn hình.Cuối thuộc là nhận OK và ra màn hình hiển thị desktop để xem kết quả này nhé.

Lời kết: Vậy là nội dung bài viết này mình đã hướng dẫn giải pháp tạo ảnh trên nền động bên trên Windows 10 bằng phương pháp sử dụng các phần mềm chuyên dụng. Bên cạnh ra, còn hướng dẫn chi tiết cách tạo đoạn clip làm nền game Win 10. Các bạn hãy tìm hiểu thêm và triển khai theo nhé. Chúc các bạn thành công!