bạn muốn cài đặt ảnh trên nền động cho laptop chạy Windows 11 bằng hình ảnh GIF, video, thậm chí là phát trực tiếp đoạn clip Youtube trên màn hình hiển thị nền? Trong bài bác này, 24s.vn đang hướng dẫn chúng ta cách thực hiện.


Hình nền máy tính xách tay là chiếc nhìn trước tiên mỗi lúc bật máy tính lên và nếu khách hàng cảm thấy buốn chán với các hình nền tĩnh truyền thống, vậy thì hoàn toàn có thể làm cho máy tính của bản thân trở nên thú vị hơn bằng cách thay thay đổi sang những hình nền động.

Bạn đang xem: Cài đặt màn hình động, hình nền động trên windows

Chỉ với áp dụng miễn tổn phí Lively Wallpaper, bạn không những chọn ảnh trên nền động bất kỳ làm màn hình cho máy tính xách tay chạy Windows 11 mà có thể chọn cả ảnh GIF, clip cục cỗ trên vật dụng tính, thậm chí còn là đoạn clip trên Youtube làm hình nền máy tính. Dưới đây là phương pháp để cài đặt ảnh nền động cho máy vi tính chạy Windows 11 thông qua ứng dụng Lively Wallpaper:

Cách thiết đặt hình nền đụng trong Windows 11

Bước 1. truy cập Microsoft Store và kế tiếp sử dụng vẻ ngoài tìm tìm rồi tìm kiếm với từ bỏ khóa Lively Wallpaper.

*

Hoặc bạn cũng có thể kích hoạt trình chuyên chú web và truy cập vào đây để chọn ảnh trên nền động Lively Wallpaper.

Bước 2: Bấm nút Install để thiết đặt hình nền động Lively Wallpaper mang lại máy tính. Sau khi thiết lập xong, bấm nút Open nhằm mở trực tiếp hoặc truy cập vào menu Start nhằm chọn.

*

Bước 3: lúc khởi chạy ứng dụng Lively Wallpaper thứ nhất tiên, các bạn sẽ được yêu cầu triển khai theo trình khuyên bảo để thiết lập ứng dụng. Nhận Next để tiếp tục.

Bước 4: Trên màn hình tiếp theo, kích hoạt tùy chọn Start with Windows nếu muốn Lively Wallpaper khởi đụng cùng Windows. Trên thực tiễn ứng dụng cần thiết để chạy khi khởi rượu cồn nếu bạn muốn hình nền hễ được chọn tự động hóa xuất hiện ngay khi chúng ta đăng nhập vào Windows. Nhận Next để tiếp tục.

*

Bước 5: Tiếp theo tới tùy lựa chọn Taskbar Theme, bạn có thể chọn Clear để gia công mờ thanh tác vụ chỉ với lại các biểu tượng để bao gồm trải nghiệm xem ảnh trên nền động giỏi hơn. Nếu không, hãy tắt đi nếu như muốn không thay đổi giao diện thanh tác vụ mang định.

*

Bước 6: Sau khi trả thành, Lively Wallpaper sẽ mở cửa sổ ứng dụng mặc định. Trên đây tất cả 12 ảnh nền động có sẵn để người tiêu dùng lựa chọn. Mỗi nền game động đều có ảnh Thumbnail để chúng ta quan gần cạnh và lựa chọn sao cho phù hợp.

Bước 7: Để chọn hình nền động ngẫu nhiên làm hình ảnh nền, bạn chỉ việc kích chọn hình nền hâm mộ và tức thì lập tức thay đổi sẽ được áp dụng. Tảo trở ra desktop bạn sẽ thấy nền game động được áp dụng cho Windows 11.

Cách setup video làm ảnh trên nền trong Windows 11

Ngoài câu hỏi chọn màn hình động đã bao gồm sẵn, chúng ta cũng có thể đặt video, GIF hoặc trang web tùy chỉnh thiết lập (chẳng hạn như đoạn phim YouTube) làm cho hình nền máy vi tính bằng áp dụng Lively Wallpaper. Để thiết lập video làm ảnh nền trên Windows 11 bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Kích hoạt áp dụng Lively Wallpaper lên.

Bước 2: Nhấn vào nút vệt cộng (+) nghỉ ngơi thanh công cụ mặt trái, như vào hình dưới đây.

*

Bước 3: Bấm nút Browse ngay bên dưới tùy lựa chọn Select File cùng duyệt đến vị trí lưu video clip hoặc tệp hình ảnh GIF mà bạn có nhu cầu đặt làm hình nền. Trong khi chỉ bắt buộc kéo cùng thả tệp clip trực tiếp vào cửa sổ ứng dụng.

Bước 4: Khi đã chọn 1 video, bạn sẽ được yêu ước nhập một số chi tiết về hình nền động, bạn có thể để trống và bấm nút OK để cấp dưỡng thư viện.

Sau khi video clip được phân phối thư viện Lively, hãy chọn clip từ thư viện để setup làm màn hình động cho nền màn hình hiển thị Windows 11.

Cách setup video YouTube làm màn hình trong Windows 11

Lively Wallpaper cũng chất nhận được bạn chọn clip YouTube làm hình nền máy tính xách tay trong Windows 11. Để thực hiện, chỉ việc bấm nút dấu cộng (+) sống khung bên trái. Sau đó, vào trường Enter URL, hãy copy và paste liên kết clip YouTube mà bạn muốn đặt làm cho hình nền.

Xem thêm: Top 5 Cách Khóa Folder Trong Máy Tính Windows, Hướng Dẫn Cách Khóa Folder Trên Máy Tính Đơn Giản

Sau khi hoàn thành. Bấm nút OK. Với bản lĩnh này, bạn thậm chí có thể setup để đặt Live stream bên trên YouTube làm hình nền để phát video clip trên nền screen của bạn.

*

Sau khi đóng ứng dụng, để truy cập trở lại Lively Wallpaper (nếu áp dụng vẫn chạy vào nền) chỉ việc kích chuột cần vào biểu tượng của ứng dụng trên thanh taskbar và chọn Open Lively nhằm mở lại. Hoặc chọn Close để đóng góp ứng dụng, Pause để trợ thì dừng hình ảnh động hoặc Change wallpapers để chuyển đổi hình nền đụng khác. Chúc các bạn thành công!