Hiển thị màn hình hiển thị thiết bị game android trên PC không hẳn là điều gì quá mới mẻ. Với cách này, chúng ta có thể theo dõi thiết bị của mình mà không bắt buộc cầm điện thoại, hoặc thậm chí là stream quá trình chơi trò chơi trên di động của mình.


Hiển thị màn hình hiển thị thiết bị app android trên PC không phải là điều gì quá new mẻ. Với bí quyết này, bạn cũng có thể theo dõi thiết bị của chính bản thân mình mà không đề nghị cầm điện thoại, hoặc thậm chí là là stream quy trình chơi game trên cầm tay của mình.

Bạn đang xem: Hiển thị màn hình android trên pc

Có không hề ít ứng dụng phía bên ngoài kia hoàn toàn có thể giúp bạn triển khai điều này. Tuy nhiên, đa số trong số chúng đông đảo không ổn định, chỉ miễn chi phí trong một khoảng thời gian hoặc gặp gỡ trình trạng lag lag. ở kề bên đó, các chiến thuật này đều nhờ vào vào kĩ năng của các ứng dụng bên thứ ba, thay vì chưng nằm sâu vào hệ thống, vì thế, nó sẽ gặp gỡ một số giới hạn rất khó khăn chịu.

*

Trong bài viết này, shop chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một chiến thuật khác, được tích thích hợp sâu vào khối hệ thống Android, và cung ứng đa dạng giải pháp kết nối, tương xứng với mục tiêu bạn sử dụng. Phương thức này có tên là scrcpy và bạn sẽ chỉ phải tải một bộ phần mềm duy nhất trên cái PC của mình. Ứng dụng này hỗ trợ khả năng hiển thị và điều khiển thiết bị apk thông qua quy trình kết nối USB hoặc khi sử dụng cùng 1 mạng LAN (bao bao gồm cả Wi-Fi). Nó cũng hỗ trợ cho tất cả Linux với macOS, tuy nhiên, trong bài viết này, cửa hàng chúng tôi sẽ chỉ hướng dẫn cho những PC Windows.

Yêu cầu:

- Một chiếc PC đang hoạt động Windows.

- thứ di động đang hoạt động Android 5.0 hoặc mới hơn.

- Đã kích hoạt cơ chế Gỡ lỗi USB (USB debugging) để có thể điều khiển thiết bị thông qua adb.

Để bắt đầu, bạn cần tải gói ứng dụng scrcpy theo đường truyền này. Trong quy trình đợi download về, hãy truy cập vào Cài để -> Thông tin điện thoại cảm ứng thông minh -> Thông tin phần mềm (Settings -> About phone -> Software infomation) trên smartphone Android, sau đó nhấp 7 lần vào mục Số hiệu bạn dạng tạo (Build number) để kích hoạt Cài đặt cho người phát triển (Developer options).

Tiếp theo, hãy cù ngược lại màn hình hiển thị Cài đặt, kéo xuống cuối và lựa chọn vào mục Cài đặt cho tất cả những người phát triển. Tại screen Cài đặt cho tất cả những người phát triển, hãy tìm về mục Gỡ lỗi USB(USB debugging) với gạt thanh lịch Bật. Trong trường hòa hợp có thông tin nào hiển thị, hãy nhấp OK để rất có thể kích hoạt Gỡ lỗi USB.

*
*

Sau đó, các bạn cần liên kết thiết bị game android với PC Windows trải qua dây cáp USB. Một thông tin “Cho phép gỡ lỗi USB” hiện tại lên, hãy nhấp vào mục “Luôn chất nhận được từ máy vi tính này” với nhấn Cho phép.

*

Một lúc scrcpy sẽ được mua về, hãy giải nén nó ra một thư mục làm sao đó. Sau đó, hãy truy cập vào folder mà các bạn đã giải nén, tiếp đến nhấp vào tệp tin “scrcpy.exe” nhằm khởi chạy phần mềm.

*

Ngay lập tức, bạn sẽ thấy 1 cửa sổ màu đen hiển thị những dòng lệnh cùng 1 cửa sổ khác sẽ hiển thị màn hình trên năng lượng điện thoại. Vào trường đúng theo bạn không thích thấy một cửa sổ câu lệnh color đen, hãy chạy tệp tin “scrcpy-noconsole.exe”.

Xem thêm: Cách Chụp Hình Trên Laptop Win 7 /10, Please Wait

*

Giờ đây, bạn đã sở hữu thể tinh chỉnh và điều khiển và hiển thị vật dụng Android của mình trên PC Windows. Nếu muốn live stream quá trình chơi trò chơi trên lắp thêm di động, bạn cũng có thể truy cập vào các phần mềm live stream, tiếp đến tùy chọn mang đến nó trở lại cửa sổ vẫn hiển thị lắp thêm Android. Từ giờ, bạn đã sở hữu thể share quá trình đùa game của mình lên mạng xã hội.